Hotline
0981 467 967

Kinh nghiệm kiến tạo nhà có gác xép | MuaBanNhaDat | MuaBanNhaDat

05:04

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế giễu nhưng lại cần phổ biến môi trường sống thì kiến tạo gác xép vô cùng thích hợp và đúng tiêu chuẩn.

Chức năng của việc thiết kế nhà có gác lửng

Đừng ngại bỏ thêm chi tiêu để kiến tạo nhà có gác lửng, bởi công năng dùng của khu vực này khá đa dạng. Bạn có thể xây lệch tầng và sử dụng làm cho nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong mái nhà, phòng khiến cho việc hoặc sắp xếp phòng khách, phòng ăn và bếp lên khu vực này. Đây cũng có thể sử dụng vừa làm phòng ngủ và phòng sinh hoạt phổ biến.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Khi quy mô xây dựng không được rộng lắm nhưng bạn cần mặt bằng trệt để buôn bán hoặc làm nơi để xe, nhà kho, chủ sở hữu cũng có thể sử dụng triệt để kiến tạo nhà có gác xép để tiết kiệm hóa quy mô chứa đựng. Với nhà đất, có thể bố trí tầng lửng như một phòng ngủ của gia chủ.

Kinh nghiệm thiết kế nhà có gác xép đẹp

Kiến tạo nhà có gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và thị hiếu riêng của mái nhà. Sự đặc biệt trong mỗi thiết kế nhà có gác lửng sẽ chịu tác động chính bởi tính thẩm mỹ và nhu cầu sinh hoạt của từng người.

Bình thường để có được một căn gác xép đẹp, dễ ợt trong quá trình sử dụng và mang phong thái của gia chủ bạn chỉ cần để ý tới các nhân tố trang trí và phân bổ ánh sáng kết hợp. Trong khi, việc sử dụng nội thất nơi đây nên được cân nhắc kỹ càng, nên dành đầu tiên những trang bị bé gọn nhân thể ích.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Các nguyên lý cần biết khi thiết kế nhà có gác lửng

Cũng giống như các môi trường khác trong nhà, khi kiến tạo nhà có gác lửng, bạn cũng nên tìm hiểu trước các tiêu chuẩn, pháp luật về chiều cao và quy mô được phép xây đắp. Một vài xem xét bạn cần tham khảo như sau:

  • Độ cao tầng thường trong khoảng 2,5 - 2,8m, giả dụ thấp hơn sẽ gây cảm giác bí bách chật hẹp cho ngôi nhà.
  • Tầng có gác lửng phải cao trong khoảng 4,5 - 5m.
  • Diện tích thường choán 2/3 diện tích của một tầng.
  • Tổng diện tích gác xép không được quá 80% tầng trệt.

Bạn có thể đọc thêm trước các mẫu gác xép đẹp để có ý tưởng cho ngôi nhà của chính mình. song song cũng nên trao đổi, tìm hiểu quan niệm từ các chuyên gia và KTS để được giải đáp đúng đắn nhất.

Đối với kiến tạo nhà có gác lửng, cầu thang thường được đặt ở vị trí bé xíu gọn, số bậc ít và không chiếm quy mô rộng rãi. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân phối môi trường có lí.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard