Hotline
0981 467 967

Biện pháp nào để hạn dè bỉu tai nạn công sức liên tục tại TP.HCM?

20:03

Chỉ trong vòng 1 04 tuần, tại TP.HCM đã diễn ra 2 vụ tai nạn công trạng nguy hiểm tại các nhà cửa xây đắp; làm cho 2 người chết và 3 người bị thương. Như vậy, giải pháp nào để hạn chế giễu tai nạn công trạng tại các công trình xây dựng? Đây là nghi vấn của phổ thông người nhưng tới nay vẫn chưa có hồi đáp.

Quay về công trình xây đắp trọng điểm thương nghiệp GiGa, số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, thị trấn Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức – nơi đã xảy ra vụ tai nạn công lao khiến 3 công nhân bị rơi trong công đoạn làm cho việc. Đập vào mắt chúng tôi là những hình ảnh ngỗn ngang của vật liệu, tổng thể tòa tháp không được rào chắn kỹ lưỡng và công nhân đang làm việc chỉ dùng những thiết bị bảo hộ công huân thô sơ. Được nhân thức, GiGa mall có diện tích khoảng 18.000 m2, với 7 tầng cao, cung cấp các phục vụ tiêu khiển, mua sắm và do Công ti cổ phần đầu tư thương nghiệp dịch vụ Khang Gia Land làm cho chủ đầu tư. Các người lao động và người địa phương ở đây cho nhân thức, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ đầu tư vẫn chưa có cách thức rào chắn cứng cáp nào. Sau 1 tuần xảy ra vụ việc rộng rãi hộ dân sống cạnh công trình vẫn chưa hết sợ hãi.

Còn đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận tại một nhà cửa xây đắp khác tại thị xã Bình Thạnh, TP.HCM. Công nhân đang thi công chỉ đội nón bảo hộ, thậm chí có người đội nón kết để khiến cho việc dù ở trên cao. Còn phần dưới tòa tháp, chỉ có 1 phần được rào chắn, nhưng theo quan sát cũng không mấy vững chắc và an ninh.

Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, trong khoảng năm 2016 tới bốn tuần 6/2018, thanh tra đã rà soát hơn 269.700 lượt và nhận thấy hơn 7.360 trường phù hợp vi phạm trật tự xây đắp. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu là xây dựng phi pháp và nhà cửa xây dựng thiếu bình yên. Đây cũng là lý do dẫn tới tình trạng tai nạn công lao tại các tòa tháp tại TP.HCM diễn ra càng ngày càng phổ biến.

Cũng liên quan tới trạng thái tai nạn công sức, Sở Công lao, thương bình và Xã hội TP.HCM cho biết, TP.HCM nằm trong danh sách 10 địa phương đứng đầu cả nước vì có phổ quát người chết do tai nạn công huân. Chỉ tính riêng năm 2017, trên khu vực TP đã xảy ra hơn 1.490 vụ tai nạn công sức với hơn 1.500 người bị tai nạn và khiến 102 người chết. Những con số này gây thiệt hại hơn 19 tỷ đồng và tăng hơn 50% so với năm 2016. Theo các chuyên gia, tai nạn công tích là vấn đề không ai muốn nhưng nguyên nhân bắt nguồn trong khoảng cả người sử dụng công trạng lẫn người công trạng.

Ngoài những biện pháp nói trên, để hạn nhạo báng tai nạn công huân, khác biệt là tại các công trình xây đắp, các chuyên gia buộc phải tăng khung xử phạt và tầm nã tố bổn phận hình sự đối với các tổ chức xây dựng công trình khi xảy ra sự cố nghiêm trọng./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard