Hotline
0981 467 967

Bí mật quái gở của thông thường cư cũ nhất Sài Gòn | MuaBanNhaDat

21:35

Cái tình thôn xóm hàng xóm

Một buổi chiều mưa thốt nhiên, trên tầng 2 lô D của chung cư cũ nhất Sài Gòn, nào là người cao tuổi nào là trẻ nhỏ nhắn tụ tập với nhau ở một góc cầu thang, cùng trò chuyện vòng vèo quầy bánh khọt gầy của cô Tốt. “Năm 1969 tôi đã dọn về sống ở đây rồi. Dân trong này người nào cũng thân quen với tôi hết, vì ở riết từ đó đến giờ mà”, cô Tốt chia sớt.

chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

Cô Trằn Thị Lệ Thu (67 tuổi), cư dân lâu đời của chung cư Nguyễn Thiện Thuật kể lại: “Sống ở đây vui lắm, vui nhất là lúc nghe gượng nhẹ lộn (cười)… Mà nói thì nói vậy thôi, chứ ai lạ lạ vô đây mà kiếm chuyện là không được đâu à nghe. Quần chúng khu này "binh" nhau lắm, không để hàng xóm bị ức ức hiếp đâu”.


Người công phu nghèo

Chung cư Nguyễn Thiện Thuật giờ đã cũ và xuống cấp nhiều. Những người ăn nên khiến ra, tiền nong khấm khá thì bán túa đi rồi mua nhà nơi khác mà sống. Nhiều phần những đứa ở lại bình thường cư cũ nhất Sài Gòn này là dân công phu có năng lực tài chính thấp, mỗi ngày đều đầu tắt mặt tối lo khiến cho lụng kiếm tiền. Công tác chủ công của người dân nơi đây chủ chốt là sắm sửa bé bỏng và công tích chân tay.

chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

Nằm đối diện lô D là lô E im lặng và im ắng hơn hẳn. Nhà nhà đều đóng cửa bí hiểm, thảng hoặc có một vài tiếng cười nói của trẻ thơ vang ra khỏi nhà. “Dân ở đâu tới mướn là vậy đó, cửa lúc nào cũng lạ mắt mít, nhà khách hàng nào nấy ở chứ không như khu tụi tui bên này”, cô Thu, dân cư lâu đời của tầm thường cư cũ nhất Sài Gòn chỉ tay nói.

Cụ Hoàng Minh Định (71 tuổi), sống tại lô E từ năm 1990, hồi ức lại: “Tui còn nhớ mãi lần bị ăn cắp ngay trong ngày cận tết. Bữa đó là ngày 30 tết, đứa con dâu tìm cho tui một bộ bà ba để sáng mùng 1 mặc. Giặt hoàn thành thì tui đem ra phơi trước cửa, vừa mới vào bắc nồi cơm đi ra thì đã mất”.

chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

“Hồi đó ngày nào ở đây cũng gượng nhẹ lộn um sùm. Rác thì đầy ngập, họ cứ nhìn đến nhìn lui mà thấy không có người là tiện tay vứt ngay xuống tuyến đường. Rồi còn đám xì ke nữa, tụi nó hay tới đây, có khi tựa người trước cửa nhà tui ngồi chích, xong xuôi nằm vật vờ vật vưỡng. Ớn lắm! Giờ nghĩ lại còn thấy sợ”, cụ Đình kể về những năm trước.

Được hỏi về chuyện đổi chỗ ở mới, cô Lê Thu (67 tuổi) ở lô D tâm tư: “Sống tại đây ngần đó năm cũng quen rồi, với lại khách hàng nào cũng lo khiến cho ăn kiếm tiền nên chẳng muốn di dời đâu. Có mấy người lạ đến thuê mướn nên cũng có hơi tinh vi chút, còn chuyện xung bỗng nhiên thì ít lắm, giờ chứ đâu phải hồi xưa nữa. Đôi khi được bồi hoàn tiền đó, mà biết có tậu nổi nhà chỗ khác không. Nên thôi, cứ mong sống im lành vầy cho hết đời”.


chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

Tòa tháp nghìn tỷ bị quên lãng ở Hà Nội

Bảo tàng Thủ đô từng là công trình nghìn tỷ chiếm được đa dạng sự quan tâm từ cư dân. Tuy thế, hiện giờ, bảo tàng này gần như không hoạt động và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.>>>Xem cụ thể
chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

Tầm thường cư Sài Gòn và những kín đáo quái lạ - Kỳ 1: Tuy chật mà vui

Xây đắp trước giải phóng năm 1975, tới nay, tầm thường cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được san sẻ tại đây mang đến rộng rãi thông điệp cuộc sống>>>Xem cụ thể
chung cu sai gon va nhung bi mat la doi ky 2 dan ngheo o lai

Bi hài chuyện xả rác ở phổ biến cư

Tình trạng mỗi ngày phải “chạm trán” với rác đã diễn ra ở phổ quát thông thường cư. Đa dạng người tinh thần kém đã công bình xả rác ở tầm thường cư với tư tưởng “phụ vương phổ biến không khách hàng nào khóc”>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard