Hotline
0981 467 967

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF tậu vào 17 triệu cổ hủ phiếu

23:01

Cuối tuần trước, MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã công bố danh mục định kỳ quý 3/2018 với việc thêm mới cổ lỗ phiếu Vinhomes (VHM) với tỷ trọng 8% vào danh mục, khi mà loại ra Kido (KDC).

Lúc trước một tuần, FTSE Việt Nam Index – chỉ số hạ tầng của quỹ db x-trackers FTSE Vn ETF (FTSE Việt Nam ETF) cũng thêm VHM và Gelex (GEX) vào danh mục, khi mà loại ra cũ kĩ phiếu BMP.

Các quỹ ETFs ngoại sẽ thi hành tái cơ cấu danh mục trong tuần tới đây từ 17-21/9 và trọng điểm của hoạt động cơ cấu sẽ diễn ra vào phiên 21/9. Danh mục mới của 2 quỹ ETFs sẽ chính thức có hiệu lực trong khoảng ngày 24/9. Với việc thêm 2 quỹ ETFs đều thêm mới VHM, phổ quát kỹ năng các cổ lỗ phiếu khác trong danh mục sẽ bị tung ra khá mạnh.

Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu cơ và Tạo ra vietnam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs tậu tham gia tổng cộng 17 triệu cổ hủ phiếu. Trong đó, VNM ETF sẽ tậu 6,5 triệu cũ kĩ phiếu và FTSE Vn ETF sẽ tậu 10,5 triệu cổ hủ phiếu. GEX được FTSE Vietnam ETF thêm mới vào danh mục cũng sẽ được mua vào 3,7 triệu cũ kĩ phiếu.

VNM dù không được thêm mới nhưng cũng được 2 quỹ tậu tham gia 1,1 triệu cổ phiếu. Trong đó, VNM ETF sắm 384 nghìn cũ rích phiếu, FTSE Vietnam ETF tậu 731 nghìn cũ rích phiếu.

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Dự báo mua bán ETFs. Nguồn: BSC

Ở chiều trái lại, BMP sẽ bị FTSE Việt Nam ETF bán ra toàn thể 864 nghìn cũ rích phiếu, khi mà KDC bị VNM ETF tung ra toàn bộ 3,2 triệu cũ rích phiếu do bị loại khỏi danh mục.

Bên cạnh đó, một số cũ rích phiếu dù không bị loại khỏi danh mục nhưng cũng bị 2 quỹ ETFs bán ra khá mạnh như MSN (bán 4,4 triệu cổ hủ phiếu), NVL (bán 4,2 triệu cổ phiếu), SBT (1,6 triệu cổ phiếu), TCH (2,2 triệu cổ hủ phiếu), VCB (1,5 triệu cổ hủ phiếu),…

Tính đến ngày 15/9, tổng tài sản VNM ETF đạt 364 triệu đô la, khi mà đó tổng tài sản FTSE Vn ETF đạt 310 triệu đô la Mỹ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard