Hotline
0981 467 967

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình

11:01

Nền văn hóa của chúng ta tôn sùng sự thắng lợi. Đỗ tham gia một trường đại học nổi tiếng, khiến việc tại một công ti lớn có tiếng tăm hay bán một công ti khởi nghiệp với định giá hàng tỷ USD, những mốc sự kiện cần thiết tương tự lan tràn trên các công cụ truyền thông xã hội.

Việc quan sát thành công của người khác như thế sẽ là nguồn ngẫu hứng để bạn tiến lên phía trước, đối mặt và vượt lên thử thách, khiến cho việc cần cù hơn và thực hiện những yếu tố cần thiết để giải quyết được tiêu chí của phiên bản thân.

Vậy thất bại thì sao? Phần nhiều công chúng đều cho rằng đó là một nhân tố cần phải bưng bít, dấu đi và là một trong những duyên cớ khiến cho con người ta cảm thấy hổ hang và tội vạ. Nhưng bất cứ ai từng thực hiện được thành quả đều biết thất bại là một phần không thể thiếu trên con đường đi tới thành công.

Vì thế, khi té ngã hay lo sợ chạm chán thất bại, hãy đọc những lời chia sẻ sâu sắc từ một vài những người chiến thắng nhất trong lịch sử này để thấy "thất bại là mẹ thành công", không có thất bại thì đâu thể "hái quả ngọt".

1. "Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tậu ra 10.000 phương pháp không hoạt động" - Thomas A. Edison.

2. "Thật gian nan khi thất bại, nhưng tệ hơn là không bao giờ cố gắng để thắng lợi" - Theodore Roosevelt. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 1.

3. "Thắng lợi không hề điểm đến sau cùng, thất bại cũng chẳng hề là tai họa: Sự gan lì để tiếp diễn đi lên phía trước mới là điều quan trọng" - Winston S. Churchill.

4. "Bạn có thể chạm chán phải rộng rãi thất bại, nhưng bạn không thể bị tấn công bại. Trên thực tiễn, đương đầu với thất bại là vấn đề cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là bạn nào, bạn có thể làm gì và làm thế nào để thoát khỏi nó" - Maya Angelou.

5. "Chỉ những người dám thất bại phổ thông mới có thể thực hiện được những thành tích lớn" - Robert F. Kennedy.

6. "Bạn thất bại một lần không có tức là bạn sẽ thất bại ở phần nhiều mọi thứ" - Marilyn Monroe. 

7. "Ví như chúng ta đủ lặng ngắt và sẵn sàng, chúng ta sẽ sắm thấy sự đền bù trong mọi sự thất vọng" - Henry David Thoreau. 

8. "Người thắng lợi không sợ thất bại. Nhưng kẻ thua cuộc lại luôn lúng túng yếu tố đó. Thất bại là một phần của công đoạn thành công. Những người nỗ lực giảm thiểu thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm cho mất thời cơ thành công" - Robert T. Kiyosaki.

9. "Một trăm thất bại cũng chẳng phải yếu tố, khi một thành công độc nhất vô nhị có thể đổi mới vận mệnh của quả đât" - Arthur C. Clarke. 

10. "Khi bạn hài lòng không may, bạn học được rằng có những lúc bạn thắng lợi nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả nhì điều này đều cần thiết tương đồng" - Ellen DeGeneres.

11. "Thất bại đau đớn nhất, tồi tệ nhất đã biến thành nền tảng vững chắc để tôi xây đắp lại cuộc sống của tôi" - J.K. Rowling.

12. "Tôi muốn làm yếu tố đó do vì tôi muốn khiến yếu tố đó. Thiếu phụ phải cố gắng khiến cho những việc mà những người đàn ông đã từng khiến cho. Khi họ thất bại, thất bại của họ phải là một thử thách đối với người khác" - Amelia Earhart.

13. "Thất bại chính là biển chỉ dẫn trên con đường đi tới thành công" - C.S. Lewis.

14. "Tôi cho rằng việc gặp gỡ phải một thất bại gian khổ khi bạn còn trẻ là một nhân tố cần thiết. Tôi đã học được đa dạng yếu tố từ việc đó. Bởi nó khiến bạn kiếm được thức được những điều có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất kỳ nỗi lo sợ nào trong đời khi chúng tôi phần đông sụp đổ và đa số những điều đó. Tôi chưa bao giờ lo sợ. Tôi chưa bao giờ có cảm giác chính mình chẳng thể ra ngoài và nhận việc làm cho" - Walt Disney. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 2.

15. "Nhân tố quan trọng chẳng phải là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào" - Zig Ziglar.

16. "Một thư viện đầy những câu chuyện về thắng lợi làm tôi thấy nghi ngại. Đọc về những thành công to lớn làm cho công chúng mê muội, kể cả đối với những người da trắng thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu, theo trải nghiệm của tôi, thất bại là tiêu chuẩn" - Kurt Vonnegut.

17. "Bạn xây đắp từ những thất bại. Bạn dùng chúng như là một bước đệm để tiến lên phía trước. Khép lại cánh cửa vào dĩ vãng. Bạn không cố gắng quên đi những sai lầm, nhưng bạn không chìm đắm trong đó. Bạn chẳng thể để nó chiếm hữu một tí năng lượng, thời điểm hay môi trường nào của bạn" - Johnny Cash.

18. "Đừng hổ ngươi bởi những thất bại của mình, hãy học trong khoảng chúng và mở màn lại" - Richard Branson.

19. "Loài người là những sinh vật độc nhất vô nhị được phép thất bại. Nếu như một con kiến ​​thất bại, nó sẽ chết. Nhưng chúng ta có thể học trong khoảng những sai trái, những thất bại của chúng ta. Và đó là phương pháp tôi học, bằng bí quyết thất bại, vực chính mình dậy và bắt đầu lại mọi thứ trong khoảng đầu" - Madeleine L'Engle.

20. "Tôi thà thất bại trong những điều mà tôi thích hơn là đạt được thắng lợi về nhân tố gì đó mà tôi không thích" - George Burns.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard