Hotline
0981 467 967

Cảnh giác chiêu trò quảng cáo của cò đất | MuaBanNhaDat

00:37

Chỉ là chiêu trò lăng xê

“Thời cơ có 1 không 2 - Hot Hot, tìm với tốc độ cao kẻo hết. Thanh lý 30 nền đất mặt tiền tuyến đường 30 m. Địa điểm Nguyễn Văn Linh - Trạm xe buyt quận 8, quốc lộ 50. Giá rẻ giật thột chỉ 480 triệu đồng/nền, NH cung cấp mượn tiền, góp dài hạn % lãi suất, cam kết sổ hồng riêng...". ngừng thi côngĐây là thông tin được đăng chuyên chở trên trang Facebook có tên Sacombank-Nhà ở thanh lý.

Thử liên lạc với số điện thoại trên trang Sacombank-Nhà đất thanh lý và ngay tức thời chiếm được phản hồi: “Chị hãy sắp xếp tới dự án để tụi em trả lời cụ thể”. Rồi họ nói là công trình rất gần, ngay quận Bình Chánh (TP HCM), chỉ bí quyết trục đường Nguyễn Văn Linh một đoạn nhỏ nhắn, cạnh Quốc lộ 1A… Tất nhiên, theo mày mò của chúng tôi, công trình này nằm tận thị xã Đức Hòa, tỉnh giấc Long An.

Khi được hỏi tiếp về tin tức công trình Sacombank thanh lý là thế nào thì viên chức này nói lòng vòng, sau cùng mới công nhận: “Đây là chương trình marketing của tụi em, chứ giờ NH đâu có thanh lý giá rẻ vậy”. Sau đó, phóng viên liên tiếp bị nhân viên này làm cho phiền qua tin nhắn Zalo, Facebook, máy tính bảng các kiểu để mời mọc tìm, xem đất.

Gần như người bị dính những chiêu lừa gần giống, khi đến nơi mới biết ko phải đất NH thanh lý gì cả mà chỉ là một chiêu bán hàng của “cò đất”. Giá đất cũng chẳng hề rẻ như quảng cáo. Phổ biến người đã bị lừa dẫn ra các thức giấc Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu… rồi bị ép tham gia những buổi mở bán đất nền, bị dẫn dụ đặt cọc tìm những mảnh đất rất xa TP HCM, pháp lý, cơ sở cũng không vừa đủ như lăng xê…

Khách hàng phải thức giấc táo

Các NH đều phủ nhận có địa chỉ với những mẩu lăng xê thanh lý nhà ở trên mạng. Đại diện NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết không chỉ Sacombank mà đầy đủ NH khác đã bị giới kinh doanh BĐS mạo xưng, gắn tên để rao bán đất nền, căn hộ với mật độ ngày càng ngày càng tăng. Những người này đánh vào tâm lý thích đất nền giá rẻ nhưng phải có NH tham gia mới bảo đảm minh bạch, bình an nên mới gán ghép tên các NH lớn vào trong các mẩu giới thiệu rộng rải để dễ dãi thu hút, chào mời khách.

“Thực tiễn, chẳng hề có chuyện NH thanh lý đất nền. Ví như có phải phê chuẩn hoạt động đấu giá công khai, qua tòa án hoặc chính thức đưa tin tức trên website của NH chứ không có chuyện kết hợp với các công ty hay tư nhân kinh doanh BĐS kiểu bát nháo như vậy” - đại diện Sacombank khẳng định.

Vị này cho biết thêm có một vài trường hợp NH thích hợp tác với các đơn vị trong việc cho vay, cung cấp tài chính cho khách hàng mua nhà đất nhưng không có chuyện bán vật phẩm bất động sản giá rẻ như vậy. Vì thế khách hàng, những người tiêu xài có ý định tìm BĐS vô cùng thức giấc táo để không dính vào những rắc rối do những người này phát triển…

chieu tro quang cao cua co dat muon danh ngan hang du nguoi mua

Chính quyền sẽ vào cuộc

Chỉ đạo Sở Xây đắp TP.HCM thừa nhận việc đăng chuyển vận tin tức không đúng đắn, lầm lẫn có tín hiệu dối khách hàng vừa mới đây diễn ra ngày càng phổ biến. Trước kia, việc này chỉ tồn tại ở các băng-rôn ở trụ điện thì nay lại sôi động trên các mạng phường hội. Vẫn với chiêu cũ, phổ biến môi giới “vẽ” các công trình đất nền giá rẻ, nhà trọng điểm TP giá thấp nhưng khi người có yêu cầu địa chỉ lại bị dẫn đến một chỗ rất lạ.

“UBND TP HCM đã có văn bản đề nghị Công an TP.HCM xử lý các đối tượng tin tức gây nhầm lẫn, bất an cho người địa phương. Còn vai trò Sở Xây dựng và các công ty can hệ như Sở Khoáng sản và Không gian, Sở Quy hoạch - Kiến trúc chỉ có thể thông tin sáng tỏ về quy hoạch, cô động hoạt động mua bán để người dân nắm bắt rõ. Vì với pháp luật quy định hiện hành, sở rất không dễ dàng giải quyết những người cố tình tin tức lệch lạc về lời rao, lăng xê” - vị này thông tin.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard