Hotline
0981 467 967

Ăn tối quá muộn gây ra 7 bệnh nguy hại: Đây là thời gian hợp lý để ăn tối

12:31

1. Trào ngược axit

Phản ứng trào ngược axit là căn bệnh tuyến đường tiêu hóa khá chung, là hiện tượng trái cây bị đưa lên thực quản sau khi ăn gây ợ chua, ợ hơi.

Bệnh trào ngược axit ví như không được nhận thấy và vấn đề trị sớm sẽ dẫn tới những bệnh về dạ dày, thực quản, thậm chí là ung thư bao tử, thực quản.

Theo các chuyên gia, ăn tối muộn (đặc biệt là ăn các thực phẩm không dễ dàng tiêu) và đi ngủ ngay sau đó sẽ là cỗi nguồn rất dễ gây ra giận dữ trào ngược axit.

Do vì bao tử phải mất một vài tiếng mới tiêu thụ được hàng điểm tâm, lúc này dịch vị trào ra khỏi dạ dày vẫn còn đầy rồi rò rỉ vào thực quản, gây ra bệnh trào ngược axit, bác bỏ sĩ Jamie Koufman cho biết.

Mua bán với tờ The New York Times tham gia năm 2014, chưng sĩ Koufman nói: "Các loài thuốc chúng tôi đang dùng để vấn đề trị bệnh trào ngược dạ dày chẳng phải lúc nào cũng hiệu quả. Và ngay cả khi các bệnh nhân uống thuốc đều đặn, chúng cũng có thể gây ra những tính năng phụ nguy nan.

Tôi đã giúp bệnh nhân phục hồi bằng cách thức đổi mới lối sống. Tôi nói với bệnh nhân rằng anh ta phải ăn tối trước 7 giờ và không được ăn gì sau đó kêt cả khiến cho việc. Trong vòng 6 tuần, bệnh trào ngược dạ dày của anh ấy đã biến mất".

2. Béo tốt

Theo thống kê, 90% duyên do gây ra béo phệ là do ăn tối muộn, ăn quá đa dạng khi mà đó, hoạt động vào ban đêm lại rất ít. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sự mua bán chất của thân thể có khuynh hướng chậm trễ lại tham gia cuối ngày, bởi vậy ăn tối muộn và rộng rãi sẽ khiến cho thực phẩm khó khăn tiêu hóa kịp.

song song, các chất dinh dưỡng sẽ chẳng thể phát triển năng lượng mà chuyển hóa thành các chất béo không lành mạnh. Qua thời gian, các chất béo sẽ tích tụ lại, gây ra thừa cân, béo tròn.

3. Đau bao tử

Ăn uống thất thường và ăn tối muộn trong một thời điểm dài cũng có tài năng làm cho tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày. Căn do là do vào buổi đêm, bao tử thường chỉ thư giãn, giúp các phòng ban khác trong việc bài xuất.

Việc ăn tối muộn sẽ khiến bao tử bị quá chuyển vận. Giả dụ duy trì thói quen này trong một thời gian dài sẽ làm niêm mạc bao tử bị thương tổn, viêm loét.

4. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Giả dụ ăn tối quá phổ biến với các thực phẩm khó tiêu, hơn nữa là ăn muộn sẽ gây ra trạng thái ợ hot, trào ngược axit, trong khoảng đó làm cho thân thể bứt rứt, khó tính, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Trong khi, hai nhà tâm lý học người Canada là Tore Nielsen and Russell Powell cho biết, ăn tối muộn còn khiến con người có những giấc mơ kỳ lạ. Đánh giá này được 2 nhà phân tích rút ra sau khi yêu cầu gần 400 học sinh đại học điền vào bảng điều tra về hình thức thưởng thức, giấc ngủ và những giấc mơ.

Nielsen và Powell cho nhân thức, điều này là có thể do ăn vặt tham gia đêm khuya sẽ làm tuyến phố tiêu hóa khó khăn chịụ,từ đó, con người cũng cảm thấy khó khăn ngủ hơn và dễ nằm mơ.

5. Tăng nguy cơ đau tim

Các nhà tìm hiểu trong khoảng Đại học Dokuz Eylül, Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh giá hơn 700 người lớn bị huyết áp cao để khám phá xem thời điểm thưởng thức không giống nhau có tạo nên sự đặc biệt đến sức khỏe của họ hay không. Kêt quả phân tích cho thấy, ăn tối muộn gây tác động phổ quát nhất đến huyết áp.

Cụ thể, những người ăn tối trước khi đi ngủ chưa được 2 tiếng có nguy cơ bị huyết áp cao là 24,2%. Những người ăn tối trước khi đi ngủ ít ra 2 tiếng có nguy cơ bận bịu bệnh là 14,2%. Bên cạnh đó, áp huyết cao là một trong những cỗi nguồn chính dẫn tới các bệnh tim mạch.

6. Ảnh hưởng đến trí nhớ

Nghiên cứu của đội ngũ các nhà công nghệ thuộc trường Đại học California cho thấy, ăn vào những giờ bất thường chả hạn như ăn tối muộn, có tài năng tác động đến chức năng kiếm được thức.

Trong khoảng thời điểm 2 tuần, các nhà phân tích cho 2 nhóm chuột ăn, một lực lượng ăn tham gia tối muốn và đội ngũ còn lại ăn tối như bình thường. Sau đó, các nhà phân tích cho những con chuột phân biệt những vật thể mới trong chuồng của chúng.

Kết quả, tài năng phân biệt những vật thể mới của những con chuột được cho ăn tham gia tối muộn kém hơn so với những con chuột được cho ăn tối thông thường.

7. Cảm thấy đói hơn tham gia ngày hôm sau

Ăn tối khuya có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn so với phổ biến vào ngày hôm sau, do hàm lượng insulin tuyến tụy tiết ra sau bữa ăn. Kết quả, thêm phổ thông glucose được sản sinh, dẫn tới việc kích hoạt hormone có tên "ghrelin", một hormone chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác đói.

Chung, Ghrelin sẽ sử dụng những cơn nhịn ăn diễn ra một phương pháp tự nhiên trong khoảng khoảng 8 giờ tối đến 8 giờ sáng để tự yếu tố chỉnh, đảm bảo bạn chỉ cảm thấy đói vào buoir sáng. Tuy nhiên, ví như bạn ăn tối muộn, chu trình trên vẫn sẽ tiếp diễn và bạn sẽ cảm thấy đói hơn thường lệ, trong khoảng đó có kỹ năng dẫn đến tăng cân.

Thời gian hợp lý để ăn tối

- Thời gian hợp lý nhất để ăn tối là từ 18h tới 20h, hoặc 2-3 tiếng trước khi đi ngủ (nhưng phải trước 23h).

- Không nên ăn quá phổ thông vào buổi tối.

- Hạn chế giễu ăn hàng điểm tâm nhiều chất béo, có hàm lượng calo cao. Nếu như bạn muốn khiến việc tham gia đêm tối, bạn có thể ăn một vài thực phẩm giàu protein như trứng, đậu phụ, cá,… để đáp ứng các công dụng sinh lý phổ biến của thân thể.

- Nên ăn các quà bánh dễ tiêu hóa như súp, sữa đậu nành, mì,…

Theo .sohu/ telegraph

Theo Hà Phương

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard