Hotline
0981 467 967

Động đất liên tiếp ở Hà Tĩnh không ngoài dự đoán

23:01

Trước đây, động đất 3,8 độ Richter, độ sâu 10 km xảy ra sáng 18-10, phương pháp bờ biển quận Kỳ Anh 5 km.

Theo người địa phương, 2 vụ động đất gây ra tiếng nổ lớn, rung lắc mạnh tại vài phường ven biển quận Kỳ Anh và thị phường Kỳ Anh. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho biết 2 vụ địa chấn tuy không gây hậu quả nhưng khiến phổ thông cư dân hoang mang. Quận kiến nghị lĩnh vực tác dụng thăm dò, tìm hiểu để thông tin toàn diện cho cư dân.

Động đất liên tục ở Hà Tĩnh không ngoài dự đoán - Ảnh 1.

Trận động đất xảy ra ở gần bờ biển thị thị trấn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khiến cho người dân lo lắngẢnh: ĐỨC NGỌC

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, nhận định động đất xảy ra ở Hà Tĩnh là do hoạt động của các đới đứt gãy ở khu vực Bắc miền Trung. Do đây là trận địa chấn có độ sâu chấn tiêu nông nên có cố nhiên các tiếng nổ và rung lắc nhẹ. Dĩ nhiên, với những trận động đất có cường độ trong khoảng 2-4 độ Richter thường không có tài năng gây thiệt thòi về người và của.

Đồng ý kiến, PGS-TS Nguyễn Hồng Phương, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), cho rằng đây là 2 trận động đất gầy, nguyên cớ khởi hành là đứt gãy địa phương, chẳng hề từ đứt gãy dài, sâu nên ít có khả năng gây thiệt thòi nặng về người và của. Khu vực Bắc Trung Bộ có 2 đứt gãy lớn là đứt gãy Rào Nậy và đứt gãy Sông Cả. Nhị đứt gãy này chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Nhị trận địa chấn này có thể khởi hành từ những đứt gãy nhỏ nằm giữa 2 đứt gãy lớn này và không nằm ngoài dự đoán của các nhà địa chất vietnam.

Theo Đ.Ngọc - H.Thanh

Người công sức


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard