Hotline
0981 467 967

Chấm dứt hoạt động 39 công trình vi phạm Luật Đất đai tại Thủ đô

17:03

 Đối với các công trình bị xong xuôi hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm qui định về đất đai, UBND TP. Thủ đô yêu cầu phải được thông báo công khai sau khi hoàn thành thủ tục giải quyết theo luật pháp.

>> Sắp công khai 47 dự án thuộc diện thu hồi ở Thủ đô

Không thiếu tiền ‘ông lớn’ bất động sản vẫn ôm ấp ‘đất tiến thưởng’ bỏ không giữa Hà Nội

UBND thành phố Thủ đô vừa ban hành văn bạn dạng về việc rà soát, theo dõi, giải quyết đối với 39 dự án bị xong xuôi hoạt động, vi phạm quy định về đất đai trên địa bàn Đô thị.

Theo đó, Thị trấn đòi hỏi việc xong xuôi hoạt động của dự án đầu tư phải được thực hiện theo đúng qui định của pháp luật. Mỗi dự án bị hoàn thành hoạt động phải được lập thành hồ sơ giải quyết riêng và phải được điều hành, lưu trữ tại Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ.

Việc thu hồi đất do vi phạm luật pháp về đất đai (sử dụng đất không đúng mục đích, chậm trễ tiến độ...) hoặc ban hành văn phiên bản giải quyết chuyên ngành (về quy hoạch, xây dựng...) cũng phải được các tổ chức điều hành nhà nước khác chủ động thi hành theo đúng nhân tố kiện, thẩm quyền, lớp lang, hồ sơ đã được qui định chuyên ngành qui định và phải được gửi về Sở Kế hoạch và Đầu cơ để xử lý, tổng thích hợp, quản lý, lưu trữ phổ biến cùng với các dự án đầu tư bị hoàn thành hoạt động theo quy định của pháp luật về đầu cơ.

Chấm dứt hoạt động 39 dự án vi phạm Luật Đất đai tại Hà Nội
Rộng rãi chủ đầu tư “xí phần” kiếm được đất nhưng đủng đỉnh triển khai, làm dân sống trong tình cảnh dở dang trong đó, không ít công trình đủng đỉnh khai triển hơn 10 năm ở Hà Nội.

Đối với các dự án bị chấm dứt hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai, UBND TP. Thủ đô đòi hỏi phải được công bố công khai sau khi hoàn tất hồ sơ giải quyết theo qui định. Giao Sở Ý tưởnrg và Đầu tư làm cho manh mối tổ chức việc báo cáo.

Về việc xử lý 39 dự án có sử dụng đất vi phạm về đất đai, đầu cơ, UBND TP Thủ đô nêu rõ: Đối với nhóm 16 công trình đã thực hiện hoàn thành hoạt động theo qui định UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố công khai; các cơ quan điều hành nhà nước chuyên ngành nghề thi hành các thủ tục giải quyết khác có liên quan (ví như có) theo pháp luật và theo đòi hỏi tại điểm 1 của văn phiên bản này.

Đối với nhóm 4 dự án đã kết thúc hoạt động đối với chủ đầu tư cũ; doanh nghiệp chọn lựa chủ đầu tư mới để triển khai thực hiện dự án: Sở Chiến lược và Đầu cơ phải kiểm tra, hoàn thành giấy tờ hoàn thành hoạt động của công trình đầu cơ theo qui định và theo đòi hỏi tại điểm 1 của văn bạn dạng này; là mối lái đôn đốc nhà đầu tư và các doanh nghiệp liên quan nhanh chóng thực hiện các thủ tục khai triển công trình mới theo quy định; theo dõi, báo cáo buộc phải việc giải quyết giả dụ các doanh nghiệp này đủng đỉnh khai triển.

Đối với nhóm 14 dự án chưa chứng nhận hoàn thành hoạt động: Tới nay, Sở Kế hoạch và Đầu cơ phải hoàn tất giấy tờ chấm dứt hoạt động theo qui định.
Đối với lực lượng 5 dự án cần tiếp diễn rà soát: giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ chủ trì cùng các sở, ngành có can hệ kiếm tra, đề xuất giải quyết chấm dứt điếm theo lãnh đạo của Chủ tịch HĐND Thành phố tại Công bố số 18/TB-HĐND ngày 16/8/2018, lên tiếng UBND Thành phố trước ngày 05/10/2018.

Theo lên tiếng của Sở Tài nguyên và Không gian Thủ đô, có 161 dự án chậm chạp khai triển, có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai, chiếm giữ tỷ lệ 23,1% với cơ chế và hạn độ khác biệt. Tất nhiên, theo tổng thích hợp của HĐND thị trấn Hà Nội tổng phù hợp trong khoảng 30 quận, huyện, con số này là 383 công trình, dồn vào một chỗ ở: Hoài Đức, Mê Linh, Nam Trong khoảng Liêm…, chênh lệch lớn so với số liệu của Sở Khoáng sản và Không gian.

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội cũng đã có văn bản đòi hỏi tập trung rà soát, kiểm tra 383 dự án lừ đừ triển khai trên địa bàn 30 quận thị xã, thị thị trấn, trong đó: Đối với các công trình đã ưng ý chủ trương đầu tư nhưng chưa chấp hành các giấy má thu hồi đất, giao đất mà quá thời hạn triển khai công trình thì để ý, đề nghị thu hồi.

Thủ đô cũng yêu cầu Sở Khoáng sản Môi trường phải khẩn trương hoàn thành giấy tờ, trình UBND TP.Thủ đô trong 04 tuần 9/2018 ban hành các quyết định thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 8 dự án Sở kiến nghị thu hồi và 47 công trình theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Hồng Khanh

Dự án chậm thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thành phố, Hà Nội ra thông báo

Công trình chậm rãi thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thị trấn, Hà Nội ra lên tiếng

UBND TP Hà Nội đã ra lên tiếng thu hồi hơn 80.000m2 đất do Công ti cổ hủ phần Đầu cơ và phát hành Lũng Lô 5 (Tổ chức kinh doanh Lũng Lô 5) thuê tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang đãng, quận Ba Vì.

Hà Nội thu hồi 22 dự án, điểm mặt nhiều ‘ông lớn’ ôm đất rồi bỏ hoang

Hà Nội thu hồi 22 dự án, điểm mặt phổ biến ‘ông lớn’ ấp ủ đất rồi bỏ trống

Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Hà Nội thông báo danh sách 22 công ty đã có quyết định thu hồi đất do vi phạm về đất đai và đang làm giấy má nhận bàn giao và giải phóng mặt bằng.

Thanh, kiểm tra loạt dự án ôm đất rồi bỏ hoang: Điểm mặt nhiều ‘ông lớn’

Thanh, rà soát loạt dự án ôm ấp đất rồi bỏ không: Điểm mặt nhiều ‘ông lớn’

UBND thị trấn Hà Nội đòi hỏi Sở TNMT lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra 21 dự án trên khu vực 7 huyện, thị xã.

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Hà Nội đi 'cắm' ngân hàng

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Hà Nội đi 'cắm' ngân hàng

Trong đó, có một loạt “ông lớn” bất động sản như Hải Phát, Nam Cường, Thủ Đô Invest, Văn Phú Invest, Cty TNHH Gamuda Land Việt Nam...


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard