Hotline
0981 467 967

Nên sắm đất hay sắm ô tô khi sống ở Sài Gòn? | MuaBanNhaDat

23:05

Cảm thấy chiếc siêu xe sử dụng không hiệu quả, cung phi chồng anh Thái (TP HCM) bán xe đi, mua đất tích góp. Đất lên giá rất với tốc độ cao.

Dưới đây là san sẻ của anh Lâm Văn Thái, 50 tuổi, hiện sống tại Nhà Bè, TP HCM, cho nỗi băn khoăn nên tìm đất hay tậu ô tô của chính mình.

Năm 2010, khi chuyển công tác tham gia Nam, thê thiếp chồng anh mua một căn hộ phổ biến cư ở Nhà Bè, khu vực giáp Phú Mỹ Hưng với giá 1,9 tỷ. Sau đó, anh cũng tậu một chiếc xế hộp 7 chỗ để đi lại cho luôn tiện. Hội sở tổ chức kinh doanh anh ở tận Tân Bình, phương pháp nhà gần 20 km, hơn nữa các con phố TP HCM lúc đó vẫn khá thông thoáng, lái ôtô đi rất thích.

Tuy nhiên, công việc của anh nhiều lần phải đi công việc các tỉnh giấc miền Tây, tính ra tới 15 ngày/tháng nên thời gian anh ở nhà và đi ôtô không phổ thông. Hoàng hậu anh khiến việc ngay tại Phú Mỹ Hưng, các con cũng học ở đây, quãng tuyến đường trong khoảng nhà đến chỗ khiến, chỗ học của ba mẹ con chỉ 2-3 km. Cung phi anh cũng không dám lái xế hộp sau nhị lần va quệt. Chiếc xe phần nhiều nằm ở sân chung cư và tiêu tốn mỗi 04 tuần một triệu tiền gửi xe, không những thế còn các chi tiêu bảo hiểm, bảo dưỡng khác.

Khi xe công nghiệp xuất hiện ở Việt Nam, anh càng ít đi xe của chính mình hơn vì các hãng liên tục bán ra các chiêu khuyến mãi nên cước phí khá rẻ. Những lần đi chơi anh cũng thích đi taxi hơn để được uống bia rượu dễ chịu. Những dịp gia đình tham gia trọng điểm thị trấn chơi, anh thường đi taxi vì chi phí gửi xe ở các trọng tâm sắm sửa rất cao, chưa kể đôi lúc phải chạy nói quanh tìm chỗ gửi. Hơn nữa, tuyến đường TP HCM càng ngày càng đông, tự tài xế rất mệt, anh không muốn ngồi sau vô lăng nữa.

Thấy việc sử dụng xe không hiệu quả, hậu phi anh bàn bán xe đi. Dù hơi tiếc nuối công đã đầu tư trang trí cho nó, anh cũng nghe lời thê thiếp. Giữa năm 2016 anh bán xe được 700 triệu.

song o sai gon, nen mua dat hay mua o to

Đất khu vực anh Thái tìm sau 2 năm đã tăng giá 300%.

Sợ để tiền mặt rồi lại tiêu hết, anh bèn đi sắm đất coi như một cách thức giữ tiền.Qua công ty BĐS, sắm 2 nền đất ở Cần Giuộc, Long An, mỗi nền 120m2, giá 400 triệu. Khu vực này phương pháp nhà anh khoảng 15km và tương đối im tĩnh, thoáng mát. Anh tính sau này về hưu có thể về đây sinh sống.

Bán xế hộp đi, sinh hoạt của mái nhà anh không bị ảnh hưởng phổ quát. Anh có một tài năng xế ruột, dù sáng sớm hay đêm khuya, anh vẫn ân cần dịch vụ vì anh cũng nhân thức nhân tố, bo cho anh khá hậu hĩ. Hôm nào không chở được, anh đều gọi bạn chở anh. Thê thiếp anh thì vui ra mặt vì không tốn tiền nuôi xe, anh đưa tiền tiêu hàng bốn tuần cho cung phi đa dạng hơn. Còn miếng đất ở Cần Giuộc kia, sau nhì năm bây giờ có người trả anh 1,2 tỷ/nền, nghĩa là anh đã lãi được 1,6 tỷ. Đương nhiên, anh chưa có yêu cầu bán vì vẫn đang nghĩ tới việc sau này về hưu sẽ ra đó ở cho đỡ đông đúc.

Vì vây, giữa việc nên mua đất hay mua ô tô, gia đình anh Thái đã cân nhắc và đưa ra một quyết định thích hợp với hoàn cảnh sống của bản thân. Bạn cũng có thể tìm hiểu, chú ý môi trường sống, hoạt động của cả nhà để xác định cái gì là cần thiết cho gia đình để đầu tư nên sắm đất hay mua ô tô.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard