Hotline
0981 467 967

Giá đất tại Hải Phòng tăng: Đừng vội mừng | MuaBanNhaDat

23:01

Giá đất tại Hải Phòng tăng theo dự án

Theo khảo sát, tại địa bàn các thị xã Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, huyện Thủy Nguyên giá đất nền đang có tín hiệu tăng. Đáng để ý là các khu vực khai triển các công trình lớn, có nơi, đất nền tăng gấp đôi giá so với thời điểm này năm 2017.

Theo anh Nguyễn Văn Tiếp, nhân viên môi giới của một đại lý phân phối BĐS trên đường khu vực quận Hải An, đất mặt con đường Lê Hồng Phong, đoạn gần phi trường Cát Bi lúc trước chừng 25 - 30 triệu giờ lên khoảng 50 triệu tiền việt/m2. Những lô đất tuyến 2 tuyến phố Lê Hồng Phong, gần ngã tư BigC, lúc trước rao hơn chục triệu, giờ cũng vọt lên 30 triệu đồng/m2, dù trạng thái vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có cơ sở. Tại khu vực các phố Đằng Lâm, Đằng Hải, của huyện Hải An, đất cũng rục rịch tăng giá từ đầu năm 2018. Mặt trục đường Trung Lực, phố Đằng Lâm, giá đất năm 2017 chỉ tầm 20 triệu tiền việt/m2, giờ đã thành 45 triệu tiền việt/m2. Công trình nhà đất tại tổ dân phường Trung Hành 5 nằm sâu trong trục đường Trung Lực lúc trước chỉ 10 triệu đồng/m2, giờ lên 28-30 triệu đồng/m2.

Khu vực phố Văn Cao, những căn nhà mặt con đường độ 80 – 100m2 trước đó vốn giá đã cao, trong khoảng hơn 20 triệu nay khiêu vũ lên hơn 30 triệu đồng/m2, thậm chí có chỗ lên đến hơn 40 triệu đồng/m2. Còn ở khu vực ngoại ô Hải Phòng, đất ở khu vực vòng quanh 2 dự án lớn là khu đô thị Bắc sông Cấm, Sông Giá Resort của thị xã Thủy Nguyên cũng nhất loạt tăng giá. Tại thị trấn Tân Dương, đất bám trục các con phố chính từ cầu Bính tới ngã tư thành phố Núi Đèo có giá 35 - 40 triệu đồng/m2. Đất gần sân golf Sông Giá, giá tăng hơn 20 triệu tiền việt/m2, còn đất ở khu vực xa hơn cũng tăng trong khoảng 1 triệu tiền việt lên 5 triệu đồng/m2…

Trái ngược với đất nội thành, các dự án đô thị nằm bên kia Cầu Rào, Cầu Niệm thuộc thị xã Dương Kinh hay huyện các An Dương, Kiến Thụy, gần như chơi bất định nhiều về giá đất. Xuất xứ có thể các khu vực này nằm ở xa trọng tâm, lại không thuận tiện về các nhà cửa phụ trợ nên người có yêu cầu nhà đất không ưa thích. Ngoài ra giới đầu cơ thì dồn vào một chỗ đổ vốn tham gia đất trong nội thành có diện tích vừa phải để bán chạy nhằm xoay vòng vốn…

gia dat tai hai phong tang dung voi mung

Giá đất tại Hải Phòng đột nhiên tăng cao lêu nghêu ngưởng ăn theo các công trình.

Thận trọng khi giá đất tăng mạnh

Nhờ giá đất tại Hải Phòng tăng, một vài công trình nhà đất vốn dĩ chết yểu hốt nhiên sống lại. Tại khu vực Quán Nam, quận Lê Chân, khu đất trống đối diện UBND phường Kênh Dương có hạ tầng trục đường sá, lòng phố vuông vắn suốt rộng rãi năm qua vắng vẻ vì không có khách. Nhưng gần đây, một số chủ đầu tư đã bỏ tiền vào tìm nhiều diện tích đất ở khu vực này.

Phó Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, Giám đốc sàn phân phối BĐS Văn Minh, ông Nguyễn Quang Văn cho biết, giá đất tại Hải Phòng từ nửa năm trở lại đây nhất loạt tăng. Nơi nào ít cũng tăng 30% , thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Trong đó, những dự án đất nền có quy mô từ một vài chục tới 100m2 ở Hải Phòng là bán nhanh nhất. Phổ thông khu vực như Văn Cao hay Quán Nam, giá đất vốn đã cao vẫn tăng vì ở đây thu hút phổ biến người nước ngoài tới thuê nhà đất.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Kiến An Phan Lương Thụy, hoạt động mua bán BĐS đang tăng cao quay về do yêu cầu trao đổi đất đai của người dân tăng cao. Khi kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, cư dân cần rà soát tính pháp lý của quy mô đất định sắm hoặc đến tập đoàn điều hành xác minh rõ nguyên cớ, đất có nằm trong công trình quy hoạch hay không. Giảm thiểu hiện trạng một vài đối tượng xấu lợi dụng việc nóng lên của thị trường nhà ở, trao đổi, chuyển nhượng những lô đất nằm trong quy hoạch hoặc không được phép giao dịch.

Phó chủ toạ Hiệp hội BĐS Hải Phòng Nguyễn Quang quẻ Văn cũng để ý trạng thái đất đai tăng giá ở Hải Phòng cũng đang có dấu hiệu sốt ảo giống như 7 năm trước. Khi có quá rộng rãi người bỏ tiền mua đất, nhất là giới đầu tư có nguy cơ “ngậm sự cay đắng” rất cao một khi bong bóng bất động sản vỡ lẽ.Theo đó người dùng nên cẩn trọng hơn, nên lưu ý phổ thông yếu tố, trong đó quan trọng nhất là địa điểm, chất lượng cơ sở kết nối và tính pháp lý. Khác biệt là nhu cầu để ở có thực thụ hay không, trên cơ sở vật chất đó xem thêm kỹ mức giá bán có thể chấp nhận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard