Hotline
0981 467 967

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ làm thịt’: Phó Thủ tướng lãnh đạo Hà Nội giải quyết cá nhân

20:05

 Phó Thủ tướng chú ý Thủ đô phải kiểm điểm, xử lý nghĩa vụ của các cá nhân có vi phạm và giải quyết các hậu quả, yếu tố can dự theo đúng quy định của pháp luật.

>> Hà Nội chính thức cưỡng chế giễu tòa tháp ‘xẻ giết’ mương Phan Kế Bính

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Thủ đô vi phạm hiểm nguy

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bạn dạng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Túc trực Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm can hệ tới mương thoát nước Phan Kế Bính và mương thoát nước Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội.

Theo đó, xét lên tiếng của UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra, kiểm tra, giải quyết các vi phạm tại công trình cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính trên địa bàn quận Ba Đình và mương thoát nước Nghĩa Đô trên khu vực quận Cầu Giấy, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thị trấn Hà Nội thực hiện nghiêm chỉnh, vừa đủ, xong xuôi điểm các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng nêu tại Báo cáo số 609/TB-VPCP ngày 28/12/2017 của Văn phòng Chính phủ về xử lý các vi phạm liên quan đến việc cho thuê dất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng, sử dụng đất mương thoát nước Phan Kế Bính, mương thoát nước Nghĩa Đô.

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội xử lý cá nhân
Công trình cống hóa kênh mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình, Thủ đô), được giao khiến cho bãi đỗ xe “biến tướng” thành nhà hàng buôn bán.

Phó Thủ tướng chú ý phải kiểm điểm, xử lý nghĩa vụ của các cá nhân có vi phạm và khắc phục các hậu quả, vấn đề can dự theo đúng luật pháp của pháp luật; lên tiếng Thủ tướng Chính phủ kết quả chấp hành các quan điểm lãnh đạo trên trước ngày 1/2/2019.

Đây không phải lần trước tiên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đòi hỏi Thủ đô giải quyết nghiêm các vi phạm tại những nhà cửa trên. Lúc trước, Kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ rõ: Theo quy định của pháp luật về đất đai thì mương thoát nước là đất xây dựng công trình công cộng, thuộc trường phù hợp Nhà nước giao để quản lý mà không cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất.

Bởi vậy, việc UBND đô thị Hà Nội ra quyết định cho thuê đất và cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất mương thoát nước Phan Kế Bính (thời hạn 20 năm), mương thoát nước Nghĩa Đô (thời hạn 50 năm) cho doanh nghiệp với cơ chế sử dụng riêng, trong đó mương thoát nước Phan Kế Bính đã được quy hoạch dùng để mở rộng tuyến đường Phan Kế Bính là vi phạm nguy hiểm quy định về đất đai và quy hoạch.

Tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, theo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, việc UBND thị trấn Thủ đô ra quyết định cho thuê đất và cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất mương thoát nước Phan Kế Bính (thời hạn 20 năm) khi mà mương thoát nước này đã được quy hoạch sử dụng để mở mang các con phố Phan Kế Bính là vi phạm nguy hiểm quy định về đất đai và quy hoạch.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thị trấn Hà Nội bắt đầu thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô đã cấp cho tổ chức; giải quyết đối với đất sử dụng sai mục đích, các nhà cửa xây đắp không phép, sai phạm và giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng qui định của quy định…

Đến khoảng giữa tháng năm, huyện Cầu Giấy bắt đầu cưỡng chế nhạo các hạ tầng kinh doanh không thi hành.

Cuối bốn tuần 6 vừa mới đây, hàng ngũ công dụng huyện Ba Đình (Thủ đô) chính thức cưỡng nhạo báng công trình xây đắp không phép tại tại công trình cống hóa mương Phan Kế Bính. Tới nay vẫn còn nhà hàng sai phạm sinh tồn ở khu vực trên.

Hồng Khanh 

Hà Nội chính thức cưỡng chế công trình ‘xẻ thịt’ mương Phan Kế Bính

Thủ đô chính thức cưỡng giễu cợt công trình ‘xẻ làm thịt’ mương Phan Kế Bính

Sáng nay 28/6 đội ngũ công dụng thị xã Ba Đình Thủ đô đã chính thức cưỡng dè bỉu công trình xây dựng phi pháp tại tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính phố Cống Vị

Hà Nội cưỡng chế loạt công trình ‘xẻ thịt’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Thủ đô cưỡng giễu cợt loạt nhà cửa ‘xẻ giết’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Sáng nay (17/5), UBND huyện Cầu Giấy đã bắt đầu cưỡng chế nhạo phá dỡ các công trình vi phạm đơn độc tự tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô.

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm nghiêm trọng

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm hiểm nguy

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lãnh đạo giải quyết nghiêm minh các tổ chức tư nhân có can hệ đến các vi phạm trong việc cho thuê đất các mương thoát nước Phan Kế Bính Nghĩa Đô Thủ đô


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard