Hotline
0981 467 967

Đòi hỏi công khai kết quả kiểm tra sử dụng đất sai mục đích ở Hòa Bình

06:33

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa đòi hỏi UBND tỉnh giấc Hòa Bình công khai kết quả xác minh phản ánh của tạp chí - truyền hình về các công trình dùng đất sai mục đích ở tỉnh giấc Hòa Bình.

Xét thông báo của UBND tỉnh giấc Hòa Bình về kết quả xác minh thông tin phản chiếu của báo chí- truyền hình (VTV) về các công trình sử dụng đất sai mục đích ở tỉnh Hòa Bình, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh giấc Hòa Bình chịu nghĩa vụ trước luật pháp về kết quả rà soát, xác minh nội dung phản ánh về các công trình can dự đến đất rừng ở tỉnh Hòa Bình; công khai kết quả trên các công cụ thông tin dân chúng và VTV để cùng giám sát việc thi hành qui định về đất đai tại địa phương.

Lúc trước, báo chí – truyền hình có đưa tin đề đạt hiện trạng nhiều công trình dùng đất sai mục đích ở thức giấc Hòa Bình, trong đó có hàng loạt dự án BĐS hiện ra trên đất nông nghiệp, đất rừng, nguy cơ phá nát quy hoạch và ảnh hưởng đến cuộc sống của người địa phương địa phương.

Cụ thể, tại công trình Ở dọc đường Bình An (Hòa Bình) chỉ một phần đất được sử dụng làm những nơi công cộng, còn phía bên trong lại được biến hoá thành các ngôi biệt thự được tậu đi bán lại.

Dự án khu biệt thự nhà vườn Hồ Dụ tại phố Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình có quy mô rộng gần 50.000ha nhưng cục bộ diện tích đất được xây dựng trên quỹ đất rừng. Theo người địa phương địa phương, dự án dù chưa làm cho hoàn thành hạ tầng nhưng đã rao bán cạn kiệt.

Một dự án khác có tên là dự án khu dân cư số 7 Hưng vượng Lang, vốn là đất nông nghiệp của dân nhưng sau đó nhà đầu tư đã lấy đất với giá thành bồi thường chỉ vài trăm nghìn/m2, sau đó biến thành công trình bán với giá 15 triệu tiền việt/m2 đất mặt đường…

Ngay sau đó, ngày 20/8/2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đòi hỏi UBND thức giấc Hòa Bình kiểm tra làm cho rõ nội dung phản ánh của tin báo về các dự án bất động sản sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn thức giấc Hòa Bình, thông báo Thủ tướng trước ngày 15/10 tới.


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard