Hotline
0981 467 967

Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban đã từ bỏ những lề thói xấu trước khi khiến cho nên nghiệp lớn như thế nào?

09:31

Ví như bạn đang đương đầu để vượt qua những lề thói xấu, hãy lấy ngẫu hứng trong khoảng Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban. Để giải quyết được chiến thắng như hiện nay, ba vị tỷ phú đều phải học cách thức từ bỏ những thói quen gây hại cho tương lai của họ.

1. Bill Gates và lề thói trì hoãn

Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban đã từ bỏ những thói quen xấu trước khi làm nên nghiệp lớn như thế nào? - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập ra Microsoft từng thừa nhận rằng bản thân là một người bận rộn bệnh trì hoãn nặng, đặc biệt là trong những năm đầu học đại học Harvard (Gates bỏ học sau nhì năm). Trong buổi thủ thỉ với học sinh tại Đại học Nebraska và Cao đẳng Quản trị Kinh doanh Lincoln, ông san sớt: “Có thể công chúng nghĩ là đó là một câu chuyện đùa. Nhưng tôi đã từng là con người như vậy đấy: Người sẽ không thể làm cho việc cho tới những giờ cuối cùng”. Và Bill Gates nghĩ rằng đó là khuyết điểm lớn nhất của ông.

Lề thói xấu đó đã gây ra không ít trở lực đối với vị tỷ phú thời trẻ và khi bước vào thế giới kinh doanh, Gates đã yêu cầu thay đổi để chiến thắng. “Không một người nào động viên bạn làm cho việc tham gia những phút cuối trước deadline cả”, ông nói. Kết quả là ông đã cố gắng vứt bỏ sự trì hoãn và khiến việc giống như những học sinh cần mẫn nhất mà ông gặp mặt ở trường đại học - “những người khiến cho việc có doanh nghiệp và đúng giờ”.

2. Elon Musk trong khoảng bỏ thói quen dùng đồ uống chứa caffein

Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban đã từ bỏ những thói quen xấu trước khi làm nên nghiệp lớn như thế nào? - Ảnh 2.

Trên các trang báo cách đây không lâu, người sáng lập Tesla san sớt rằng anh đã khiến cho việc 120 giờ một tuần để đảm bảo tiến độ công tác. Để bù đắp cho sự thiếu ngủ này, Musk thường uống một lượng lớn đồ uống chứa caffein.

Musk nói với báo chí ô tô ô tô Đức Auto Bild vào năm 2014: "Có những thời gian tôi đã phải uống coca đến 8 lần một ngày. Tôi cũng từng uống số đông cà phê. Tôi sợ rằng bản thân sẽ nghiện caffeine và nhân tố đó đích thực không tốt cho sức khỏe", Musk nói.

Các chuyên gia y tế cũng nói rằng tiêu thụ quá phổ biến caffein có thể khiến cho tăng sự sợ hãi và găng. Nó tạo ra một chu kì mỏi mệt cho người sử dụng: Khi bạn bao tay, bạn cần tiêu thụ cà phê, nó khiến suy giảm giấc ngủ của bạn làm cho ngày hôm sau trở nên mỏi mệt hơn và bạn lại tiêu thụ đa dạng caffeine hơn trước. Chu kì đó sẽ không bao giờ xong xuôi nếu như bạn không có nhu cầu từ bỏ caffein.

Còn với Elon Musk, ông nghĩ rằng giả dụ chẳng thể từ bỏ, hãy lỏng lẻo giảm lượng đồ uống chứa caffein mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Bằng cách thay thế một phần cà phê bằng nước chín, từ từ Musk đã bỏ được thói quen "nghiện" cà phê này.

3. Mark Cuban nỗ lực thay đổi lề thói giao du thô tục

Bill Gates, Elon Musk và Mark Cuban đã từ bỏ những thói quen xấu trước khi làm nên nghiệp lớn như thế nào? - Ảnh 3.

Hò hét ko phải là bí quyết hiệu quả để ghi điểm trên bàn điều đình, đó là bài học khó khăn mà Mark Cuban đã học được trong độ tuổi 20 của bản thân.

"Tôi đã từng hét lên với công ty đối tác của tôi (lúc đó là Martin Woodall). Chúng tôi có thể khiến cho nhau phát điên," Cuba công nhận trên blog tư nhân. Trong thời điểm đầu kiến tạo tổ chức kinh doanh, giữa hai nhà đồng sáng lập hệ thống máy tính liên doanh MicroSolutions đã xảy ra gần như biện hộ vã.

Cũng trong thời điểm đó, Cuban trông thấy rằng la hét đã gây ra rộng rãi tổn hại: "Nhân tố đó chỉ làm cho ngày càng tăng căng thẳng. Khi bạn bao tay - những người xung quanh bạn, năng suất, lợi nhuận và kĩ năng cạnh tranh đều suy giảm". Cho nên Mark Cuban ưng ý thay đổi để trở thành một người có kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

Để trở thành người dẫn đầu, bạn không chỉ cần tới những ý nghĩ đó thông minh mà còn cần cả những tài năng giao du hiệu quả. May mắn thay, giao du là một khả năng bạn có thể học hỏi và tạo ra trong thời kỳ khiến việc. Chỉ cần chú ý đến giọng nói, biểu thị trên khuôn mặt, cử chỉ của bạn và bảo đảm lắng tai rộng rãi hơn là bạn đã nắm được lợi thế trong các cuộc chuyện trò.

Hà Lê

Theo Kỷ nghuyên/CNBC


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard