Hotline
0981 467 967

Đầu cơ căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng | MuaBanNhaDat

21:35

Bỏ tiền tỷ đầu cơ căn hộ cho thuê

Từ 5 năm trước, Anh Hoàng (Cầu Giấy) tậu ba căn hộ tại một công trình cao cấp ở huyện Nam Từ Liêm lúc giá mỗi m2 khoảng 40 triệu tiền việt. Trong đó, nhị căn hơn 100 m2 với 2-3 phòng ngủ được anh xác định là đầu tư căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, 5 năm trôi qua, không dễ để anh kiếm khách thuê những căn hộ diện tích rộng như thế. Chưa kể, mức giá cũng không được như kỳ vọng khi chỉ còn khoảng 12-18 triệu tiền việt mỗi bốn tuần và phổ biến 04 tuần thậm chí không có khách thuê. Dường như đó, với căn quy mô gầy còn lại, tỷ suất khai thác tốt hơn do giá vừa túi tiền. Mặc dù vậy, bản thân căn hộ này giờ cũng phải chịu khó khăn từ những dự án mới xây ở lòng vòng khu vực, có phục vụ và tiện ích tiến bộ hơn.

Bởi thế, anh Hoàng rao bán 3 căn hộ để tìm kênh đầu tư khác nhưng với giá chỉ tầm 26-30 triệu tiền việt mỗi m2. Tương tự, anh có thể lỗ trong khoảng 1-1,6 tỷ đồng mỗi căn mà thậm chí, đến nay, nhà vẫn chưa bán được. "Dự án lúc đó chủ yếu được các chủ đầu tư mua để chờ lên giá, ko phải để ở thực nên sau 5 năm bàn giao, số người đến sống ít, dẫn đến phục vụ trong toà nhà thiếu đa dạng", anh kể.

Thực tế, tất cả nhà đầu tư đang mắc kẹt với các căn hộ đầu cơ khó cho thuê và cũng không bán được như anh Hoàng.

dau tu can ho cho thue tinh sai la lo nang

Một tuyến đường có phổ biến công trình căn hộ cao cấp tại Thủ đô.

Ko kể kỹ sẽ lỗ nặng

Nhìn thị thực trạng này, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ toạ HĐQT Công ti cũ rích phần Phú Quý Land chia sẻ, nhiều chủ đầu tư khi đầu tư căn hộ cho thuê đã sai lầm khi nghĩ rằng, giá nhà càng đắt thì giá thuê càng cao.

Theo ông, căn hộ giá trên 35 triệu tiền việt và dưới 20 triệu tiền việt mỗi m2 không phù hợp để chủ đầu tư tậu và cho thuê. Nguyên nhân là tỷ suất sinh lời trong khoảng việc cho thuê nhàng nhàng chỉ tham gia khoảng 5-7% mỗi năm. Nếu như cho thuê giá quá cao thì rất thiếu thực tế, khó khăn sắm khách, khi mà với căn hộ ở thị phần thấp thì tiền thu về có thể không cao. Ông Hà nhận định căn hộ cho thuê hiện giờ hiệu quả nhất là hướng đến đội ngũ khách hàng là chuyên gia, người nước ngoài, do vậy chất lượng công trình, dịch vụ và phía bên trong bên trong căn hộ yên cầu khoảng 3,5-4 sao. Theo ông, những sản phẩm có giá từ 25-35 triệu đồng, có khoảng 2 phòng ngủ được coi là phù hợp.

Dường như, sản phẩm cấp quyền chiếm hữu 50 năm có thể phù hợp cho phân khúc này bởi giá sàn khó khăn, chỉ bằng khoảng nhị phần ba nhà sở hữu vĩnh viễn. Một số còn được thiết kế theo hướng của nơi nghỉ ngơi cao cấp, các phục vụ bên trong tòa nhà được đầu cơ. Ví như trót tậu phải những căn hộ diện tích lớn, ông Hà trả lời thêm, có thể kiếm được bàn giao thô, sau đó tự sửa chữa, yếu tố chỉnh kiến tạo bên trong để tăng tính tây riêng của các phòng, tăng công năng căn hộ để có thể cho đa dạng người thuê đồng thời. Tương tự vừa giải quyết được bài toán dễ tìm kiếm khách thuê, vừa đảm bảo giá thuê ở mức thích hợp với mặt bằng.

dau tu can ho cho thue tinh sai la lo nang

Cập nhật phương pháp tính tỷ suất lãi đầu tư căn hộ cho thuê

Bí quyết tính tỷ suất lợi nhuận đầu cơ căn hộ cho thuê mới nhất, từ đó bạn có thể tính toán, vận dụng vào việc cho thuê căn hộ của bản thân.>>>Xem cụ thể
dau tu can ho cho thue tinh sai la lo nang

Kinh nghiệm đầu tư nội thất căn hộ cho thuê

Làm cho sao để có được một căn hộ nội thất đẹp mà chẳng hề đầu tư quá phổ biến chi phí? Hãy tìm hiểu những trải nghiệm bổ ích dưới đây.>>>Xem chi tiết
dau tu can ho cho thue tinh sai la lo nang

Vì sao nhà phổ biến cư cho thuê hạ thấp giá vẫn ế?

Nhà phổ biến cư cho thuê từng là kênh đầu cơ lôi cuốn, nhưng chế độ này đã thoái trào trong 2 năm vừa mới đây. Phổ quát nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để giảm thiểu ế hàng.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard