Hotline
0981 467 967

Để ý nới trần khuyến mại thuê bao trả trước lên 50% - VnExpress Kinh Doanh

14:03

Tại Hội nghị giao ban Điều hành nhà nước của Bộ Thông tin & Truyền thông vừa qua, chỉ đạo Cục Viễn thông cho nhân thức đang khiến việc với Bộ Vốn đầu tư để tìm hiểu đề nghị nới nai lưng giảm giá cho thuê bao trả trước trong khoảng 20% lên 50%.

Trước đó, Thông tư số 47 được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành cuối năm 2017 luật pháp rõ, từ ngày 1/3/2018, nhà mạng chỉ được ưu đãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Riêng các thuê bao trả sau, mức khuyến mại cao nhất là 50%. Hạn mức trên đã bao gồm cả giá trị phục vụ, hàng hóa hay giá trị vật chất mà các nhà mạng dùng để giảm giá. Nếu các đơn vị viễn thông vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mãi đó.

Quy định này được đưa ra trong bối cảnh các nhà mạng đua nhau ứng dụng gói khuyến mãi lên đến 50%, 100%. Theo lý giải của đại diện Bộ Tin tức & Truyền thông khi đó, các nội dung trong Thông tư 47 nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên hoạt động mua bán viễn thông. Cùng với đó là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát hành thuê bao trả sau, hạn giễu cợt các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. 

Đương nhiên, sau khi chính sách này được áp dụng, các nhà mạng đều cho biết, việc vận dụng các chương trình khuyến mãi không quá 20% đã tác động không gầy đến thu nhập. Trong một báo cáo bình chọn về vấn đề này, Phòng Thương nghiệp và Kĩ nghệ Việt Nam (VCCI) cũng nhắc đến tình trạng sụt giảm doanh thu của doanh nghiệp viễn thông kể trong khoảng ngày 1/3 sau khi Thông tư 47 có hiệu lực. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard