Hotline
0981 467 967

Dân Sài Gòn háo hức đầu tư dịch vụ ở ghé kiểu Airbnb - VnExpress Kinh Doanh

00:33

Anh Thành gia nhập kênh đầu cơ mới mẻ dịch vụ ở gạnh trực tuyến được hơn một năm, địa bàn hoạt động là huyện 4, Bình Thạnh và huyện 2 (khu trục Xa lộ Thủ đô). Với dòng vốn mỏng mảnh, khoảng một tỷ đồng, Thành thuê 3 căn hộ tại các khu vực này rồi lắp phía bên trong cơ bản với chi tiêu vừa phải, sau đó cho thuê ngắn ngày.

Cơ chế cho thuê là vừa chứng nhận dịch vụ Airbnb vừa tự chạy lăng xê trực tuyến để kiếm khách. Airbnb là tổ chức cho thuê nhà online, nơi du khách có thể kiếm tìm trong khoảng căn phòng hạng sang đến phòng nhỏ tuổi trong ngôi nhà người khác.

Thành bật mí, chi tiêu thuê căn hộ (đặt cọc trước một tháng tiền nhà cộng với trả tiền tiền thuê mỗi bốn tuần) và đầu tư phía bên trong thuở đầu khoảng một tỷ đồng. Một năm qua, lợi nhuận ròng trong khoảng việc cho thuê các căn hộ này đạt 18-20% đã trừ đi các chi tiêu thu dọn, trả tiền cho chủ nhà. Để giảm thiểu không may, Thành ký thích hợp đồng thuê căn hộ 3 năm, nhằm khấu trừ dần chi phí nội thất đã đầu tư thuở đầu.

Chủ đầu tư này phân tách, so với việc gửi dè xẻn, một tỷ đồng mang về cao lắm chỉ 6,8-7% một năm, còn mô hình này có thể đạt 2,5-3 lần gửi tiết kiệm. "Hiện giờ lượng căn hộ hoàn thiện tại TP HCM đang rất lớn nên trao đổi (ý kiến) thuê chung cư đầu cơ mô hình này khá thuận lợi”, anh Thành đánh giá.

Hòa, viên chức văn phòng, đam mê làm BĐS cho thuê, cũng đang lẫm chẫm với mô phỏng đầu tư căn hộ Airbnb được nửa năm. Hòa thuê căn hộ tại Bình Thạnh và quận 2 với tổng chi phí 40 triệu tiền việt mỗi bốn tuần và đăng ký nhập cuộc Airbnb một căn, căn còn lại cho thuê trực tuyến ngắn ngày.

Hiện nay tổng thu nhập Hòa đạt được 60 triệu đồng mỗi 04 tuần. Trừ đi các chi phí, nữ nhân viên văn phòng này cho biết lãi ròng 12-15 triệu mỗi tháng. Dĩ nhiên, Hòa cũng thừa nhận, trong 7 bốn tuần mới đây, có 3 tháng đầu do non kinh nghiệm nên cô phải bù lỗ. Từ 04 tuần thứ tư trở đi, nhờ tăng nhanh chạy lăng xê trực tuyến nên lượng khách đông dần và mở màn có lãi.

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở ké online. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán căn hộ khu Đông TP HCM đang tấp nập mô hình phục vụ ở xẹp online. Ảnh: Vũ Lê

Ông È cổ Anh Khoa, là viên chức kinh doanh căn hộ tại khu Đông TP HCM tiết lộ, có rất nhiều nhà chủ đầu tư lúc trước tìm nhà thông thường cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo thích hợp đồng dài hạn một năm, sau đó tái tục để có nguồn thu nhập nhập định hình. Tất nhiên, khoảng 12-18 tháng qua, hoạt động mua bán đầu cơ này ghi kiếm được đang thay đổi đáng kể. Chủ đầu tư căn hộ bắt đầu chuyển sang mô hình phục vụ ở ghé hoàn thành thủ tục với thương hiệu Airbnb hoặc tự cho thuê trực tuyến.

Căn nguyên của sự dịch chuyển này là cho thuê ngắn ngày doanh thu cao hơn 15-20% so với cho thuê dài hạn. Chả hạn, cùng là một căn hộ cao cấp quy mô 50m2, phía bên trong tiêu chuẩn, tại quận 2, phương pháp ngã tư Hàng Xanh 2 phút đi lại, nếu như cho thuê hợp đồng một năm mỗi tháng 700-800 đô la Mỹ tùy view và tầng thì cho thuê online ngắn ngày, trong vấn đề kiện tỷ trọng lấp đầy 80% số càng ngày càng bốn tuần, có thể mang về doanh số 1.000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Mặt khác, chính những khách hàng căn hộ để đầu cơ (tậu đi bán lại kiếm lời) cũng ưa thích cơ chế cho thuê dịch vụ ở xẹp ngắn ngày hoặc đạt yêu cầu phù hợp tác với Airbnb trong thời gian kiếm tìm khách tìm. Bởi lẽ khi cần bán căn hộ, họ không vướng tham gia pháp luật phá đổ vỡ hợp đồng cho thuê và chẳng hề đền bù tiền cho khách thuê. Các ký hợp đồng thường thấy trong những giao dịch cho thuê mô hình trực tuyến này là chủ nhà kiếm được 80-85% lợi tức, bên cung ứng phục vụ nhận 15-20%, ngả nghiêng tùy đặc tính từng sản phẩm.

Ông Khoa cũng cắt nghĩa thêm nguyên nhân mô hình buôn bán dịch vụ ở ghẹ ngắn ngày được giới đầu tư ưa thích. chậm tiến độ là khách thuê dài hạn có thể san sẻ căn hộ với rộng rãi người để giảm chi phí. Nhân tố này không dễ dàng tránh khỏi việc nhà hối hả bị xuống cấp do quá chuyển vận. Thậm chí khách thuê dài hạn còn có các hoạt động tụ tập đông người mà chủ nhà khó giữ vững hoặc không thể can thiệp kịp thời.

Trong khi đó, khách thuê ngắn ngày thường sử dụng dịch vụ đúng với số người đăng ký, căn hộ được vệ sinh thu vén thường xuyên sau mỗi lượt khách, chủ nhà cũng nâng cấp, tu sửa kịp thời nên của nả không xuống cấp với tốc độ cao.

Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle vietnam, Stephen Wyatt cho nhân thức, mô phỏng căn hộ kinh doanh phục vụ ở ké Airbnb là sản phẩm mới tại TP HCM, đã góp phần tăng sự đa dạng và thêm khẩu vị cho thị trường phục vụ đang ký tạm trú ngắn ngày. Đối tượng thuê gồm có khách lẻ, khách theo nhóm 1-3 người hoặc hộ mái ấm. Giá thuê khá khó khăn, rẻ hơn nơi nghỉ ngơi và căn hộ phục vụ nên được nhóm khách hàng này ưa chuộng.

Ông Stephen Wyatt đánh giá, trong bối cảnh lượng căn hộ hoàn thành, tới hạn bàn giao càng ngày càng phổ biến, ước tính lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm, mô hình này cải thiện khả năng thu nạp và tăng tính khó khăn cho thị trường bình thường cư cho thuê. Các tài sản có thể khai thác được giá trị thương nghiệp hoặc tiêu dùng là điểm sáng tích cực trong bối cảnh một số tín hiệu giảm tốc bắt đầu hiện ra ở thị trường căn hộ bán.

Trước nghi vấn liệu mô hình dịch vụ ở xịt, cho thuê căn hộ trực tuyến ngắn ngày hoặc buôn bán Airbnb có gây nên tình trạng phá giá căn hộ cho thuê hay không, ông Stephen Wyatt cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Đương nhiên, chuyên gia nước ngoài này xác nhận, tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê không dễ dàng hạn chế khỏi kịch phiên bản sụt giảm do thị trường có quá phổ quát nguồn cung tại cùng một thời gian. Tất nhiên, sự sụt giảm này được nhân tố tiết bởi quy luật cung cầu và tổng trị giá đầu cơ tài sản chứ không hẳn do có sự sinh ra của dịch vụ ở ké ngắn ngày.

Theo báo cáo thị trường khách sạn cao cấp và nghỉ dưỡng Việt Nam năm nguồn vốn 2017 (tính tới 04 tuần 3 hàng năm) do Grant Thornton lên tiếng, mô phỏng lưu trú trực tuyến là AirBnB, đã ngày càng tăng gấp 2,5 lần số lượng phòng cho thuê chỉ trong một năm. Năm 2016, dịch vụ này thông báo có 6.500 căn hộ đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Tới năm 2017, nguồn cung của AirBnB vọt lên hơn 16.000 căn cũng hoạt động cơ bản tại 2 địa bàn này và TP HCM được xem là nơi sôi động nhất.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard