Hotline
0981 467 967

Chuyên gia KBSV: “Nhịp nhân tố chỉnh trong quý 4 là thời cơ tăng thêm tỷ trọng cũ rích phiếu, Việt Nam-Index vẫn có thời cơ lên vùng 1.080 điểm”

14:01

Ngày 11/10, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã đơn vị Hội thảo "Thời cơ nào trong hoạt động mua bán đầy bất định?" với mục tiêu cung ứng cho khách hàng của KBSV những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế vĩ mô và những cơ hội đầu cơ mới.

Tại buổi Hội thảo, 2 trình diễn là ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trọng tâm Nghiên cứu KBSV và ông Trằn Đức Anh – Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Kế hoạch hoạt động mua bán đã có những san sẻ, nhận định về tình hình kinh tế và hoạt động mua bán chứng khoán bây giờ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, nền kinh tế Việt Nam trải qua quá trình 9 bốn tuần đầu năm với mức lớn mạnh rất đáng ghi nhận, bất chấp sốt ruột về những ảnh hưởng thụ động của các yếu tố rủi ro ngoại biên. Cụ thể, GDP lớn mạnh trong Quý 3 đạt mức khả quan, tăng 6,88%, cao hơn mức 6,73% giải quyết được ở Quý 2. Tình tiết này giúp vững mạnh GDP vn 9 04 tuần đầu năm đạt 6,98%, cao nhất trong vòng 11 năm.

Về tình hình kinh tế trong 3 tháng cuối năm, ông Bình đánh giá rằng sẽ có một vài nhân tố không may tiềm tàng, tất nhiên triển vọng phát triển của vietnam trong trung hạn vẫn được bình chọn tích cực. Tăng trưởng GDP cho năm 2018 sẽ đạt mức 6,9%, lạm phát dao động quành mốc 3,9 – 4%, tỷ giá đô la/Việt Nam Đồng sẽ không tăng quá 3% so với thời điểm cuối năm 2017, tăng trưởng M2 và nguồn đầu tư lần là lượt 13-14% và 15-16%.

Dù vậy, ông Bình cũng nghĩ rằng kinh tế Việt Nam đang ở cuối của quá trình vững mạnh mạnh và đã hiện ra một số tín hiệu sớm cho thấy chúng ta chuẩn bị bước sang công đoạn hậu phát triển, đương nhiên chu kỳ bình phục lần này được bình chọn sẽ kéo dài ít nhất cho tới năm 2020.

Chuyên gia KBSV: “Nhịp điều chỉnh trong quý 4 là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, Vn-Index vẫn có cơ hội lên vùng 1.080 điểm” - Ảnh 1.

Việt Nam-Index có thể về vùng 905 điểm?

Bình chọn về thị trường chứng khoán, ông Nai lưng Đức Anh cho rằng việc hoạt động mua bán tăng hăng hái trong Quý 3, sau nhịp sụt giảm mạnh trong Quý 2 nhờ giá dầu hồi phục, lo âu chiến tranh thương mại tạm thời lắng và KQKD Quý 2 của các đơn vị tiếp tục lớn mạnh mạnh.

Về toàn thể, KBSV duy trì ý kiến lạc quan với triển vọng của TTCK vn nhờ được cung cấp  bởi nền kinh tế đang ở trạng thái lành mạnh, kéo theo vững mạnh tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty.

Theo ông Đức, nền kinh tế vẫn trong chu kỳ phục hồi, cung cấp hoạt động trực tiếp sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết tiếp diễn là yếu tố nền tảng cơ bản cung cấp tình tiết TTCK. Ngoài ra đó, hy vọng vào việc nâng hạng của hoạt động mua bán, cùng việc đẩy với tốc độ cao các vụ mua bán IPOs thoái vốn công ty nhà nước cũng là những nhân tố có tác động hăng hái đến thị trường chứng khoán Q4.

Các nhân tố chính mang tính rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động mua bán bao gồm không may găng tay thương mại leo thang, động thái thắt chặt chính sách tiền tệ của các NHTW lớn trên thế giới và chính sách tiền tệ mang tính thận trọng của NHNN.

Chuyên gia KBSV nghĩ là các nhân tố không may có thể gây ra các nhịp vấn đề chỉnh ngắn hạn, nhưng nhìn thông thường chưa có ảnh hưởng đáng kể đến vĩ mô cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trong các quý đến. Cho nên, các nhịp yếu tố chỉnh của hoạt động mua bán trong Quý 4 được coi là thời cơ cho nhà đầu tư ngày càng tăng tỷ trọng cổ lỗ phiếu, dồn vào một chỗ ở đội ngũ đơn vị vốn hóa lớn, tiềm lực vốn đầu tư mạnh, hưởng lợi từ chu kỳ lớn mạnh của nền kinh tế với ưu thế về diện tích, thị phần chi phối, chuỗi cung ứng…thuộc các cấp như ngân hàng, công nghệ thông tin, logistic, hàng tiêu xài.

Trong khi đó, thuyết trình cũng đưa ra lời nhắn nhủ cho chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội ở nhóm mid-cap thuộc các cấp mở đầu cho dấu hiệu bình phục như dầu khí, nguyên nguyên liệu, khác biệt những mã đã trải qua giai đoạn sụt giảm kéo dài.

Về mặt khoa học, chuyên gia KBSV cho rằng trong trường hợp hăng hái, Vietnam-Index có thể lên vùng 1.050-1.080 điểm trong Q4 trước khi chịu sức ép vấn đề chỉnh quay về. Kỹ năng vượt đỉnh 1.200 chưa được bình chọn cao do thị trường không ở trong vấn đề kiện dễ dãi như trước, đặc biệt từ góc độ đàm phán khối ngoại. Trong trường thích hợp thụ động, Việt Nam-Index vẫn có thể về vùng 905 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard