Hotline
0981 467 967

Chứng khoán toàn cầu lểu đểu sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ

21:31

Chỉ một số giờ sau phiên đàm phán đầu tiên, Topix Index đã bị thổi bay gần 3,5% khi mà Hang Seng rơi mất 5%. Chỉ số Taiex của chứng khoán Đài Loan, China cũng mất 5%, tụt xuống mức thấp nhất trong 16 bốn tuần qua. Nikkei 225 của Nhật Bạn dạng cũng rơi vào hoàn cảnh gần giống khi mất tới 3,7% chỉ trong một số giờ đàm phán đầu tiên.

Shanghai Composite cũng không nằm ngoài cú trượt tồi tệ của thị trường chứng khoán thế giới. Đương nhiên, chỉ số mày mới chỉ mất 2,58 điểm %,thấp thứ 2 chỉ sau 1,97% của chứng khoán Australia.

Sự khủng hoảng trên thị trường chứng khoán châu Á là hậu quả của cú trượt dài trên chứng khoán Mỹ VIX, chỉ số giúp đo lòng tham và nỗi sợ củathị trường vốn đầu tư, đã tăng vọt. Dường như đó, việc giá dầu lao dốc dẫn tới sự suy yếu của các loại hàng hóa khác, khiến cho tăng nguồn vốn vay lợi nhuận suất.

Chứng khoán toàn cầu lao đao sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ - Ảnh 1.

Đương nhiên, các nhà phân tích bình chọn chứng khoán châu Á sẽ chịu ảnh hưởng ở một chừng mực nào đó, dù không tồi tệ như chứng khoán Mỹ. Cú trượt 836 điểm được coi là sự phản ứng thái quá của thị trường Mỹ với những dấu hiệu không hăng hái. Phần còn lại của thế giới khó khăn lòng hạn chế được tác động từ chứng khoán Mỹ nhưng các nhà đầu tư dài hạn nhường nhịn như đã mở đầu tìm kiếm những trị giá nổi bật ở một số thị trường châu Á bị hạ gục. Điều này khác biệt đúng ví như những tồn thất của chứng khoán Mỹ có thể khiến giảm áp lực trong khoảng trái phiếu và đồng USD mạnh.

Cú trượt có lẽ chẳng phải hoàn toàn tồi tệ. Nói theo cách lạc quan, nó có thể chia một ván bài mới với cách chơi không quá khó như hiện nay. Ngoài chứng khoán, các của cải khác cũng không có gì đáng lúng túng, Blomberg dẫn lời chuyên gia phản hồi.

Tất nhiên, với các chủ đầu tư TQuốc, điều tốt đẹp vẫn còn khá xa. Cú trượt của chứng khoán Mỹ đang đe dọa đẩy chứng khoán China xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua. Ở châu Âu, chứng khoán Italy có thể là câu chuyện bởi nó rất dễ bị thương tổn với những ảnh hưởng.

Khi chứng khoán Mỹ trở lại, chưa thể đoán định được tâm lý các chủ đầu tư nhưng đa dạng tài năng, sức ép sẽ được giảm sút. Trong bối cảnh vững mạnh kinh tế Mỹ vững bền và lợi nhuận lớn, có rất ít nguyên nhân có thể làm chứng khoán Mỹ sụt giảm bền vững. Tuy nhiên, trong một số tuần tới,, chứng khoán Mỹ sẽ không dễ dàng có kĩ năng đạt mức phát triển như trước đây.

Ở thời gian hiện nay, tỷ giá USD và đồng Im Nhật cũng đang có thiên hướng tăng định hình. Hiện nay, một đồng đô la đổi được 112,16 yên ổn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard