Hotline
0981 467 967

Hoạt động mua bán nhà đất 2019: Căn hộ trung cấp và bình dân chiếm hữu cơ bản

05:03

Nhiều công ty giải đáp và phân phối BĐS dự báo thị trường nhà đất năm 2019 về cơ bản vẫn tiếp diễn xu hướng hồi phục và tăng trưởng. Trong đó, tại Thủ đô, thị phần căn hộ trung cấp sẽ chiếm giữ vai trò chủ công, còn tại Tp.HCM, cung - cầu lớn nhất vẫn thuộc về thị phần bình dân.

Báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, trong khoảng đầu năm tới nay, cung - cầu nhà ở trung cấp và dân gian chiếm hữu khoảng 80% ý định trên toàn hoạt động mua bán.

Thủ đô: nguồn cung trung cấp chiếm 60%

"Dĩ nhiên, tại Thủ đô, hiện các công trình thuộc thị phần dân dã (dưới 25 triệu tiền việt/m2) thường nằm ở vị trí xa trọng tâm, cơ sở vật chất không đồng bộ nên khó khăn hấp dẫn khách hàng. Để thị phần này tạo ra, Nhà nước và các doanh nghiệp cần phải đầu cơ khỏe mạnh tham gia cơ sở liên lạc, phục vụ ở các khu vực có công trình, song phải mất đa dạng thời gian mới có được chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kết nối đồng bộ. Do vậy, trong vài năm tới, cung cầu nhà ở trung cấp (25-35 triệu đồng/m2) sẽ tiếp diễn tăng thêm", ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản vietnam, đánh giá.

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc điều hành Đất Xanh miền Bắc, cho nhân thức, bây chừ phân khúc nhà đất trung cấp đang choán vai trò cốt yếu trên hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô với khoảng 40% nguồn cung. Tỷ lệ này dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì và có thể còn tăng thêm trong thời điểm đến. 

Duyên do là nhà ở thuộc phân khúc dân gian hoặc nhà đất giá rẻ rất khó hấp dẫn chủ đầu tư bởi giá nguyên liệu xây đắp và nội thất càng ngày càng cao, giá đất cũng tăng cao. Vì thế, nhập cuộc tạo ra phân khúc này khó khăn đem lại lãi cho các chủ đầu tư. Hơn nữa, đòi hỏi về chốn ổn định chỗ ở của người dân cũng ngày một nâng cao nên phân khúc trung bình và thấp sẽ không dễ dàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra đó, thị phần cao cấp chỉ hấp dẫn được đối tượng phân khúc phú quý trong thị trấn hội. Các nhà đầu tư công trình thuộc thị phần trung cấp thì ngày một chú ý tới thiết kế, chất lượng, một thể ích... nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công trình nên nhiều phần đối tượng mua hàng sẽ nhắm đến thị phần này.

Đặc biệt, phân khúc trung lưu ở Việt Nam đang phát hành mạnh, họ thường hy vọng sinh sống tại gần trọng tâm thành phố để hưởng lợi từ những một thể ích sẵn có đây cũng là yếu tố thúc đẩy nguồn cầu nhà ở trung cấp.

"Trong quý cuối năm 2018 và đến 2019, tại Hà Nội, hàng loạt công trình trung cấp diện tích lớn sẽ được chào bán, giúp cho phân khúc này tiếp tục duy trì địa điểm dẫn đầu, dự kiến chiếm giữ khoảng 60% tổng nguồn cung chào bán trên toàn hoạt động mua bán. Với lượng cung lớn tương tự, số căn bán được dự kiến cũng tăng nhanh nhờ yêu cầu đến từ cả chủ đầu tư, khách hàng để ở và khách hàng nước ngoài", bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Công ty CBRE Thủ đô đánh giá.

Tp.HCM: thị phần hạng bình dân tiếp tục ngày càng tăng

Không giống như Thủ đô, trên khu vực Tp.HCM, nguồn cung căn hộ hạng dân gian (hạng C) choán lĩnh nguồn cung căn hộ toàn thị trường trong năm qua. Nguồn cầu cho căn hộ hạng dân dã với giá bán xấp xỉ triệu tiền việt/m2 chủ chốt tới trong khoảng bạn trẻ. Trong những tháng đầu năm 2018, Savills ghi kiếm được lượng mua bán căn hộ có giá bán trên tăng 38% so với năm trước. Bên cạnh đó, nguồn cung phân khúc này giảm 8%. Nhân tố này cho thấy nguồn cung chưa theo kịp nguồn cầu.

"Hoạt động mua bán nhà ở tại Tp.HCM hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào, trên 8,3 triệu người. Trong đó, cơ cấu dân số thế hệ Y (Millennials) chiếm khoảng 40% tổng dân số thị trấn và có xu hướng sống độc lập ngày càng cao. Hơn thế, với vị trí đầu tầu kinh tế của non sông, Tp.HCM lôi cuốn một lượng lớn cư dân chuyển trong khoảng các tỉnh giấc và thị trấn phụ cận là công phu trẻ có trình độ tới sống và khiến việc. Đây là nhóm có ý định nhà đất rất lớn, nhất là đối với nhà đất bình dân", ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills vn lý giải. 

Cũng theo ông Khương, thị phần này hiện đang tạo ra khá mạnh, dự kiến sẽ chiếm 60% thị phần nguồn cung mai sau trong 3 năm tới. Cùng với đó, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với dự báo phát triển dân số cao, quy mô hộ mái nhà thu nhỏ, tỷ trọng hộ nhà đất cô quạnh tăng cường, tích lũy của người địa phương tăng lên. Cán cân cung cầu sẽ khá thăng bằng cho phân khúc nhà ở này.

Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven Tp.HCM được các chủ đầu tư nội địa và nước ngoài ra sức thâu tóm nhằm nắm bắt yêu cầu nhà đất rất cao tại đây. Khu vực huyện 2, thị xã 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi đều là những khu vực thu hút đối với cả các chủ đầu tư bởi quỹ đất phát hành dự án còn phổ thông, chi phí đất và chi tiêu phát hành dự án thấp, hạ tầng cải thiện.

Người dùng cũng nhiệt tình vì sản phẩm thích hợp với kỹ năng tài chính, vị trí công trình có khả năng kết nối tốt tới trung tâm thị trấn cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các luôn thể ích công cộng...


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard