Hotline
0981 467 967

CEO Grab đề xuất mở ví điện tử ko phải kết hợp với ngân hàng tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

23:03

Chiều nay (2/10), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Anthony Tan - Cùng thành lập, kiêm giám đốc điều hành Grab. Tại buổi chạm mặt, lãnh đạo Grab đã buộc phải các biện pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Theo đó, Grab muốn qui định chuẩn y mở tài khoản ví điện tử mà chẳng phải gắn kết với trương mục thanh toán tại nhà băng, cho phép các doanh nghiệp thanh toán như các khu chợ thuận tiện được hỗ trợ lập account ví điện tử, chuẩn y nạp tiền và Chính phủ sớm chuẩn y vận dụng tác dụng nhận diện đối tượng mua hàng trực tuyến (e-KYC - nghĩa là khách hàng chẳng phải trình diện tại nhà băng để giao dịch).

Theo qui định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức cung ứng phục vụ ví điện tử bắt buộc phải câu kết với ngân hàng để bảo đảm bình yên, bảo mật...

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp gỡ Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

Dường như, startup có hội sở tại Singapore cũng muốn cung cấp vn xây đắp và khai triển trả tiền trực tuyến cho các dịch vụ công trong phạm vi Đề án Chính phủ điện tử. 04 tuần trước, đại diện Grab tham dự Diễn đài Kinh tế Trái đất về ASEAN tại Hà Nội cũng đã kiến nghị với Chính phủ về phát hành trả tiền không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng cho nhân thức, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của qui định để tạo ra trả tiền không dùng tiền mặt. Hiện thời, Việt Nam đã có 78 doanh nghiệp nguồn đầu tư cung ứng dịch vụ này qua internet, cấp phép cho 27 đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian trả tiền, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử,...

Hình như đó, ông Vương Đình Huệ cho hay, chuỗi hệ thống chính sách luật pháp của Việt Nam cũng sẽ phải bảo đảm bình an vốn đầu tư, phòng chống rửa tiền. Nghĩ rằng những kiến nghị của Grab là rất đáng quý, Phó thủ tướng cũng giao Nhà băng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông phân tích, đề nghị việc thi hành đến Chính phủ.

Ông đề xuất Grab hối hả gửi thủ tục hoàn thành thủ tục tới các tập đoàn của vietnam để khai triển các dịch vụ trả tiền không dùng tiền mặt, phân tích mở mang hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ gấp rút phối phù hợp với các tổ chức của vietnam và tiếp diễn mở mang hoạt động trong ngành nghề logistics. Hình như, nhà sáng lập Grab cũng cho biết, sẽ nộp trọn vẹn thuế trong suốt thời điểm hoạt động tại vn.

Tại một sự kiện bốn tuần trước, Jerry Lim - Tổng giám đốc Grab tại Việt Nam thông tin, doanh nghiệp đã nộp thuế 190 tỷ đồng năm 2017 và 233 tỷ đồng trong 7 bốn tuần đầu năm nay. Hết năm 2018, Grab đặt tiêu chí nộp thuế gấp 3 lần năm 2017.

Anh Tú


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard