Hotline
0981 467 967

Muốn khiến việc cho Jack Ma? Thử xem bạn có những phẩm chất này hay không

20:01

Phát biểu tại hội thảo thường niên của Quỹ Tiền tệ nhân loại và World Bank mới diễn ra ở Indonesia, Jack Ma hồi ức một sai lạc trong những ngày đầu xây dựng Alibaba. “Khi tôi gọi vốn lần đầu, nó là 5 triệu đô la. Tôi thuê khá phổ biến Phó Chủ toạ tới từ các tổ chức đa tổ quốc. Một trong số các Phó Chủ tịch tiếp thị tới chạm mặt tôi, đưa ra đề nghị và nói: “Thưa ngài, đây là ý tưởnrg tiếp thị buôn bán tiếp theo của chúng ta””.

Hóa ra, ý tưởnrg đó tốn đến 12 triệu USD, cao hơn phổ quát ngân sách mà công ti đáp ứng được. Nhân viên ấy công nhận ông ta chưa bao giờ thiết kế chiến lược nào dưới 10 triệu đô la. “Bởi vậy tôi nói: “Thôi được, đó chẳng phải lỗi của ông ấy, là lỗi của chính mình”. Ông trông thấy quyết định tuyển dụng những người như vậy giống như đặt động cơ của chiếc Boeing 747 tham gia máy kéo vậy.

“Tôi ghét phải thuê người nào đó là chuyên gia vì không có chuyên gia của tương lai, họ luôn là chuyên gia của ngày hôm qua. Không có những người chuyên nghiệp nhất. Những người giỏi nhất luôn ở trong công ty của bạn và bạn tập huấn họ để trở thành tốt nhất”. Mọi chuyện khởi đầu với những người sẵn sàng học hỏi, không e sợ bận bịu sai lạc.Từ đó đến nay, Alibaba đã tạo ra và biến thành gã mập mạp thương nghiệp điện tử với hơn 80.000 viên chức thế giới, là một trong những nhà phỏng vấn thú vị nhất China. Thắng lợi có được một phần nhờ quy tắc số 1 của Jack Ma trong thuê người: Hạn chế những “người nhiều năm kinh nghiệm nhất” và “chuyên gia”.

EQ và IQ

Trong cuốn sách "Alibaba: The House that Jack Ma built", tác giả Duncan Clark nói Jack Ma thích tuyển những người ko phải sinh viên nhiều năm kinh nghiệm nhất. Ông cắt nghĩa rằng các "tinh tú" ấy thường dễ bực bản thân mình khi đối mặt với gian khổ trong trái đất thực. Dĩ nhiên, ứng viên cũng phải có trí lanh lợi để luôn thích nghi được với không gian kinh doanh biến hóa. Ông chủ Alibaba mách nhỏ ông có xu hướng thích những người có chỉ số xúc cảm tốt vì họ phát triển đồng nghiệp và lãnh đạo tốt. Song, giả dụ không có trí óc, họ không thể đi xa.

"Bạn nên có EQ để khiến cho việc với người khác, cũng nên có IQ để biết bạn đang khiến cho gì".

Người sáng sủa

Ông Ma nhấn mạnh đến sự lạc quan, một phẩm chất mà ông nói đã giúp mình biến Alibaba thành gã to con hiện nay. Lạc quan giúp công chúng biến một tình thế hiểm nghèo thành một tình thế có triển vọng. "Với tư cách lái buôn, nếu không sáng sủa, anh sẽ chạm mặt rắc rối. Vì thế, những người tôi lựa chọn đều phải lạc quan".

Theo Du Lam

ICT News


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard