Hotline
0981 467 967

Biến mất 6 04 tuần, tỉ phú China bị cáo buộc ăn năn lộ

21:31

Giấy tờ tòa án báo cáo trên đài truyền hình giang sơn cho thấy ông Vương bị cáo buộc nhận hối hận lộ trong khoảng cựu "sếp" dầu khí họ Diệp. Theo đó, ông Vương đã giúp CEFC Thượng Hải, một chi nhánh của CEFC China, sắm cũ kĩ phần của Nhà băng Hải Nam duyệt y cựu Chủ tịch Nhà băng Phát triển China (CDB) Hồ Phó Bang.

Cựu bí thơ Thức giấc ủy Cam Túc cũng giúp CEFC Hải Nam, một chi nhánh khác của CEFC TQuốc, giành được khoản vay 4,8 tỉ đô la duyệt họ Hồ - người vừa nghỉ hưu trong khoảng CDB bốn tuần rồi. Giấy má nêu rõ ông Vương đã kiếm được tội "bỏ túi" khoản hối lộ tổng cộng 66,8 triệu dân chúng tệ (tương đương 9,7 triệu USD).

Biến mất 6 tháng, tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ - Ảnh 1.

Cựu Bí thơ thức giấc ủy Cam Túc Vương Tam Vận bị xét xử hôm 11-10 Ảnh: CCTV

Biến mất 6 tháng, tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ - Ảnh 2.

Cựu Chủ toạ CEFC Diệp Giản Minh Ảnh: FORTUNE

Các sai phạm hiểm nguy nhất tập trung tham gia những năm ông Vương đảm nhiệm bí thư Cam Túc trong khoảng năm 2011 - khoảng thời điểm họ Vương được cho là vơ vét kiếm chác nhằm chuẩn bị cho việc về hưu. Mức án đối với ông này vẫn chưa được lên tiếng.

Đây là lần trước tiên truyền thông nhà nước China tin tức cụ thể về các cáo buộc Đương Đầu "đại gia" họ Diệp kể từ khi ông biến mất hồi bốn tuần 3. Trước đó, từng có thông tin ông này bị bắt giữ để thẩm vấn hôm 15-2 nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Theo báo South Trung Quốc Morning Post (Hồng Kông), CEFC từng là hiện tượng tại nền kinh tế số 2 quả đât khi vững mạnh vượt trội từ một doanh nghiệp vô danh thành tổ chức dầu khí lớn thứ 4 Trung Quốc chỉ trong một số năm. Sự đi lên chóng mặt của công ti có sự trợ giúp lớn của CDB - ngân hàng đổ hàng tỉ đô la cho CEFC mở rộng liên tiếp và thi hành các ký hợp đồng thâu tóm đình đám.

Theo Thu Hằng

Người Công tích


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard