Hotline
0981 467 967

Lộ diện thêm công ty bất động sản mới nổi sau hàng loạt thương vụ M&A dự án

02:01

Chỉ trong vòng hơn một năm, sau hàng loạt thương vụ "thâu tóm" các dự án BĐS trong khoảng Nam đến Bắc, trong khoảng một đơn vị có tiếng trong ngành hóa dầu Landmark Holding (được thiết kế ngày 24/5/2012, hiện có vốn điều lệ 233 tỷ đồng) đã biến thành một trong những tăm tiếng mới nổi trong lĩnh vực BĐS.

Vụ mua bán tốn phổ thông giấy bút nhất trong làng BĐS phải kể tới việc Landmark Holding hồi sinh Dự án Manhattan Tower (lúc trước là Thành An Tower) sau 10 năm "đắp chiếu". Được nhân thức, Thành An Tower do Tổng Công ti Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) làm cho chủ đầu tư được cấp đất từ năm 2009 tại địa điểm "vàng" 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Dự án này thuộc diện bị UBND huyện Thanh Xuân dự kiến thu hồi do chậm trễ tiến độ đa dạng năm.

Những tưởng dự án "ngủ quên" chỉ nằm trên giấy nhưng tới ngày 6/12/2017, Công ty cổ phần Landmark Holding đã thổi luồng gió mới hồi sinh vào dự án này khi ký thích hợp đồng xây dựng xây dựng và chính thức trở thành tổng thầu của dự án. Không chỉ hồi sinh Manhattan Tower, Landmark Holding tiếp diễn ký hợp đồng nguyên tắc tậu cục bộ căn hộ của dự án và biến thành doanh nghiệp phân chia trực tiếp Manhattan Tower.

Với sự tham gia của Landmark Holding, Manhattan Tower đã được hồi sinh. Toàn bộ nghĩa vụ thuế, tiền nộp lờ đờ đã được trả tiền với cơ quan thuế và tiến độ xây cất đổi mới từng ngày. Manhattan Tower – trong khoảng một dự án điều tiếng vì đình trệ đang dần hoàn thành. Tới ngày 1/10 công trình đã được triển khai đến tầng 15 Block A và tầng 16 Block B.

Tại Hà Nội, ngoài Manhattan Tower Landmark Holding cũng đang nắm giữ đa dạng BĐS trị giá khác. Có thể kể tới 5 căn Biệt thự nhà vườn tại Dự án Imperia Garden - 203 Nguyễn Huy Tưởng - Xã Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân – Đô thị Thủ đô với tổng giá trị lên tới hơn 88 tỷ đồng. Theo ý tưởnrg trong năm 2019, Tổ chức kinh doanh sẽ kiếm tìm, chọn thời điểm để chuyển nhượng 5 căn vi la của dự án Imperia Gaden.

Dường như, theo khám phá của chúng tôi, Landmark Holding cũng đang trong thời kỳ thương thảo, thương lượng với các đối tác để ký hợp đồng phù hợp tác đầu cơ hoặc biến thành công ty đối tác phân chia cho hàng loạt dự án tại Hà Nội như Dự án Lĩnh Nam (Thủ đô), một công trình khác trên phố Trằn Phú (Hà Đông), dự án trên trục Lê Văn Lương (Hà Đông)... Đa số các công trình này đều là dự án cũ được sắm lại duyệt y hình thức M&A.

Không chỉ tăng mạnh diện tích tại thi trường miền Bắc, Landmark Holding cũng đang mở mang diện tích bằng chế độ M&A công trình BĐS tại khu vực phía Nam. Hiện thời, công ti vừa sắm lại các lô đất số 41-43-45-47-49 An Phú, Xã An Phú, Thị xã 2. Dự kiến, đầu năm 2019 Công ti dự kiến phá toá tổng thể nhà cửa trên đất, xây dựng tổ thích hợp thông thường cư – trọng tâm thương nghiệp cao 22 tầng (gồm 4 tầng hầm và 18 tầng căn hộ tầm thường cư, văn phòng), tổng số căn hộ dự kiến 180 căn.

Ngoài ra đó, Landmark Holding hiện cũng đang sở hữu khu đất vàng tại số 9 Mạc Đĩnh Chi tại Thị xã 1, TPHCM. Khu đất này vốn là khoản nợ thế chấp bằng đất tại thửa đất số 2, tờ phiên bản đồ số 8 quy mô 1.317,3m2 tại Số 09, Mạc Đĩnh Chi, xã Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đứng tên ông Hoàng Như Luận giá trị 324 tỷ đồng và Landmark Holding đã tìm lại toàn cục khoản nợ này từ VAMC. 

Được biết, Landmark Holding sẽ khai triển xây dựng công trình trên khu đất vàng trên từ quý 1/2019. Đây sẽ là công trình tổ thích hợp văn phòng – nơi nghỉ ngơi với tổng mức vốn đầu cơ 1.540 tỷ đồng. Tòa nhà dự kiến xây dựng 19 tầng (trong đó có 4 tầng hầm, 15 tầng sử dụng làm văn phòng và nơi nghỉ ngơi). Thời gian xây dựng dự định 24 04 tuần.

Chẳng những vậy, Landmark Holding cũng đang trong giai đoạn thương thảo, điều đình với các đối tác để ký hợp đồng thích hợp tác đầu tư hoặc trở thành đối tác làm ăn phân phối cho một số công trình như Dự án Nguyễn Biểu (TP. Hồ Chí Minh)....

Có thể nói với việc M&A hàng loạt công trình, Landmark Holding đang dần chắc chắn nhãn hiệu trên thị trường bất động sản. Được nhân thức, theo chiến lược trong 5 năm đến Landmark Holding sẽ tập trung 80% nguồn lực để hợp tác sản xuất dự án và 20% là đầu cơ. Các năm tiếp theo sẽ tăng tỷ lệ đầu tư lên 80%. Hoạt động buôn bán BĐS được hy vọng  sẽ trở thành mảng buôn bán chủ lực của Landmark Holding những năm tiếp theo.

Ngoài việc định hướng kế hoạch phát hành theo cách thức M&A thì Landmark Holding cũng chú tâm mở mang, kiếm tìm thời cơ hợp tác phát triển với các chủ đầu tư trong, ngoài nước có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Việc này sẽ phục vụ được ý định dùng tài chính có lí, nâng cao tính sáng tỏ trong hoạt động cũng như hiệu quả kinh doanh.

Tuấn Minh

Theo InfoNet


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard