Hotline
0981 467 967

Đề nghị năm 2019 vẫn chưa tăng trần giá vé máy bay

14:01
Đề xuất năm 2019 vẫn chưa tăng trần giá vé máy bay - Ảnh 1.

Bảng trằn giá vé phi cơ Bộ GTVT bắt buộc vận dụng cho năm 2019.

Theo Dự thảo Thông tư Ban hành khuông giá phục vụ chuyên chở hành khách trên các tuyến phố bay nội địa. Đây là lần đầu tiên khuông trằn giá vé phi cơ nội địa được đưa ra dưới dạng Thông tư, trước đây khuông giá này dưới dạng văn bạn dạng do Cục Hàng không ban hành.

Bộ GTVT đề xuất giá trần vé máy bay thấp nhất là 1,6 triệu đồng, cao nhất là 3,75 triệu tiền việt (tùy theo chiều dài chặng bay).

giá khởi điểm è cổ này đã bao gồm toàn cục chi tiêu hành khách phải trả cho 1 vé máy bay, trừ: Thuế giá trị ngày càng tăng; các khoản thu hộ công ty vận hành nhà ga, bình an; dịch vụ gia tăng mà khách có quyền chọn lựa dùng hoặc không.

Từ đầu năm 2018, các hãng hàng không trong nước cũng đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu vấn đề chỉnh tăng è cổ giá vé tàu bay, do mức trần hiện áp dụng từ năm 2015, trong khi giá nhiên liệu đã tăng nhiều so với thời điểm đó.

Thậm chí, sau đó một số hãng đã tăng phụ phí với hành khách. Việc các hãng hàng không tăng phụ thu khiến giá vé máy bay tăng hơn 2,5%, ảnh hưởng lên Chỉ số giá tiêu xài (CPI).

Tại cuộc họp tháng 6 gần đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo Điều hành giá đã yêu cầu Bộ GTVT rút trải nghiệm để xảy ra hiện trạng trên. Không để thời gian yếu tố chỉnh giá vé trong lúc cư dân chuyển động nhiều và đưa nội dung điều chỉnh giá vé hàng không vào phương án kiểm soát giá của bộ.

Sau đó Cục Hàng không đã có văn phiên bản buộc phải Bộ GTVT duy trì khuông giá phục vụ chuyên chở hàng không trong nước, trong khoảng đó tới nay câu chuyện è giá vé tàu bay không được bàn đến nữa.

Hiện mức kê khai giá tối đa của hãng hàng không chiếm đoạt từ 76-79% so với giá tiền nai lưng hiện hành (tùy theo từng đường bay).

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard