Hotline
0981 467 967

Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt - VnExpress Kinh Doanh

15:33

Dò hỏi của VnExpress, thị trường căn hộ hạng sang giá 4.000 - 4.500 đô la Mỹ mỗi m2 tại TP HCM đang bước tham gia kỷ nguyên mới khi chính thức hiện ra hầu hết dòng sản phẩm mới vươn tới ngưỡng siêu sang với giá cao gấp đôi.

Đầu quý IV, một dự án căn hộ tọa lạc tại mặt tiền con đường Trằn Hưng Đạo, quận 1, địa điểm đất tiến thưởng phương pháp chợ Bến Thành một vài phút vận động được môi giới chào trong khoảng 7.000 đô la Mỹ mỗi m2. Đây là dòng căn hộ có giá cao nhất của chủ đầu tư này bán ra trong khoảng trước đến nay.

Hình như đó, một công trình căn hộ được xếp vào đội ngũ siêu sang trên phố Cống Quỳnh, huyện 1 do chủ đầu tư có vốn 100% vốn nước ngoài, đã chạy giới thiệu rộng rải hoạt động mạnh mẽ từ đầu quý IV, được các đơn vị trả lời mách nhỏ sẽ có giá 8.000 - 10.000 đô la mỗi m2. Ví như chi phí 10.000 đô la Mỹ mỗi m2 được xác lập, đây sẽ là căn hộ có giá khủng nhất thị trường kể từ quá trình bất động sản bình phục 2013 - 2014.

Theo kế hoạch kinh doanh của vài ông lớn bất động sản tại TP HCM, cuối năm 2018 đầu năm 2019 thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến sự thành lập liên tiếp các công trình ở thị phần căn hộ tiệm cận vùng giá 6.000 - 7.000 đô la mỗi m2 trở lên tại quận 1, 3 và Thủ Thiêm.

Bất động sản tại vùng lõi trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản tại vùng lõi trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Giám đốc bộ phận Buôn bán Nhà ở Savills vn, Nguyễn Khánh Duy cho nhân thức, cuối năm 2018 hoạt động mua bán căn hộ TP HCM bất ngờ hiện ra thị phần nhà siêu sang, là một tín hiệu mới mẻ và khác biệt so với 4 năm qua.

Chuyên gia này dự đoán, các công trình siêu sang mới xuất hiện chắc chắn sẽ kéo giá nhà bình quân của TP HCM tăng lên trong thời điểm tới, bất chấp giá sàn bây giờ cũng đã phát triển liên tục trong các năm thị trường bất động sản nóng hổi.

Các chỉ tiêu để xét đến hạng nhà siêu sang, theo ông Duy, đó là các dự án chất lượng xây đắp ở mức rất cao, địa điểm đắc địa ngay lõi trọng điểm thành phố, kiến tạo tuyệt hảo và khác lạ, nhà đầu tư có tiềm lực vốn đầu tư mạnh và uy tín. Giá căn hộ siêu sang này tham gia khoảng 7.000 - 10.000 đô la Mỹ mỗi m2, vùng giá chưa từng có lúc trước tại thị trấn này.

Ông Duy cho biết thêm, định nghĩa căn hộ siêu sang tại hoạt động mua bán vn vẫn còn được nhìn kiếm được ở hạn độ tương đối, vì giả dụ so với các thị trường khác trong khu vực, TP HCM mới chỉ tiệm cận với vùng giá căn hộ siêu sang tại Bangkok (10.000 - 15.000 đô la mỗi m2). Dường như đó, căn hộ siêu sang tại Singapore có giá 15.000 - 20.000 đô la mỗi m2 và Hong Kong vào khoảng 20.000 - 25.000 mỗi m2.

Giám đốc điều hành Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, Stephen Wyatt cho nhân thức, mức giá bán căn hộ hạng sang chung trên hoạt động mua bán 4.000 đô la Mỹ mỗi m2. Cuối năm 2018 lẻ tẻ có vài công trình đang chào bán với giá tiền dò hỏi ở từ 7.000 -  8.000 đô la Mỹ mỗi m2 thậm chí cao hơn cho thấy hoạt động mua bán đang liên tục đoạt được những vùng giá mới và các chuẩn mực căn hộ ngày càng vươn tới ngưỡng hoàn thành.

Chuyên gia này phân tích, việc xếp loại căn hộ thường dựa trên nhiều yếu tố, cơ bản có thể chia thành ba đội ngũ tiêu chuẩn. Thứ nhất là địa điểm công trình (bao gồm khu vực tạo ra công trình, hướng tiếp cận dự án...).

Thứ hai là chất lượng xây đắp, kiến tạo, và điều hành công trình. Thứ ba là đối tượng đối tượng mua hàng mục tiêu (thường là lực lượng các hộ gia đình có thu nhập cao nhất). Theo đánh giá của JLL, thị phần căn hộ sang trọng thường có giá bán  3.000 - 4.000 đô la Mỹ mỗi m2 và vùng giá cao hơn (hoạt động mua bán đang sinh ra vùng giá cao gấp đôi) có thể xếp vào lực lượng siêu sang.

Ông Stephen Wyatt đánh giá, nhìn thông thường, giá sàn căn hộ thị phần quý phái và siêu sang cao hơn chi phí nhàng nhàng thị trường trong khoảng 4-7 lần. Với giá bán không bằng nhau quá lớn so với phần còn lại của thị trường, các dự án thị phần siêu sang dự định sẽ giúp nâng mặt bằng giá niêm yết trung bình toàn thị trường sơ cấp TP HCM tăng vọt thêm 10-15% trong thời điểm tới.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard