Hotline
0981 467 967

Hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô sẽ sinh ra những 'con sóng bé dại' vào cuối năm

02:01

Thông báo thị trường BĐS Thủ đô quý III/2018 do Savills lên tiếng sáng nay (9/10) cho thấy ở phân khúc căn hộ, căn hộ hạng A đang có tình hình hoạt động tốt hơn các phân khúc căn hộ hạng B và hạng C.

"13 công trình mới và thời kỳ công bố tiếp theo của 18 công trình trước đó cung cấp ra hoạt động mua bán 6.910 căn hộ, giảm 29% theo quý nhưng tăng 12% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt 27.380 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 14% theo năm. Khác biệt, trong số 6.910 căn mới này, căn hộ hạng B chiếm đoạt tới 54%", công bố của Savills cho biết.

Về tình hình đàm phán của thị trường, công bố của Savills cũng nêu rõ số căn bán được 6.300 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 11% theo năm. Tỷ trọng thu nhận đạt 24%, giảm 4% theo quý và 1% theo năm. Giá chào bán làng nhàng đạt 1.330 đô la Mỹ/m2, tăng 6% theo quý và 5% theo năm. Hạng B tiếp tục choán lĩnh hoạt động mua bán với hơn 60% thị phần, theo sau là hạng C với 33%.

Lượng mua bán căn hộ hạng A tăng so với quý trước, trong khi đó căn hộ hạng B và C giảm hơn so với quý trước. Trong quý 3/2018, Savills cũng kiếm được thấy đối tượng mua hàng vồ cập đến khu vực phía Tây cũng như phía Hồ Tây phổ biến hơn. Các item lai như officetel hay căn hộ đa chức năng vẫn hấp dẫn được lượng cầu lớn.

Thị trường bất động sản Hà Nội sẽ xuất hiện những con sóng nhỏ vào cuối năm - Ảnh 1.

Về lượng hàng tồn kho, tính từ đầu năm đến nay hàng tồn kho còn phổ biến nhất ở thị phần căn hộ hạng B. Tổng lượng hàng tồn kho trong 9 tháng đầu năm là 19.000 căn, tổng số căn bán được ước tính khoảng 22.000 căn.

Savills cũng kiếm được thấy điểm đặc biệt trong phân khúc căn hộ hiện nay là ở khối đế. Thay vì phát triển bán lẻ hiện giờ có thiên hướng các chủ đầu tư chuyển sang nhà phố thương mại hoặc cửa hàng office để tăng tính thanh khoản.

Thêm vào đó, lên tiếng của Savill cũng thể hiện sự quan trọng, hoạt động mua bán đang hiện ra những chủ đầu tư mới nổi với hàng loạt công trình lớn. Có thể kể đến Sunshine Group với 5 dự án tại các thị xã trọng điểm Thủ đô như Sunshine City, Sunshine Garden, Sunshine Riverside, Sunshine Center, Sunshine Palace..Bên cạnh đó, là sự bứt phá của một vài chủ đầu tư khác như Văn Phú, Hải Phát.

Về nguồn cung mai sau, Savills ước lượng từ nay tới cuối năm dự kiến nguồn cung tung mới ra thị trường sẽ khoảng 4.500 căn hộ, tuy nhiên sẽ là só lượng khá lớn căn hộ tới từ các công trình nhãn hiệu Vincity.

Bình chọn về triển vọng hoạt động mua bán cuối năm nay, ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Phòng ban Kinh doanh nhà đất Savills Hà Nội cho biết cuối năm bao giờ cũng có những cơn sóng nhẹ trên thị trường bất động sản.

"Đối với hoạt động mua bán căn hộ, các item đưa ra đúng nhu cầu của thị trường cam đoan sẽ sản xuất những điểm nhộn nhịp trên thị trường bởi vì nhu cầu căn hộ của người dân vẫn còn rất cao. Mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường vô cùng lớn nhưng số lượng căn hộ tầm thường cư đủ tiêu chuẩn, đủ phẩm cấp trên thị trường hiện không có phổ quát", ông Hiển nhấn mạnh.

Cùng ý kiến với ông Hiển, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Phòng ban Nghiên cứu – Trả lời Savills Thủ đô phân tích từ nay đến cuối năm, các dự án hạng A mới tung ra trong quý 3 sẽ cần thời gian để tiếp thu. Nguồn cung tăng khiến cho đối tượng mua hàng có đa dạng sự chọn lựa. Hoạt động mua bán mong đợi vật phẩm của VinCity xem có gì đặc biệt so với các sản phẩm bây giờ đang có.

Hoạt động mua bán được dự báo bất biến trong khoảng nay đến cuối năm. Nguồn vốn vay có thể không dễ ợt như năm ngoái, phát triển tín dụng đã chững lại. Nhưng yếu tố nền tảng thị trường vẫn tốt, nguồn cầu từ các nơi đổ về Thủ đô, bởi vậy hoạt động mua bán vẫn còn tiềm năng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard