Hotline
0981 467 967

Nhận thấy lô hàng khủng toàn sừng tê giác tại trường bay Nội Bài

15:31

Theo đó, vào sáng 12.10, Đội Kiểm soát thương chính phối thích hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Thương chính Hà Nội), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc (Đội 1- Cục Điều tra chống buôn lậu) đã tiến hành rà soát một kiện hàng 53kg, phát hiện gần 34kg sừng tê ngưu tải trong khoảng Nam Phi về vietnam.

Lô hàng có vận đơn 157 JNB 40888374, được tải trên chuyến bay số hiệu QR 8954 của Hãng hàng không Quatar Airway, từ Nam Phi quá cảnh qua Doha về vietnam ngày 4.10.2018.

Trước đó, qua quá trình rà soát, kiểm soát thương chính, Đội Giữ vững thương chính phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (thuộc Cục Hải quan Thủ đô) đã phát hiện một kiện hàng carton có dấu hiệu nghi hoặc. Lực lượng hải quan sau đó đã bắt đầu soi chiếu các săng hàng. Kết quả soi chiếu cho thấy, hàng hóa bên trong các kiện hàng có nghi ngờ là sản phẩm động vật.

Người gửi hàng trên vận đơn là một tổ chức kinh doanh ở Nam Phi, người nhận hàng đứng tên trên vận đơn là một cá nhân có tên Trương Văn Nam, địa chỉ: Sóc Sơn, Thủ đô (đã chối từ nhận hàng).

Trong trắng nay, với sự chứng kiến của thây mặt kho hàng, Hãng hàng không Quatar Airway và những người có can hệ, các nhóm chức năng đã tiến hành tạo dựng kiểm tra hòm hàng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy bên trong kiện hàng chứa 13 sừng tê giác và các vật phẩm. Hiện đội ngũ tính năng vẫn đang tiến hành lấy mẫu tang vật giám định chủng loài và cân xác định trọng lượng cụ thể số tang vật chứa trong kiện hàng trên.

Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khâu sân bay quốc tế Nội Bài, các đối tượng sắm sửa, chuyên chở phi pháp item động vật hoang dại sử dụng mọi thủ đoạn vận tải tinh vi để lẩn tránh sự kiểm soát của lực lượng công dụng.

Đây là vụ phát hiện, thu giữ vật phẩm động vật hoang dại thứ hai bị nhóm hải quan nhận thấy tải qua sân bay quốc tế Nội Bài trong 04 tuần 9 và 04 tuần 10.2018.

Trước đây, ngày 29.9, lực lượng thương chính cũng đã nhận thấy, thu giữ gần 1 tấn ngà voi, sản phẩm ngà voi và vẩy tê tê chuyển vận qua tuyến đường hàng không từ Nigeria về phi trường quốc tế Nội Bài.

Theo Khánh Hòa

Công lao


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard