Hotline
0981 467 967

Hãng bán từng cái từng lớn nhất quả đât “sắp đệ đơn xin phá sản”

03:31

Sears Holdings Corp. đang sẵn sàng nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 luật vỡ nợ Mỹ, sau đa dạng năm thu nhập sa sút liên tiếp - nguồn thuần thục tin mách nhỏ với Reuters ngày 10/10. Tin tức này khiến dấy lên những câu hỏi về tài năng tiếp tục sinh tồn của hãng bán từng cái từng có thời lớn nhất trái đất.

Việc Sears nộp đơn xin vỡ nợ sẽ xong xuôi cuộc đối đầu giữa Tổng giám đốc (CEO) Eddi Lampert - cổ lỗ đông lớn nhất kiêm chủ nợ lớn nhất của hãng - và một ủy ban khác biệt mà Sears xây dừng để cân nhắc một kế hoạch giải cứu công ti mà ông Lampert đưa ra bao gồm bán tài sản và tái cơ cấu nợ.

Ủy ban này đã phản đối ý tưởnrg của ông Lampert do lo lắng các người cho vay và cổ lỗ đông khác sẽ đâm đơn kiện vì kế hoạch Để ý quá rộng rãi tới các lợi ích của ông Lampert.

Nguồn tin nói, ông Lampert và ủy ban khác biệt giờ đây thống nhất rằng chỉ một quy trình với sự giám sát của tòa án mới có thể quyết định tương lai của công ty. Cũng theo nguồn tin, đơn xin phá sản sẽ được Sears nộp lên tòa án sau một số ngày nữa. Một khoản nợ 134 triệu đô la đáo hạn tham gia ngày thứ Nhì tuần tới đã ngày càng tăng sức ép buộc ông Lampert và ủy ban phải hối hả tìm ra giải pháp.

Vào thời hoàng kim hồi thập niên 1960, Sears bán đủ loại mặt hàng trong khoảng đồ chơi, phụ tùng ô tô, đến đồ gia dụng đặt hàng qua thư. Khi đó, hãng là nhà thuê mặt bằng chủ chốt tại hầu như mọi trọng điểm buôn bán ở Mỹ.

Trong những năm vừa mới đây, Sears ngày một kinh doanh sa sút do sự cạnh tranh mạnh bạo của các tổ chức kinh doanh bán từng cái trực tuyến như Amazon.com, và cả các nhà bán lẻ truyền thống như Walmart.

Hiện chưa rõ, Sears có "sống sót" được sau thứ tự vỡ nợ. Khi nộp đơn xin vỡ nợ vào bốn tuần 9 năm rồi, hãng bán từng cái đồ chơi lớn nhất nhân loại Toys ‘R’ Us đã mua phương pháp duy trì hoạt động sau khi tái cơ cấu nợ và đóng bớt cửa hiệu. Dĩ nhiên, vào tháng 3 năm nay, Toys ‘R’ Us đã phải thanh lý của cải và dừng hoạt động, sau khi các người cho vay từ chối cung ứng thêm khoản vay.

Giá cổ phiếu Sears giảm 31%, còn 40,5 cent/cổ hủ phiếu, trong phiên đàm phán ngày thứ Tư tại New York, làm cho giá trị vốn hóa thị trường của công ty chỉ còn vỏn vẹn 40 triệu USD. Cổ lỗ phiếu Sears đã giảm trong khoảng mức trên 100 đô la/cũ rích phiếu phương pháp đây 1 thập niên, xuống còn dưới 1 đô la/cổ hủ phiếu trong 1 năm qua. Tính tới bốn tuần 9 vừa rồi, Sears nợ tổng cộng 5,6 tỷ đô la.

Tổ chức kinh doanh bán lẻ có hội sở ở Hoffman Estates, Illinois này đã có 7 năm thua lỗ liên tục và thu nhập chẳng hề tăng kể từ cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2008. Tháng trước, Sears cảnh báo có thể phải dừng hoạt động giả dụ kế hoạch mà CEO Lampert đưa ra không được phê chuẩn.

Ông Lampert sắm lại Sears vào năm 2005 với giá 11 tỷ đô la Mỹ và sáp nhập Sears tham gia công ty bán lẻ giá rẻ Kmart của ông.

Theo An Huy

VnEconomy


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard