Hotline
0981 467 967

Đồng ý xây đắp nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

15:35

Dự án nhà hát 1.500 tỷ tại khu thành phố mới Thủ Thiêm

Sáng 8/10, kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khoá IX (kỳ họp bất thường) diễn ra tại Hội trường Thành ủy (quận 3, TP.HCM) chính thức khai mạc. Tại đây, Phó chủ toạ UBND TP Lê Thanh Liêm đã đọc tờ trình về dự án xây đắp rạp hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Đây là rạp hát đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng trong khoảng nguồn thu nhập bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1).

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Hí viện mới dự kiến xây dựng tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Nhà hát có diện tích 1.700 chỗ, gồm nhì khán phòng lớn và nhỏ bé. Thời điểm chấp hành trong quá trình 2018-2022. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu cơ xây đắp nhà cửa, thuộc Sở Văn hóa và Sport. Theo tờ trình, việc xây đắp nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm nhằm mục đích phục vụ, nâng cao trình độ ăn uống văn hóa nghệ thuật cho hơn 10 triệu cư dân đô thị và hàng triệu du khách mỗi năm.

Hình như, công trình còn góp phần nâng cao trình độ hưởng thụ văn hóa của cư dân trong bối cảnh hội nhập với quốc tế."TP.HCM văn minh, tân tiến, làm mối giao khống chỉ chỉ về kinh tế, kỹ thuật, mà còn có những trị giá văn hóa phố hội khác nên rất cần những nhà cửa xứng tầm. Việc xây dựng một Rạp hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự quan trọng và cấp bách. Đây sẽ là một nhà cửa văn hóa mang tính biểu tượng, điểm thu hút về kiến trúc, nghệ thuật của thị trấn", Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm nói.

Tạo vấn đề kiện nâng cao các hoạt động nghệ thuật?

San sớt về việc ủng hộ xây đắp dự án nhà hát 1.500 tỷ này, đại biểu, nhạc trưởng È cổ Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch cho nhân thức cần phải xây dựng hí trường càng sớm càng tốt. Ông cho rằng xét trên bình diện văn hóa, đây là một việc hoàn toàn chính xác, quá bức thiết. "TP.HCM bây chừ không có một hí trường đàng hoàng nào cả. Người địa phương không có nơi nào để ăn uống những chương trình nghệ thuật chất lượng tốt", nhạc trưởng cho biết.

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Thoa.

Cũng thanh minh sự đồng tình việc xây dựng hí trường, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm nói: "Phải nhìn các nghệ sĩ thao diễn trên những sân khấu chật chội, không đủ để đặt một chiếc piano, hay chỗ đứng cho một dàn nhạc, mới thấy cần phải đầu tư, nhiệt tình hơn tới những người đang công huân nghệ thuật".Đại biểu, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Ngọc Quế Trân thanh minh sự thấu nắm bắt với khó nhọc của các nghệ sĩ.

"Cũng là một người khiến cho nghệ thuật, tôi mong dự án sau khi hoàn thành sẽ là nơi biểu diễn, giữ gìn, tăng cường phát hành, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa dân tộc và các trị giá tinh thần mang nét đặc thù của thành phố", nghệ sĩ Quế Trân trình bày.Đại biểu, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Nguyễn Văn Dũng thẩm tra tờ trình và chắc chắn cần thiết phải xây rạp hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.

Tất nhiên, ông lưu ý tòa tháp cần có thiết kế lạ mắt, có khu cây cối liền kề, thiết kế đạt chuẩn quốc tế, xứng tầm là nơi trải nghiệm văn hóa nghệ thuật của người địa phương, là vị trí rất dị để thú vị khách vãn lai quốc tế.Cần thiết hơn, đại biểu này nghĩ rằng UBND TP cần chọn nhà thầu có năng lực, giảm thiểu hoang toàng trong công đoạn xây đắp. Cuối buổi trao đổi, các đại biểu HĐND TP.HCM ưng chuẩn công trình đầu tư xây đắp rạp hát 1.500 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard