Hotline
0981 467 967

Cơ sở vật chất bứt phá, BĐS khu Đông Sài Gòn còn tạo ra mạnh

00:31

Nửa cuối năm 2018, hoạt động mua bán khu Đông Sài Gòn diễn ra không mấy sôi động, không có rộng rãi nguồn cung mới được bung ra thị trường. Độc nhất vô nhị có cơn sốt đất nền khu vực này hồi đầu năm.

Nhân tố này đang khiến cho khu Đông Sài Gòn trở thành khan hiếm đất nền hơn sau Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND Tp.HCM quy định về quy mô tối thiểu được tách thửa có hiệu lực, nhường nhịn như thường còn đa dạng công trình mới được công bố.

Toàn bộ các nền được tìm đi bán lại ở thời gian này là hàng đầu cơ thứ cấp, đãcó sổ hồng hoặc dạng phân lô bán nền quy mô nhỏ xíu, pháp lý đã căn bản hoàn thiện trongnăm 2017.

So với cùng kỳ năm ngoái, nguồncung dự án đất nền mới hiện tại giảm nhiệt rõ nét. Hoạt động mua bán cũng cầm chừng trong khoảng thời điểm giữa năm đến nay. Giá BĐS ở khu vực này được giữ ổn định. 

Dường như đó, phân khúc căn hộ khá trầm lắng khi các dự án "mới tinh" giới thiệu ra thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay với một số cái tên như Gem Riverside, Rome Dimond Lotus. Số đông hoạt động trao đổi hiện tại diễn ra ở những căn hộ đang trong công đoạn hoàn thiện được các NĐT rao bán giá thứ cấp.

Ở loại hình nhà phố, vi la trong các khu đô thị cũng chỉ lác đác một số công trình compound được chào bán công đoạn tiếp theo với số lượng một vài chục căn/mỗi đợt, hướng đến đối tượng mua hàng trung lưu. Theo các công ty nghiên cứu, trong 2 quý đầu năm, chỉ có khoảng 2-3 dự án nhà thị trấn, vi la chào bán mới và dự báo đến cuối năm phân khúc này vẫn "ốm giọt" nguồn cung.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, đất nền vẫn có điểm mạnh về cuối năm. Lượng NĐT và người dùng thực bỏ tiền tham gia đất vẫn tăng lên. Theo ông Lâm, mặc dầu giá đất khu Đông đã tăng ở ngưỡng cao nhưng NĐT vẫn bằng lòng bỏ tiền tham gia bởi họ nghĩ rằng, số tiền bỏ ra là chi tiêu thời cơ cho một khu vực mà còn có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới như khu Đông.

Theo các NĐT, nhiều phần họ trông đợi các dự án mới toanh sẽ được chào bán vào thời gian cuối năm để bỏ dòng tiền vào. Tất nhiên, với thực tại thị trường như bây giờ thì vấn đề này không dễ dàng thành thực tế trong khi các chính sách kiểm soát hiện tượng phân lô bán nền tràn lan, mỹ quan thị trấn ngày một được nhà nước làm cho gắt gao hơn. Thành ra, các công trình mới công bố cũng phải bảo đảm các yếu tố kiện khắt khe hơn trước nên không ra mắt "tùy tiện" như trước.

Hình như đó, giới chuyên môn đánh giá BĐS sẽ còn phát triển mạnh nhờ lợi thế về hạ tầng. Thành ra, hiện khu Đông Sài Gòn vẫn được cho là tâm điểm của thị trường. Trong thời điểm qua, Quận 2 và Huyện Thủ Đức có tốc độ phát triển kinh tế - phố hội nhanh chóng, kéo theo thị trường BĐS nơi đây cũng đi lên. 

Chưa kể, việc thị trấn định hướng ba huyện Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 biến thành khu thành phố sáng tạo trong mai sau với trọng điểm sản xuất trọng tâm kinh tế vốn đầu tư mới của thị trấn ở Thủ Thiêm (Q.2), khu kĩ nghệ cao ở (Q.9 ) và nguồn nhân công chất lượng cao ở Q.Thủ Đức sẽ là những nhân tố ngày càng tăng trị giá BĐS ở các khu vực này. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá BĐS nơi đây dự báo tiếp diễn đà đi lên trong thời gian tới.

Chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đồng bộ tới trung tâm đô thị theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng sẽ tạo đòn bẩy để BĐS khu Đông tiếp tục là điếm tới của các NĐT, CĐT dự án.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM sự kết nối cơ sở vật chất đem đến cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch lòng vòng khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, cơ sở vật chất phục vụ phát hành với tốc độ cao khiến giá đất khuvực đẩy mạnh cũng là vấn đề dễ hiểu. 

Tất nhiên, tầm giá bất định cần có sự thích hợp với tình tiết thông thường của thị trường, hạn chế trường thích hợp giá tăng đột biến, mất giữ vững, tổng thể ở một vài khu vực, dẫn đến những thụ động cho hoạt động mua bán bất động sản nói thông thường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard