Hotline
0981 467 967

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác biệt nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà đóng gói, chi phối toàn cục ngành nghề ô tô quả đât

20:01

Lĩnh vực công nghệ chế biến xe hơi đã phát hành một phương pháp đáng không thể tinh được trong vài năm trở lại đây. Chỉ riêng tại Mỹ đã có hơn 30 nhãn hàng cạnh tranh ác liệt để choán thị phần trong số 17 triệu ô tô và xe vận tải được bán ra mỗi năm tại non sông này.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới - Ảnh 1.

Trên diện tích toàn quả đât, số lượng hãng đóng gói còn rộng rãi hơn và sản phẩm cũng vô cùng nhiều chủng loại từ ô tô hạng trung cho tới xế hộp hạng sang có giá hàng triệu đô la dành cho giới tài phiệt. Thế nhưng, lĩnh vực công nghệ này cũng khá "hợp nhất" khi chỉ có một số tập đoàn lớn sở hữu cạn kiệt các thương hiệu ô tô trên thế giới.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới - Ảnh 2.

14 công ti xe hơi chi phối 54 nhãn hiệu xe tầm thường nhất thế giới.

Đồ thị trên không liệt kê hết mọi tổ chức kinh doanh đóng chai ô tô và mọi nhãn hiệu. Thay vào đó, nó điểm mặt những tổ chức kinh doanh quyền lực đang chi phối toàn ngành công nghiệp. Chính vì thế, những cái tên nhiều người biết đến như McLaren, Mazda, Subaru hay Tesla đều không có trong đồ thị bởi họ không thuộc sở hữu của các công ty chế biến xe hơi lớn. Một cái tên nổi trội khác là Ferrari cũng không hiện ra vì đã lên sàn chứng khoán New York.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard