Hotline
0981 467 967

Đất đứng tên bản thân nhưng người khác kiếm được tiền bồi thường | MuaBanNhaDat

05:01

Đất bản thân mình, người khác kiếm được tiền bồi hoàn?

Ông Mạch Vi Khôn bức xúc cho biết, mảnh đất 1.000m2 tại ấp Cầu Khê (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) do hoàng hậu ông là bà Nguyễn Thị Băng Thảo đứng tên độc lập. Sổ đỏ mảnh đất mang số AL 653251 do UBND thị xã Nhơn Trạch cấp ngày 13-3-2008. Tới ngày gia hạn, bà Thảo đã giao cho cho ông xuống Đồng Nai để làm giấy má can dự.

Mang sổ đỏ xuống xin gia hạn, ông Khôn tá hỏa khi cán bộ thuộc Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai thức giấc Đồng Nai chi nhánh quận Nhơn Trạch cho hay, không gia hạn được. Bởi đất đã bị thu hồi cho dự án Khu cư dân sinh thái và nhà vườn Sen Việt (dự án Sen Việt). Theo chỉ dẫn, ông Khôn xuống chạm mặt cán bộ Ban Bồi hoàn công trình Sen Việt (thuộc Trung tâm Sản xuất quỹ đất quận Nhơn Trạch) để hỏi và nhận được câu tư vấn “chết đứng”: Mảnh đất trên đã được thu hồi và bên nhận đền bù là Công ty CP Phú Gia, do bà Thảo giao cho (?).

Quá quá bất ngờ, ông Khôn bắt buộc được xem giấy tờ và giấy giao cho, thủ tục can hệ chi trả bồi hoàn thì bị chối từ. Cán bộ Ban bồi hoàn đòi hỏi ông Khôn cứ đi sắm Công ty CP Phú Gia nào đó mà hỏi.

dat dung ten minh nhung nguoi khac nhan tien boi thuong

Phổ quát khúc bận bịu

Tìm hiểu của chúng tôi, công trình Sen Việt được UBND thức giấc Đồng Nai phê chuẩn quy hoạch chi tiết xây dựng dự án tỷ trọng 1/500 bằng Quyết định 3061/QĐ-UBND ngày 16-11-2010, quy mô 212ha tại xã Phú Hữu và Phú Đông (Nhơn Trạch, Đồng Nai). Đây là dự án có địa điểm đắc địa, nằm tiếp giáp giữa huyện 2 (TP.HCM) và Nhơn Trạch, nối với tuyến tuyến đường vành đai và các trục liên lạc huyết quản ở cửa ngõ phía đông TP.HCM. Dự án do Công ty CP đầu tư Sen Việt Công Thương (viết tắt Công ti Sen Việt) khiến cho nhà đầu tư.

Từ năm 2012, sau khi UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định giao đất, Tổ chức kinh doanh Sen Việt đã phối phù hợp với Trọng tâm Phát hành quỹ đất Nhơn Trạch bắt đầu chi thanh toán bồi hoàn và hỗ trợ cho các hộ dân phố Phú Hữu, Phú Đông. Theo công bố công ty chức năng, tới thời gian này, hầu hết đã đền bù dứt.Tất nhiên, theo xác nhận cách đây không lâu, ngày 9/8/2018 của UBND phường Phú Hữu thì mảnh đất trên của bà Thảo đến thời điểm trên vẫn chưa có quyết định thu hồi nào. Tương tự mảnh đất trên có thực nằm trong quy hoạch dự án như lời cán bộ Trọng điểm Tạo ra quỹ đất quận Nhơn Trạch nói?

Hơn thế nữa, như lời ông Khôn, bà Thảo xác thực thì từ ngày nhận sổ đỏ này tới nay, bà Thảo không phải thu được bất cứ văn bản nào báo cáo về việc mảnh đất của chính mình bị thu hồi làm cho dự án. Bà Thảo cũng chưa hề giao cho cho người nào, chứ đừng nói Công ti CP Phú Gia nào đó kiếm được tiền đền bù. Cán bộ Ban bồi thường nói Tổ chức kinh doanh CP Phú Gia nào đó nhận bồi hoàn rồi, đất bị thu hồi rồi thì vì sao sổ đỏ mảnh đất vẫn trong tay bà Thảo, ông Khôn? Rõ ràng có nhiều đen tối ở đây, liên quan công ty tác dụng Nhơn Trạch, rất cần làm cho rõ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard