Hotline
0981 467 967

Nhà giá rẻ ở Hà Nội: Hi hữu nhưng không còn quý

21:31

Theo ước tính, hiện số lượng phổ biến cư giá rẻ đang thấp hơn một số chục lần so với yêu cầu, nhưng không ít người sau một thời điểm hưởng thụ đã không còn mặn mà với nhà giá rẻ, thậm chí sẵn sàng cắt lỗ để bán.

“Bán túa” nhà giá rẻ

Cách thức đây hơn 3 năm, để sắm được căn hộ 65m² tại khu Kim Văn - Kim Bè phái, phi tần chồng anh Minh Đức phải hài lòng bỏ ra gần 100 triệu tiền việt tiền chênh. Căn hộ sau khi hoàn thiện toàn diện phía bên trong hết tổng chi phí hơn 1,4 tỷ đồng.

Xác định hoàn thành để ở nên mọi cụ thể trong căn hộ đều được bà xã chồng anh khiến rất cẩn thận, nhưng chỉ sau hơn 3 năm, hiền thê chồng anh đã quyết định bán để mua một căn hộ tại dự án khác.

Nhà giá rẻ ở Hà Nội: Hiếm nhưng không còn quý - Ảnh 1.
Nhà giá rẻ dù thiếu nhưng cũng đang mất dần sự niềm nở của những người có ý định ở thực.

“Rao bán với giá 1,18 tỷ đồng, có nghĩa là chúng tôi ưng ý lỗ hơn 200 triệu tiền việt, chuẩn bị chịu cả phí sang tên sổ hồng cho khách nhưng cũng chỉ có một vài khách đến xem, cũng chưa có nhã ý mua”, anh Minh Đức chia sớt.

Cũng ở tình cảnh “trong chán ngoài thèm”, cung phi chồng anh Nguyễn Dương cũng đang rao bán 1 căn hộ có quy mô 73m² với giá 1,1 tỷ đồng tại khu vực An Khánh dù chuyển về đây ở chưa lâu. Căn hộ 2 phòng ngủ, phía bên trong đã được hoàn thiện hoàn toản, so với giá bán, thê thiếp chồng anh Dương phải ưng ý lỗ gần 200 triệu đồng.

Anh Dương muốn bán căn hộ này với nguyên nhân cần một khoản vốn đầu tư nhỏ bé để buôn bán, nhưng thực tế là không có nhu cầu sử dụng căn hộ này nữa.

Dù không ai nói cụ thể nguyên do bán nhà nhưng việc nhiều hộ dân tìm phương pháp "toá chạy" khỏi khu tầm thường cư giá rẻ được cho là vì phổ thông sự bất tiện.

Ngoài ra cơ sở vật chất, chất lượng tòa tháp càng ngày càng xuống cấp thì còn phải "tấn công vật" vì cảnh tắc đường diễn ra nhiều lần mỗi khi đi khiến và trở về. Chính vì thế, chỉ cần dạo qua một vòng các trang rao bán bình thường cư giá rẻ, hàng loạt tin tức luôn sẵn sàng đáp ứng với các loại quy mô và mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng.

Thiếu vẫn không tạo được sức hút   

Tuy nhu cầu đối với thông thường cư giá rẻ vẫn rất lớn, nhưng trên thực tại, không hề cứ phổ biến cư giá rẻ là đã thú vị được người dùng nhà. Những tin tức tràn mặt báo mới đây về chỗ ở chật chội, phục vụ kém, mất nước, thiếu chỗ để xe… trong các tầm thường cư giá rẻ đã khiến sờn lòng không ít người dân đang có yêu cầu.

Phi tần chồng anh Huy, người ngoại tỉnh, lên Thủ đô tìm chung cư giá rẻ cho biết, bỏ ra cả tỷ bạc tìm một căn hộ, dù là nhà giá rẻ mà mỗi lần đi lấy xe là một lần mệt mỏi thì cam kết không khách hàng nào muốn. Cả một tòa nhà 40 tầng mà chỉ có 1 tầng hầm để xe thì cư dân để xe ở đâu.

“Dù là căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng cũng phải đảm bảo. Ngoài ra đó phải phục vụ được nhu cầu cuộc sống của người địa phương. Công trình nhà đất giá rẻ hiện đang ở xa trọng điểm, hạ tầng phố hội chưa hoàn chỉnh, tuy nhà rẻ nhưng bù lại, những chi phí về xăng xe, công cụ chuyển động lại tăng lên”, anh Huy cho nhân thức.

Theo anh Phan Văn Thụ, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Đại Phát, giả dụ như một vài năm trước để sở hữu những căn hộ thương mại giá rẻ, khách hàng phải sắm chênh thông qua các sàn bất động sản thì nay lại khác.

Bên cạnh việc có đa dạng lựa chọn thì chất lượng nhà cửa, các điều kiện về cơ sở vật chất của các khu nhà thương nghiệp giá rẻ còn nhiều sinh tồn bất cập nên làm cho khách hàng phải cân nhắc.

Theo phản hồi của các chuyên gia, thị trường những bốn tuần cuối năm 2018 không có phổ thông dấu hiệu khả quan, nhất là ở thị phần căn hộ. Hoạt động mua bán thời gian đến có thể tương đối khó khăn, do tình hình cung cầu, tín dụng BĐS bị siết lại...

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup, tại thị phần cao cấp chỉ có lượng cầu 20% nhưng cung trên thị trường lại chiếm giữ đến 80%, khi mà thị phần nhà giá rẻ nguồn cung chỉ ở mức 20%, còn nhu cầu choán đến 80% thị trường.

Vì thế, thị trường vẫn đang cần một nguồn cung lớn căn hộ giá rẻ. Tuy nhiên, để nhà giá rẻ có thể lôi cuốn được người dùng nhà thì yếu tố cần thiết vẫn phải đảm bảo các nhân tố căn bản cuộc sống cho cư dân, cũng như các nhân thể ích đi kèm.

Ông Nguyễn Thanh Hưng nghĩ rằng, sự khó khăn sắp đến sẽ vô cùng ác liệt nhưng cam đoan chủ đầu tư cần tậu ra “tranh bị” cạnh tranh hữu hiệu hơn thì mới có thể choán lĩnh hoạt động mua bán tương đối eo hẹp này.

Theo Phan Hoạt

Công an quần chúng


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard