Hotline
0981 467 967

Ông Donald Trump doạ tung nốt “át chủ bài” trừng phạt với China

11:01

Đề cập tới cuộc chiến tranh thương mại với China , ông Donald Trump phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng, Bắc Kinh rất muốn dàn xếp với Washington, nhưng ông chưa chuẩn bị.

“Như các bạn đã nhân thức, chúng tôi đã tiến công thuế 25% với 250 tỉ đô la Mỹ hàng hoá TQuốc, và chúng tôi có thể đánh thuế tiếp 267 tỉ USD nữa trong gói thuế trừng trị vòng 3. Trung Quốc rất muốn hội đàm. Tôi nói: Thẳng thắn là còn quá sớm để nói chuyện” - tờ NewsBytes dẫn lời ông Donald Trump.

“Không thể thì thầm vào lúc này, vì họ chưa sẵn sàng, vì họ cản trở chúng ta trong phổ quát năm. Thương lượng không diễn ra nhanh như thế” - ông Donald Trump thể hiện sự quan trọng.

Tổng thống Mỹ cho biết, Trung Quốc có thặng dư thương nghiệp 375 tỉ đô la Mỹ với Mỹ và vấn đề đó kéo dài trong phổ quát năm.

“Tôi luôn nói chúng tôi xây đắp lại Trung Quốc. Họ lấy tiền tài chúng tôi và xây cầu, chế tạo phi cơ đấu tranh. Có thể họ xây cầu phổ biến hơn chúng tôi xây trong hàng trăm năm qua. Có những cây cầu lớn như cầu George Washington” - Tổng thống Mỹ nói.

Tuy nhiên, ông Donald Trump cho biết, ông không đổ lỗi cho Trung Quốc về thặng dư thương mại.

“Tôi đổ lỗi cho giới chỉ đạo của chúng tôi. Đáng ra họ không bao giờ được để nhân tố đó xảy ra. Tôi đã nói yếu tố này với Chủ toạ Tập Cận Bình. Tôi đã phát biểu ở Trung Quốc và tôi thực sự giáng mạnh vào China. Nhưng tôi nói tôi không đổ lỗi cho các vị. Ông ấy nhân thức đúng đắn những gì tôi muốn nói” - ông Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ chắc chắn không có thoả thuận nào với China.

“Chúng tôi có vấn đề hiểm nguy về hành vi móc túi chiếm hữu trí tuệ với TQuốc . Chúng tôi có đầy đủ vấn đề khác với Trung Quốc, chủ công là thương nghiệp. Và như người mua đã biết, họ đang có một quãng thời gian khó khăn hơn nhiều. Mà tôi không muốn họ gặp mặt khó khăn” - ông Donald Trump phát biểu.

Theo Ngọc Vân

Lao Động


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard