Hotline
0981 467 967

“Bão nguồn đầu tư đen” liên tiếp gây kinh hoàng cho người địa phương

02:01

Để xóa sổ các băng lực lượng "nguồn hỗ trợ đen" này, Công an TP. Đà Nẵng phải vô cùng khó nhọc. Bởi ban ngày, chúng hầu như án binh bất động, nhưng đêm đến thì bắt đầu in ấn, dán tờ rơi giới thiệu rộng rải về cho mượn không thế chấp...tại các siêu thị, vị trí công cộng thậm chí “gõ cửa” từng nhà dân và đơn vị...

“Bão tín dụng đen” liên tiếp gây kinh hoàng cho người dân - Ảnh 1.

Hàng ngũ 9X gây bão nguồn đầu tư đen suốt thời điểm gần đây tại Đà Nẵng vừa bị công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng bắt giữ.

Ngày 22-10, thông tin trong khoảng Công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, tập đoàn CSĐT Công an quận đã quyết định nhất thời giữ hình sự đối với 3 đối tượng Đỗ Ngọc Hiếu (19 tuổi, trú tổ dân phường Phượng Hoàng, thành phố Minh Đức, thị xã Thủy Nguyên, Hải Phòng), Nguyễn Vạn Kim (23 tuổi, trú quận Sơn Hà, tỉnh giấc Quảng Ngãi) và Nguyễn Trọng Tuấn (22 tuổi, trú thị trấn Hương Trà, thị xã Hương Khê, thức giấc Hà Tĩnh) về hành vi “cho mượn lãi nặng trong thương lượng dân sự” theo Khoản 2, vấn đề 201 (Bộ luật Hình sự).

Qua đấu tranh, cả 3 khai nhận đã được Nguyễn Anh Tuấn (trú tại Hải Phòng) tuyển mộ và đưa vào TP.Đà Nẵng để mở mang mạng lưới hoạt động cho mượn nặng lãi.

Lúc trước sau một thời gian theo dõi quy luật hoạt động, chiều 15-10, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Sơn Trà cùng Công an xã Mân Thái ập tham gia nhà 145 Lê Văn Thứ, thị trấn Mân Thái - trụ sở của Công ty Giải đáp Tài chính Nam Hải.

Tại đây, đội ngũ Công an nhận thấy 1 rương kim loại có chứa giấy tờ của khách hàng mượn tiền, 1 danh sách khách vay tiền, 36 giấy vay tiền, 5 máy tính bảng, 29.400.000 đồng và bộ dàn máy vi tính lưu trữ tài liệu bộc lộ hoạt động cho mượn nặng lãi, và xe ô tô nhãn hiệu Mazda CX-5 BKS 15A-373.43 các đối tượng chuyên sử dụng để đi đòi nợ…

Công an thị xã Sơn Trà cũng xác định, thời điểm vừa mới đây, lực lượng này đã cho 84 người vay tổng số tiền 1,2 tỷ đồng, mỗi người mượn trong khoảng một số chục tới một số trăm triệu tiền việt. Đáng nói, chỉ riêng ngày 15-10, trước khi bị bắt, danh sách người vay tiền của hàng ngũ này đã lên đến 10 tờ giấy. Trong số người mượn, chỉ có 18 người đã trả đủ với lãi suất cao dông ngưỡng, thấp nhất là 15%/04 tuần.

“Bão tín dụng đen” liên tiếp gây kinh hoàng cho người dân - Ảnh 2.
“Bão tín dụng đen” liên tiếp gây kinh hoàng cho người dân - Ảnh 3.
“Bão tín dụng đen” liên tiếp gây kinh hoàng cho người dân - Ảnh 4.

Tang chứng sổ, laptop, thủ tục danh sách của khách hàng vay tiền tài đội ngũ cho vay nặng lại bị Công an Đà Nẵng thu giữ.

Không chỉ riêng huyện Sơn Trà, bằng âm mưu chuyên câu kéo những nạn nhân là thiếu nữ độc thân, hoặc công ty nhỏ dại lẻ đang cần vốn khiến cho ăn để cho vay hot với lãi suất trên 20%/tháng. Sau đó, chỉ chờ các “con nợ” không kịp mang tiền góp đến nộp hàng ngày sẽ cộng dồn và sai bạn hữu em vác hung khí đến “tróc nã thu” ngay tại gia…

Đó là hàng ngũ 9X người Hải Phòng do đối tượng Nguyễn Trung Công (30 tuổi) cầm đầu cũng đã gieo rắc nỗi thất kinh cho bà con tiểu thương và người dân thị xã Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) trong tháng 9-2018.  Đáng ngại hơn, không chỉ Công mà phần lớn các đối tượng trong đội ngũ đều là thành phần có “số má”,  trong khoảng Hải Phòng rủ nhau tham gia Đà Nẵng thuê căn nhà số 70 Nguyễn Xí (phố Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để khiến cho “ đại phiên bản doanh”.

Băng nhóm này hoạt động cực kì rất dị kẽ và tinh xảo. Sau khi phê chuẩn "con mồi", Công sẽ chỉ huy cử “nhân viên” đến chiêu dụ, cho mượn trong khoảng 5-20 triệu đồng. Cơ chế trả lợi nhuận là góp theo ngày với lãi suất lên tới 20%. Hằng ngày, các con nợ phải đến số nhà 70 Nguyễn Xí- nơi chúng thuê trọ để trả nợ góp. Ví như ngày nào con nợ không tới thì chúng sẽ cộng dồn lợi nhuận suất rồi đến tận nhà để bắt nạt dọa, yêu cầu giao tiền.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đang lập danh sách khoảng 300 đối tượng hoạt động “nguồn vốn vay đen” trên địa bàn. Trong số gần 300 đối tượng nằm trong "tầm ngắm"có nhiều đối tượng trong khoảng nơi khác tới Đà Nẵng, liên kết thành băng hàng ngũ cho mượn cũng như chấp hành hành vi khủng bố, nạt dọa con nợ.

Cùng với việc lên danh sách, theo dõi sát sao tăm tích store trăm đối tượng cho vay nặng lợi nhuận, Công an TP Đà Nẵng cũng đã tuyên truyền tới người dân, tránh sa tham gia bẫy nguồn đầu tư đen, làm cho ảnh hưởng tới tình hình an toàn trật tự trên địa bàn đô thị.

Theo Hoài Thu - Trí Công

Công an quần chúng


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard