Hotline
0981 467 967

Nông nghiệp và du lịch giảm tốc có cản trở việc hoàn thành mục tiêu vững mạnh kinh tế?

18:31

Trong công bố về kinh tế vietnam cách đây không lâu, Phòng ban phân tích và trả lời đầu tư khách hàng cá nhân Công ty Cổ lỗ phần Chứng khoán Sài Gòn (HoSE: SSI) đã đưa ra danh sách vài số liệu đáng xem xét.

Chi tiết, lớn mạnh nông nghiệp đang lừ đừ lại. Sau 2 quý đầu năm thuận lợi nhờ thời tiết và giá cả, lớn mạnh của nông nghiệp đã giảm xuống, chỉ đạt 2,2% so với 3,28% của nửa đầu năm.

Giá lúa sau nửa đầu năm tăng rất cao đã rơi lại xuống vùng thấp nhất của năm do xuất khẩu gạo đang lừ đừ lại. Khối lượng xuất khẩu gạo trung bình quý III là 440.000 tấn/bốn tuần, giảm 160 nghìn tấn/bốn tuần, tức 27% so với làng nhàng 6 04 tuần đầu năm.

Bên cạnh đó, lĩnh vực phục vụ tạm trú và ăn uống đang tăng thấp, chỉ 4,04% so với 7,05% của 6 bốn tuần. Căn do là sự sụt giảm của khách tham quan quốc tế, khác biệt là khách trong khoảng thị trường Trung Quốc. Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung cũng được chú ý ở giác độ bị động khi làm cho giảm phát triển của China, kéo theo ý định của thị trường này với hàng hoá, dịch vụ từ Việt Nam.

Việc giảm tốc của nông nghiệp và ngao du có thể tác động đến tăng trưởng tầm thường của Việt Nam, theo PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách. Dĩ nhiên, ông nhấn mạnh với kết quả của quý III đã có (6,88%), quý IV dù có thể bị tác động nhưng tựu phổ biến tiêu chí lớn mạnh là làm được.

Phía VEPR dự báo tăng trưởng quý IV đạt 6,56%, lạm phát 4,45%. Như vậy, GDP cả năm 2018 đạt 6,84%.

Gian truân sẽ kéo dài sang năm sau, theo ông Thành. "Năm 2019 có thể có đa dạng nhân tố chỉnh hơn do các nhân tố cơ bản của nền kinh tế sẽ biểu hiện điểm yếu", ông Thành nói.

Cho nên, Viện trưởng VEPR nghĩ là nền kinh tế vĩ mô trong năm 2019 sẽ gặp gỡ phổ biến yếu tố kiện bất lợi như lạm phát cao hơn khi mà phát triển thấp hơn.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard