Hotline
0981 467 967

Dân cư bình thường cư cao cấp ở Thủ đô bị cắt điện, nước vì treo băng rôn 'tố' nhà đầu tư?

00:31

Dân cư bị cắt nước không lý do

Được lăng xê khu căn hộ cao cấp đạt chuẩn 5 sao, thế nhưng, dân cư khu căn hộ Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lại căng băng rôn, gửi đơn thư tới các nơi phản chiếu về những sinh tồn khu căn hộ này.

Theo đó, cư dân phản ảnh về việc tầm thường cư Artemis kết luận sai về quy mô, chiều cao của phòng sinh hoạt số đông; tiến công số tầng không đúng hợp đồng mua bán; chủ đầu tư thích hợp thức hóa việc sở hữu khai thác, thu lợi trong khoảng khối nhà công nghệ máy phát tại khu đất số 3; thiếu sáng tỏ trong chi thu, quản lý quỹ bảo trì của tòa nhà...

Tối 15.10, tại sảnh chính của tòa nhà Artemis, vài cư dân đã dồn vào một chỗ căng băng rôn biểu lộ sự bức xúc với những nội dung như: "Công ti ACC Thăng Long cho Vuvuzela dùng mặt bằng sai mục đích", "chủ đầu tư lập lờ trong việc cấp phép".

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 1.

Khu vực được cho dùng sai công năng tòa nhà.

Đỉnh điểm, tối 21.10, dân cư Artemis đã căng băng rôn, khẩu ngữ phản đối việc "nhà đầu tư Artemis cắt điện, nước vô lý", “chủ đầu tư Artemis khinh thường tính mệnh của dân cư, coi thường qui định, thử thách sở xây dựng"..., làm cho đội ngũ bình yên khu vực phải xuất hiện để đảm bảo trơ trọi tự.

San sớt với PV, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng ban thây mặt dân cư Artemis - cho biết, từ 9h sáng 21.10 đến 11h ngày 22.10, có 7 hộ mái nhà sống tại căn hộ bị cắt nước không nguyên do, không được công bố trước.

"7 mái nhà này là những người nhiều lần đại diện cho cư dân tòa nhà đứng lên "tố" những sai phép của nhà đầu tư thời gian qua. Tôi không nắm bắt lý do vì sao, họ lại bị cắt nước vô lý tương tự", bà Liên nói.

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 2.
Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 3.

Dân cư treo băng rôn phản đối nhà đầu tư cắt nước vô lý.


Chị Lê Thị Hải Yên (nhà C2, tầng 7) san sớt: "Mái ấm tôi đóng điện nước toàn vẹn, có hóa đơn rõ ràng, không có lý do gì để bị cắt nước. Chúng tôi treo băng rôn để đề đạt những việc làm cho sai trái của chủ đầu tư, ước muốn họ lắng nghe, đưa ra những giải pháp thích hợp tình có lí. Còn việc ban điều hành cắt nước của dân cư là không thể chấp chiếm được".

Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 4.
Cư dân chung cư cao cấp ở Hà Nội bị cắt điện, nước vì treo băng rôn tố chủ đầu tư? - Ảnh 5.

Một hiện giờ, cư dân Artemis bị cắt nước dù đã đóng phí trọn vẹn.


Nhà đầu tư coi thường luật pháp?

Theo đề đạt của dân cư, nhà đầu tư đang hợp thức hóa việc sở hữu, thu lợi trong khoảng khối nhà khoa học máy phát tại khu đất số 3 (theo kiến tạo là khu vực khoa học máy phát, cây cỏ).

Cư dân nghĩ là, đây là hành vi thử thách tổ chức tính năng, coi thường qui định của nhà đầu tư. Việc cho quán bia thuê, dùng mặt bằng khối nhà khoa học gây tác động hiểm nguy tới liên lạc khu vực lối xuống hầm xe và liên lạc ngã ba Lê Trọng Tấn - Tôn Thất Tùng - Nguyễn Viết Xuân.

Can hệ điều này, ngày 10.9, Sở Xây đắp Hà Nội có văn bạn dạng số 8148/SXD-TTr về việc giải quyết đơn khiếu kiện của vài cư dân tại tầm thường cư Artemis.

Theo Sở Xây dựng, quy hoạch tổng mặt bằng được phê chuẩn thì khu số 3 (khu đất tam giác) là khu cây trồng – công nghệ. Qua rà soát thực tế, chủ đầu tư cho thuê để buôn bán phục vụ tại tầng 2, tầng 3 khối nhà khoa học là dùng sai công năng một phần quy mô của khối khoa học.

“Việc cư dân phản ảnh chủ đầu tư cho thuê khu công nghệ tòa nhà khiến nơi bán bia là có hạ tầng”, Sở Xây đắp chắc chắn.

Sở Xây đắp đòi hỏi chủ đầu tư tạm dừng việc buôn bán phục vụ tại tầng 2 và 3 của khối nhà khoa học tại khu đất số 3. Cùng với đó, nhà đầu tư phải phá tháo dỡ vách ngăn phòng sinh hoạt cộng đồng.

"Nếu như nhà đầu tư không chấp hành, buộc phải UBND huyện Thanh Xuân căn cứ thẩm quyền bắt đầu lập giấy tờ, giải quyết vi phạm theo luật pháp", Sở Xây dựng nêu rõ.

Báo Công phu sẽ tiếp diễn thông tin về vụ việc này.

Theo Cường Ngô

Lao động


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard