Hotline
0981 467 967

Căn hộ giá rẻ ngày càng khan hãn hữu tại Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

11:02

Theo công bố mới nhất của DKRA Việt Nam, trong khoảng giữa năm 2017 đến nay (quý III/2018), thị phần căn hộ hạng C, nhà đất dân dã hay còn gọi là nhà thương nghiệp giá rẻ có sự sụt giảm mạnh và luôn bị áp đảo bởi căn hộ hạng A, B (cao và trung cấp). Thậm chí có những tháng hoạt động mua bán hoàn toàn không có dự án nhà giá rẻ mới nào được chào bán.

Trên thực tiễn, rổ hàng căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã có tín hiệu sụt giảm phổ quát quý liền và các phổ biến cư một tỷ đồng được mở bán có địa điểm giáp giới Sài Gòn. Ví như như nguồn cung căn hộ hạng C choán 32% trên hoạt động mua bán trong quý I/2018, 29% trong quý II/2018, thì sang quý III, nguồn cung ghi kiếm được bằng 0%. Hiện trạng khan hi hữu căn hộ hạng C được dự báo có thể kéo dài sang những bốn tuần tiếp theo.

Cùng với sự sụt giảm nguồn cung, địa điểm phân bố căn hộ hạng C cũng đang có sự chuyển dịch ngày càng xa trung tâm thành phố hơn. Ở thời điểm 2016 – 2017, căn hộ hạng C có thể được mua tìm ở huyện 8, 9, Thủ Đức. Tất nhiên, hiện tại, các dự án căn hộ hạng dân dã đều tập trung ở vài khu vực thuộc quận/quận bí quyết xa ngoại ô như thị xã 12, Bình Tân, Bình Chánh và quận Nhà Bè. Chi nhánh cơ sở vật chất, giao thông tại các địa bàn này chưa đồng bộ, gây gian truân cho dân cư trong giao thương và sinh hoạt.

Một dự án nhà thương mại giá rẻ hiếm hoi tại quận 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một công trình nhà thương nghiệp giá rẻ hiếm hoi tại quận 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Bên cạnh đó, đa dạng công trình căn hộ giá rẻ cũng được đánh giá là chưa thật sự thú vị với người địa phương. Nguyên nhân là chất lượng vật phẩm, một thể ích nội khu, quản trị thông thường cư, chính sách bán hàng, vốn đầu tư cung cấp tậu nhà vẫn còn hạn dè bỉu.

Công ty này phản hồi hoạt động mua bán đang có biểu hiện bất có lí ở tỷ lệ nguồn cung giữa các phân hạng căn hộ. Trên thực tế, nguồn cung căn hộ dân dã, giá rẻ phải chiếm tỷ lệ lớn hơn nguồn cung căn hộ hạng A, B (cao - trung cấp) vì đây là thị phần đáp ứng phần nhiều ý định nhà ở của khách hàng.

Hiện nay, vn có tỷ lệ dân số trẻ choán phần nhiều và có mức thu nhập không cao, hướng đến căn hộ hạng C với yêu cầu tìm nhà lần đầu để ở. Đồng thời, trong công đoạn thành phố hóa và các chương trình cải tạo, biến đổi bình thường cư cũ, tái định cư nhà ở ven kênh rạch, căn hộ hạng C được xem là thị phần phù hợp với nhu cầu nhà đất bức thiết và năng lực tài chính của người dân.

Để cải thiện và khắc phục tình trạng lệch pha cung cầu như hiện tại, DKRA nghĩ rằng Nhà nước và các Bộ, Sở, ban ngành nghề, công ty công dụng vào vai trò rất quan trọng trong việc khai triển các chương trình nhà đất quốc gia mang tính dài hạn. Song song đó là ý tưởnrg quy hoạch cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ giữa các khu vực, hoàn thiện hệ thống giao thông để rút ngắn thời gian di chuyển tới các công trình nhà giá rẻ.

Về phía chủ đầu tư, việc yếu tố chỉnh tầm giá vật phẩm về giá tiền có lí và đẩy mạnh các chế độ hỗ trợ đối tượng mua hàng sẽ góp phần đưa căn hộ vừa túi tiền tới tay đối tượng mua hàng, trong khoảng đó kết nối được cung cầu, đáp ứng được yêu cầu ở thật.

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard