Hotline
0981 467 967

'Đỏ mắt' mua nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng tại khu Tây Tp.HCM

21:31
Giá nhà riêng tăng 20-30% trong vòng 1 năm

Theo ghi kiếm được, những căn nhà riêng tại khu Tây Tp.HCM có biên độ tăng giá khoảng 10% theo đợt trong năm (4-5 04 tuần), riêng những căn nhà có giá bán trong khoảng 2.5-35 tỉ đồng/căn mức tăng giá cao hơn trong khoảng 18-20% theo đợt. Dù vậy, dù giá tăng cao nhưng loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận lại khan nguồn cung bán ra.

Theo các môi giới khu vực, khoảng 3 năm về trước, nhà đơn lẻ có tầm giá từ 2-3 tỉ đồng/căn còn khá phổ quát tại khu Tây. Một năm quay về đây, để tìm căn trong thị phần giá này bán lại cho khách tậu rất gian nan. Hiện những căn còn sót lại chủ đạo nằm trong hẻm cụt hoặc tuyến đường nhỏ nhắn trong khoảng 2-3m nên khách đến xem không mấy đậm đà.

Anh Văn Hải, một môi giới nhà riêng Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình cho hay, thời gian nhà riêng biệt khu Tây tăng giá mạnh nhất là tham gia cuối năm 2016 tới năm 2017. Ở thời điểm đó, có những căn nhà riêng hẻm 5-6m, giá 2.5-3 tỉ đồng/căn, gần các nhân thể ích giá có thể tăng 30% trong vòng 9-12 tháng.

Đáng nói, loại hình này được cả NĐT và người mua ở thực săn lùng. Rộng rãi giao dịch thành công trong khoảng thời gian ngắn. Cũng theo môi giới này, đầy đủ NĐT sở hữu phổ quát căn ở phân khúc giá này, sửa chữa lại và bán chênh cả tỉ đồng trong vòng nửa năm.

Hiện tại, theo mày mò thì giá nhà riêng khu vực này đã không còn tăng mạnh mà ngả nghiêng ở mức 10-20% trong vòng 1 năm vì thực chất giá đã tăng khá cao trong khoảng thời gian trước đây. Đáng nói, loại hình trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan sản phẩm để bán ra.

Những căn còn lại ở phân khúc giá này vẫn có biên độ tăng giá mạnh nhất trong khoảng 25-30%/năm. Theo các môi giới, khách sắm sắm nhà riêng tại khu Tây còn khá lớn nhưng để có vật phẩm chi phí từ 2.8-3.5 tỉ đồng/căn thì nhịn nhường như rất không dễ dàng có hàng. Những sản phẩm có giá trong khoảng 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng thương lượng lại chậm rãi vì kén khách tậu.

Liệu có tăng nhiệt tham gia cuối năm?

Theo các NĐT khu vực, do khan nguồn cung giá phù hợp túi tiền nên nhìn nhận phổ biến thị trường nhà riêng khu Tây từ giờ tới cuối năm định hình chứ không chợt phá về giá lẫn đàm phán.

Có phổ biến khởi thủy dẫn tới việc nhà riêng khu vực Q.Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp thời gian này không còn là lựa chọn của nhiều NĐT tư nhân. Ngoài việc khan cung thích hợp dòng tiền thì giá đã lên quá cao cũng làm sức mua đầu tư giảm bớt.

Theo ghi nhận, NĐT có thiên hướng chuyển dịch dòng tiền về khu vực giáp ranh như Q.12, Q.Bình Tân với những căn nhà riêng có mức giá bán từ 2-3 tỉ đồng còn khá đa dạng. Tại Q.12 những căn nhà riêng xây sẵn giao bán được xem là thị phần sáng giá ở thời gian này. Phổ quát NĐT tìm đất xây nhà bán lại hưởng chênh. Nhu cầu của người ở thực cũng đẩy mạnh vì giá sàn còn thích hợp với cộng đồng. Đa dạng NĐT có kinh nghiệm thường chốt lời trên vật phẩm từ 300-400 triệu tiền việt trong vòng nửa năm.

Theo các NĐT, nếu các khu vực sầm uất như Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp có đàm phán nhà ở bình ổn vào cuối năm thì các khu vực giáp ranh dự báo sẽ được săn đón mạnh nhất. Giá niêm yết các căn nhà riêng tại Q.12, Q.Bình Tân tại các tuyến tuyến phố lớn có thể tăng từ 20% trở lên vào thời điểm cuối năm 2018 vì ý định còn rất lớn. Khác biệt, các căn nhà xây sẵn có giá trong khoảng 1.8 – 2.8 tỉ đồng/căn được dự báo sẽ thu hút dòng tiền NĐT lẫn người dùng ở thực.

Dù vậy, cũng có một thực tiễn đang diễn ra ở thị phần nhà riêng khu Tây đó là hiện trạng môi giới hét giá hoặc ăn chênh của đối tượng mua hàng. Vin vào yếu tố khan hãn hữu vật phẩm chào bán và luôn thể ích của khu vực, không ít môi giới đã làm giá với khách tậu và "ăn nhơ bẩn" với chủ nhà để thổi giá sản phẩm, ăn chênh lên cả một số trăm triệu tiền việt mỗi căn.

Theo tiết lộ của một NĐT sống tại Q.Gò Vấp, có trường phù hợp môi giới dẫn khách đi xem nhà nhưng không cho khách gặp gỡ chủ nhà mà tự quyết từ A đến Z. Khi hoạt động mua bán đã hoàn thành môi giới đó sẽ "móc nối" với chủ nhà để tăng giá căn nhà so với giá bán ra lên khá lớn. Tiền đó môi giới được lợi.

Theo đó, NĐT này cho rằng, đi tậu nhà riêng NĐT hoặc đứa ở thực cần chú ý thật kỹ, đối chiếu với những vật phẩm bên cạnh, cùng khu vực để có mức giá sát nhất. Ngoài ra, né những vật phẩm mâu thuẫn với láng giềng hoặc giao dịch bằng giấy má viết tay vì không may rất cao.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard