Hotline
0981 467 967

Nhìn lại những cột mốc sai phép của Mường Thanh Khánh Hòa

00:33

Theo pháp luật của Thủ tướng Chính phủ, quy hoạch xây đắp ở TP Nha Trang chỉ được phép 40 tầng, nhưng dự án tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (số 1 Nai lưng Phú, phường Xương Huân, TP Nha Trang) xây tới tầng 43. Đây là tòa tháp sai phạm nguy hiểm do DNTN Xây đắp số 1 Điện Biên khiến nhà đầu tư.

Lúc trước, năm 2014, Sở Xây đắp Khánh Hòa cấp phép cho dự án Mường Thanh Khánh Hòa với 47 tầng. Nhân tố này hoàn toàn sai với luật pháp xây dựng tại khu vực TP Nha Trang.

Tới đầu năm 2016, khi nhà cửa trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã đòi hỏi nhà đầu tư lập phương thức yếu tố chỉnh kiến trúc nhà cửa, không được xây đắp vượt quá 40 tầng.

Tháng 3/2016, chủ toạ thức giấc ký công văn đồng ý cho chủ đầu tư đơn vị xây đắp hoàn thành trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối với công trình này. Nhưng chủ đầu tư vẫn bất chấp cho công nhân xây cất lên tới 43 tầng.

Bốn tuần 9/2016, Sở Xây đắp thức giấc Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi giấy phép xây đắp, cùng lúc đình chỉ kiến thiết dự án trên.

Bốn tuần 8/2017, UBND tỉnh đòi hỏi các công ty chức năng thi hành các giải pháp ngăn hoàn thiện công trình. Và yêu cầu chủ đầu tư yêu cầu các phương án giải quyết cắt ngọn công trình, đưa nhà cửa về đúng số tầng qui định.

Mãi cho đến ngày 31/8/2018, Mường Thanh Khánh Hòa mới bắt đầu cắt ngọn và “thu dọn” những sai phép của bản thân mình dưới sự giám sát của thanh tra Sở Xây đắp.

Theo ghi kiếm được của Cafeland TV, đến giữa 04 tuần 10/2018, các người lao động vẫn đang tiến hành cắt ngọn ở tầng 41 và 42 của dự án. Nhà đầu tư cho biết đã thuê nhà thầu ở TP.HCM và dùng kĩ nghệ máy cắt dây sợi vàng để túa tháo phần sai phép. Bêtông, cốt thép sẽ được cắt từng khối gầy và chuyển xuống đất bằng cần cẩu, nhằm bảo đảm kết cấu nhà cửa không bị ảnh hưởng. Đồng thời cam đoan trong vòng 60 ngày sẽ hoàn đưa công trình về lại đúng 40 tầng như luật pháp.

Nhà đầu tư Mường Thanh Khánh Hòa từng cho nhân thức đối tượng mua hàng là người chịu thiệt thòi nhất vì phải chờ đợi thêm phổ biến năm để dự án được xong xuôi. Đồng thời, giai đoạn cắt ngọn tòa tháp khiến chủ đầu tư tốn chi phí cao./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard