Hotline
0981 467 967

Bí mật để tạo lập và duy trì cuộc sống phú quý - không hề khó khăn như bạn tưởng

12:32

Nghĩ khác biệt: "Không tiêu tiền cũng là kiếm tiền"

Với những người giàu thì việc không rót vốn cho những hoạt động mà họ cảm thấy thừa thãi chính là phương pháp họ đã kiếm được tiền. Một chưng sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston mách nhỏ: "Việc tôi dè xẻn được 2000 đô bỗng dưng mua vé tàu bay hạng nhất giống như bạn nào đó đưa cho tôi 2000 đô vậy". Ví như là bạn, bạn có chịu ngồi trên chiếc ghế kém thoải mái trong vòng 3 tiếng đồng hồ vì số tiền dè xẻn kia không?

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 1.

Tới ATM 1 lần trong 1 tuần và thanh toán mọi thứ bằng tiền mặt

ngừng thi côngĐây là phương pháp mà Alan Corey, tác giả cuốn sách "Một triệu đô năm 30 tuổi" đã mách nhỏ trong phương pháp chi phí của bản thân mình. "Tôi phải đặt ra định mức để ko phải tính toán từng đồng hay bằng phẳng biên lai. Tôi chỉ tiêu số tiền trong ví. Mỗi tuần tôi rút tiền ít đi 20 đô để xem số tiền tối thiểu tôi có thể tiêu là bao lăm."

Chúng tôi không hoang toàng

Một lần, cháu gái của tôi định bỏ đi một ít giấy tờ. Tôi bảo nó gỡ những cái kẹp giấy đó ra và giữ lại. Cháu gái tôi nói:"Bà có biết mấy cái này rẻ lắm không?". Tôi nói: "Cháu có biết là khi cháu cần thì một đồng cũng rất lớn không?" - Pat Brennan, đồng sở hữu của of Brennan Builders, nhà xây đắp bậc nhất tại đô thị Evans, Pennsylvania.

Chúng tôi không tốn phổ quát tiền cho áo quần

Một tỷ phú chưa chắc đã mua áo quần đa dạng hơn người thường. Với T. Boone Pickens tỷ phú dầu mỏ, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí của Kiplinger tham gia năm 2012 đã nói rằng "5 năm một lần, hoặc nhiều hơn, tôi tậu 3 bộ vest, và đến giờ, tôi chỉ có 10 bộ. Tôi chỉ cần vậy thôi".

Sắm rẻ - bán đắt

"Vào năm 2012, tôi xem tin trên Báo chí phố Wall rằng Talbots có thể thu được đầu cơ, nhưng ký hợp đồng thất bại, giá cổ hủ phiếu công ti này giảm gần 50% chỉ trong 1 ngày. Lúc đó, tôi đã đầu tư 5000 đô tìm cũ kĩ phiếu của Talbots. Mỗi ngày, giá của chúng đã tăng 50%, và tôi quyết định bán lúc đó" - một đối tác làm ăn tại một công ty luật có uy tín ở Washington, DC nói. Vì thế, giả dụ bạn muốn kiếm đa dạng tiền, hãy thử đầu tư khi có bất định.

Quyết liệt trong công tác của bản thân mình

"Khi điều đình lương, tôi luôn chấm dứt với đòi hỏi được xem xét hiệu quả trong chín bốn tuần, thay vì 12 04 tuần như thông thường. Yếu tố này luôn được hài lòng, và tôi có 3 bốn tuần còn lại để chuẩn bị mở màn cho kì tăng lương, thưởng tiếp theo" - Alan Corey mách nhỏ thêm.

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 2.

Chúng tôi không thông minh như bạn tưởng

Thật hấp dẫn, khi bạn giàu thì người khác sẽ nghĩ là bạn rất thông minh. Vấn đề thu hút này đã được Peter Shankman, doanh gia và nhà đầu tư thiên thần chia sớt rất công bình: "Nhì ngày sau khi bán công ti, tôi được mời diễn văn trong một hội nghị mà tôi đã cố khôn cùng trong 6 năm để được nhập cuộc".

Không rời khỏi cuộc chơi tới khi đạt được thỏa thuận

"Một lần, tôi tới văn phòng tổng của phòng ban cung cấp khách hàng tại Dell khi máy tính bị trục sái nhưng đã hết hạn bảo hành và hôm sau, tôi chiếm được một chiếc máy tính mới. Giả dụ bạn kiên quyết, bạn sẽ chạm mặt được người sẵn sàng linh hoạt để khắc phục các yếu tố" - August Turak

Hài lòng rủi ro để thành công

"Những năm 1990s, tôi đang khiến việc tại AOL. Khi đó, công ty đã loại bỏ 300 viên chức, trong đó có tôi. Bộ phim Titanic đang được công chiếu và tôi đã dành toàn thể tiền dành dụm thuê nhà mua 500 chiếc áo phông và in câu thoại trong phim. "It sank, get over it." Nếu không bán những chiếc áo đó, tôi đã thành kẻ vô gia cư rồi. Sau đó, tôi gọi cho tờ USA Today và kể cho phóng viên câu chuyện đó. Tôi bán được 10.000 chiếc áo trong nhì 04 tuần tiếp theo và kiếm được 100.000 đô. chậm triển khai là công ti đầu tiên của tôi" - Peter Shankman

Chúng tôi cũng phải nộp thuế, rộng rãi là đằng khác

Ko phải mọi người giàu đều thuê luật sư và kế toán nhiều năm kinh nghiệm để khiến cho các công việc sổ sách. Rộng rãi người vẫn tự tính thuế bằng các phần mềm giống như bao người khác. - đối tác làm ăn của một công ty luật có uy tín tại Washington, DC.

Không quá thoải mái chuyện tiền nong, kể cả với người thân

72% những mái ấm phong phú –có hơn 250.000 đô cho đầu cơ – nghĩ con trẻ trong nhà của họ phải trả tự chi trả chí ít một phần học ph, và khoảng 1/3 nghĩ là trong mai sau, sinh viên nên đóng góp ít nhất người tình học phí. - Theo một cuộc khảo sát năm 2012 bởi nhà điều hành của nả Legg Mason trên 1.000 mái ấm phong phú

Thay vì cho cá, chúng tôi cho cái cần

Triệu phú người Mỹ gốc Hoa Allen Wong thì có nguyên tắc "Sau khi kiếm được một ít từ việc phát hành Áp dụng, tôi định chia một ít cho những người bạn cũ và các thành viên trong mái ấm đang chịu sự rà soát thu nhập trong thời gian suy thoái. Nhưng tôi biết rằng phần nhiều những họ sẽ không chấp nhận khoản tài chính ấy.

Bởi vậy, tôi hỏi quan điểm của họ về những vận dụng mà tôi làm cho và bán. Chúng không hề những ý tưởng tốt, và các Áp dụng cũng ít khi xuất hiện tiền, nhưng đó không phải yếu tố. Tôi vẫn trả cho họ hàng ngàn đô la".

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 3.

Chúng tôi không nhân thức hàng xóm của bản thân mình giàu

Người giàu thực thụ thường không mặc những bộ cánh đắt tiền, sử dụng túi xách xịn hay sắm những chiếc xe quý phái. "Ở Martha’s Vineyard, bạn có thể thấy gần như người sống trong những căn nhà giá trị 10 triệu đô nhưng vẫn lái những chiếc Toyota đóng gói từ 10 năm trước" - Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston chiến thắng cho hay.

Nhiều khi, cơ hội đến từ những người bạn quen nhân thức, hãy giữ giàng những mối quan hệ đó.

"Một điều hoàn hảo tôi đã gặp gỡ là khi tôi được thuê khiến thây mặt cho một tổ chức kinh doanh của một vài người tôi nhân thức từ thời trung học" - đối tác tại một công ti luật có uy tín ở Washington, DC tiết lộ.

Khi bạn tìm hàng, hãy tự hỏi "Họ nhập hàng từ đâu?"

"Chúng tôi đã tốn đông đảo tiền cho các item hữu cơ. Vì thế, tôi đã nghĩ: Quán ăn này nhập hàng từ đâu?. Chúng tôi đã kiếm tìm, liên hệ với đại lí và tìm hiểu các mục tiêu nhập hàng. Đơn hàng tối thiểu là 250 đô. Bởi vậy, chúng tôi khởi đầu gom đặt hàng từ bạn bè và bố trí để trả hàng theo tuyến đi - Jerrod Sessler, người sáng lập và tổng giám đốc của HomeTask, nhà buôn và cựu tài xế của NASCAR chia sớt.

Theo Hải Đăng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard