Hotline
0981 467 967

Đơn vị nhập cảng 3.333 tấn phế truất liệu bị phạt nặng

15:31

Theo quyết định xử phạt do ông Nguyễn Chí Hiến - Phó Chủ toạ Thường trực UBND thức giấc Phú Lặng - vừa ký, ngày 21.9, Sở Khoáng sản - Không gian (TNMT) thức giấc tiến hành làm việc tại cơ sở vật chất tái nhạo báng hạt nhựa trong khoảng truất phế liệu của Cty Phú Thành tại thôn Long Phụng, thị trấn Hòa Trị, huyện Phú Hòa.

Tại thời gian kiểm tra, Cty thông báo đã nhập cảng 3.333 tấn truất phế liệu và đã sản xuất hết số phế liệu này. Trong đó, sản xuất tại cơ sở vật chất tái chế hạt nhựa của Cty Phú Thành là 1.033 tấn, thích hợp đồng gia công với Cty CP Môi trường xanh Thành Tài để gia công item với khối lượng 2.300 tấn.

Cty đã tự ý đổi mới phương án dùng phế truất liệu du nhập, không tiếp tục chế biến tại cơ sở vật chất mà chuyển giao phế liệu cho công ty khác mà không có ý kiến của tập đoàn có thẩm quyền. Vì thế, Chi cục kiểm soát an ninh Không gian, Thanh tra Sở TNMT, Phòng TNMT huyện Phú Hòa và UBND phố Hòa Trị bắt đầu lập biên phiên bản vi phạm hành chính về ngành nghề bảo kê môi trường trong du nhập truất phế liệu đối với Cty Phú Thành.

Theo UBND tỉnh Phú Lặng, hành vi trên của Cty đã vi phạm tham gia điểm đ, khoản 2, Vấn đề 25, Nghị định số 155 (ngày 18.11.2016) của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong ngành kiểm soát an ninh không gian. Đây là lần đầu Cty này vi phạm và thành thật lên tiếng. 

NHIỆT BĂNG

Tiền Giang: Thu hồi công trình nhà máy giấy 220 triệu USD

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN) tỉnh giấc Tiền Giang, UBND tỉnh này đã quyết định thu hồi công trình (DA) Nhà máy giấy Đại Dương tại KCN Long Giang, quận Tân Phước. Quyết định này lên đường từ lúng túng ô nhiễm không gian có thể xảy ra khi DA đi tham gia hoạt động.

Trước đó, vào bốn tuần 3.2016, Ban quản lý KCN tỉnh giấc Tiền Giang đã trao Giấy chứng nhận đầu cơ cho DA Nhà máy giấy Đại Dương chuyên đóng chai các loại giấy Duplex, giấy Kraft, giấy sử dụng tại nhà… với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD (vốn đầu cơ nước ngoài), trên diện tích hơn 22ha, dự định đi tham gia hoạt động bốn tuần 8.2017. Tuy nhiên, sau khi DA được lên tiếng, đa dạng nhà kỹ thuật, nhà chuyên môn run sợ nguy cơ ô nhiễm không gian trong khoảng loại hình chế biến đặc thù này.

Theo các nhà kỹ thuật, DA có nguy cơ ảnh hưởng môi trường rất cao, khi lượng xả thải rất lớn (khoảng 5.000m3/ngày đêm), nước thải chứa yếu tố ô nhiễm nguy hiểm đối với sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản. 

Kỳ Quan

Theo PV

Công phu


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard