Hotline
0981 467 967

Bất động sản vùng thị trấn TP.HCM mở mang: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì phi trường và cầu Cát Lái

03:31

Theo quy hoạch, Vùng đô thị TP.HCM được phân ra thành các tiểu vùng, trong đó tiểu vùng đô thị trọng tâm bao gồm: TP.HCM và vùng lân cận gồm các thị xã, thành phố, thị phường: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần quận Vĩnh Cửu (Đồng Nai). 

Quy hoạch cũng xác định lấy TP.HCM là thị trấn hạt nhân trọng tâm vùng; TP Bình Dương là thị trấn động lực phía Bắc, TP Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch là vùng thị trấn động lực phía Đông.

Nhằm kịp thời đón bắt ý tưởnrg TP.HCM đang chuyển dịch về hướng Đông, thời gian vừa mới đây tỉnh giấc Đồng Nai và các tỉnh, thành trong vùng kinh tế Đông Nam bộ đã và đang làm việc ngặt nghèo với nhau nhằm xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ kêu gọi đầu cơ, triển khai phóng thích mặt bằng để xây dựng phổ quát dự án hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ toàn vùng.

Hàng loạt cao tốc sẽ chạy qua Đồng Nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó, có 5 dự án liên lạc quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, tiếp tới là công trình cầu Cát Lái nối quận Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM sẽ được xúc tiến kêu gọi đầu cơ sớm.

UBND thức giấc Đồng Nai cho biết các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài trong khoảng đoạn nhà ga Thủ Đức (TP.HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng liên lạc ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế phổ biến của tỉnh.

BĐS vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái - Ảnh 1.

Màng lưới liên lạc vùng đô thị TP.HCM mở mang

Được nhân thức, tỉnh giấc Đồng Nai đang hăng hái phối hợp với Bộ Giao thông Vận vận chuyển để đẩy nhanh tiến độ thi hành các thủ tục pháp lý cần thiết cho công trình Các con phố Vòng đai 3 được đầu cơ gấp rút. Gần đây nhất, TP.HCM cũng đã có văn bản kiến nghị Trung ương xem xét hỗ trợ các địa phương gấp rút triển khai hồ sơ đầu cơ dự án diện tích này.

Theo đó, tuyến tuyến phố vòng đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dài hơn 30km. Công đoạn 1 sẽ xây đắp từ ngã tư huyện Thủ Đức (TP.HCM) tới tuyến đường 25B tại trung tâm thị xã Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km. Dự kiến trong quý II năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A trong khoảng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tới con đường 25B.

Đoạn 1A dài gần 9km, trong đó 2km nằm trên địa phận TP.HCM, còn lại nằm trên địa bàn thị xã Nhơn Trạch. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) mượn trong khoảng EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của vietnam, trong đó tiền của thức giấc chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Đồng thời đó, khi trình bày về chuỗi hệ thống giao thông gắn kết với Phi trường Long Thành, Sở Giao thông - vận tỉnh Đồng Nai vừa qua cũng đề nghị UBND thức giấc hài lòng cho triển khai xây dựng tuyến tuyến phố 25C đoạn từ hương lộ 19 (quận Nhơn Trạch) tới quốc lộ 51 và đoạn trong khoảng các khu kĩ nghệ Nhơn Trạch tới tuyến phố vòng đai 3 (TP.HHCM).

Còn theo chỉ đạo UBND quận Nhơn Trạch, một công trình giao thông khác là tuyến tuyến phố 25B mở mang đã được hoàn thành các hồ sơ và sẵn sàng triển khai xây dựng. Sau khi xây đắp hoàn thiện, sẽ hiện ra mạch nối tiếp liền TP.HCM - Đồng Nai - Bình Dương.

Trong trạng thái "sốt ruột", thức giấc Đồng Nai đã chủ động khiến việc với TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ khai triển rộng rãi dự án cơ sở vật chất giao thông đoàn kết vùng. Chi tiết, Thức giấc Đồng Nai đã chủ động lế xuất đứng ra xây dựng và trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư nhập cuộc phát triển công trình cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối thị xã Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM.

Bởi, theo ý kiến của lãnh đạo thức giấc Đồng Nai, chỉ phương pháp trọng tâm huyện 1 của TP.HCM khoảng 20km, nhưng hàng loạt dự án BĐS ở Nhơn Trạch đã trở thành khu đô thị "ma" gần 20 năm qua là điều rất không dễ dàng nắm bắt. Theo đó, thức giấc này đang khiến cho việc với một số nhà đầu tư tiềm năng cùng đàm luận phương án đầu cơ, dự định dự án cây cầu trung tâm này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi những hạ tầng liên lạc nói trên được xây dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Giá nhà đất tăng vọt trong thời điểm qua

Qua tìm hiểu trong khoảng phổ quát sàn giao dịch nhà ở, từ năm 2016 đến nay, giá đất ở TP. Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom... đã tăng từ 100-200%, thậm chí tăng tới 300% nếu như nằm trong vùng quy hoạch các dự án cơ sở lớn. Trong công đoạn này, đất đai được tìm đi bán lại rộng rãi tới nỗi có thời kỳ UBND tỉnh phải ra qui định tạm bợ ngưng tách thửa đất một thời điểm để hạn chế giễu bớt trạng thái này, song song bổ sung những pháp luật mới phù hợp hơn.

Đồng thời đó, giá đất tại khu vực quận 2, 9 và Thủ Đức tăng mau lẹ mặt, vượt khỏi kĩ năng của những người có ý định về nhà ở. Vì vậy, trong khoảng khi xuất hiện dự án cầu Cát Lái hơn 7.700 tỷ đồng được tái phát động, giới đầu tư cũng mở màn "dạt" về các khu vực Long Thành, Nhơn Trạch mua cơ hội, làm cho giá đất bắt đầu "nhích" lên từng ngày.

Ngoài ra còn phải kể đến việc đa dạng đại gia địa ốc lớn trong và ngoài nước đang chuyển dòng vốn đầu tư tham gia Đồng Nai cũng đang khiến cho thị trường "sốt" quay về. Điển tuồng như những danh tiếng lớn Amata (Thái Lan), VinaCapital (Singapore), DFLC….đang đẩy nhanh tiến độ kiến thiết các khu thị trấn, khu nghỉ ngơi sinh thái.

BĐS vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Đồng Nai quay cuồng trong cơn sốt đất vì sân bay và cầu Cát Lái - Ảnh 2.

Nhà đầu tư đổ xô sắm đất vùng ven

Vừa mới đây nhất, một đại gia địa ốc lớn đến từ châu Á cũng đã thâu tóm công trình khu đô thị có diện tích rộng hơn 500ha tại Nhơn Trạch. Song song đó, các công trình như Swan City, Đông Sài Gòn, Nhơn Trạch City, Khu phức tạp Long Thanh Bay, công trình Khu thành phố chuyên gia Victory Long Thành, công trình Mega City rộng gần 90ha của địa ốc Kim Oanh… cũng đang xây dựng có khí thế.

Hình như đó, phải kể tới công ty Berjaya (Malaysia) đã rót 230 triệu đô la Mỹ để đầu tư khu tổ phù hợp Biên Hòa City Square, Công ty Amata (Thái Lan) cũng bỏ ra hơn 2,6 tỉ đô la Mỹ sản xuất dự án Amata City Biên Hòa diện tích lên tới 700 ha. Tập đoàn Hưng Hưng thịnh chính thức trưng bày ra hoạt động mua bán dự án Bien Hoa New City tại TP. Biên Hòa rộng hơn 100ha, trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Nói về triển vọng hoạt động mua bán địa ốc ăn theo quy hoạch thành phố Long Thành, Nhơn Trạch và vùng thành phố mở rộng TP.HCM, một chuyên gia nghiên cứu thị trường địa ốc của CBRE Việt Nam khẳng định đang hiện ra "cơn sốt mới" tại những khu vực xung quanh công trình sân bay Long Thành và chính vì vậy hơn 2 năm qua nhiều tổ chức địa ốc trong và ngoài nước dành sự dành đầu tiên lớn cho nơi này.

"Dù rằng, theo chiến lược dự định tới năm 2025 quá trình 1 của công trình mới được đưa vào vận hành thương nghiệp, nhưng trong 2 năm trở lại đây thị trường BĐS của khu vực này đang bước vào một cuộc cạnh tranh rất gay gắt. Chứng cứ là nhiều doanh nghiệp địa ốc ồ ạt cung cấp tiền phát hành các khu thành phố, giá đất cũng đang tạo lập mặt bằng mới, tăng khoảng 20-40% so với hơn 1 năm trước", vị chuyên gia nghiên cứu này cho hay.

(Kỳ 4: BĐS vùng đô thị TP.HCM mở mang: Giai đoạn quà đang quay trở lại với thị trường Bình Dương?)

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard