Hotline
0981 467 967

Phá tuyến phố dây trao đổi hoá đơn GTGT bất hợp pháp thu lời gian tà hàng nghìn tỷ đồng

06:31

Đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ của Hoa hậu thương gia hoạt động như thế nào? Hai nữ Giám đốc doanh nghiệp bị bắt trợ thời giam về hành vi trao đổi hóa đơn bất hợp pháp

Các con phố dây này đã hoạt động thời điểm dài, thu lời phi chính nghĩa số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây là vụ án phức tạp, có can hệ đến phổ thông đối tượng, nhiều doanh nghiệp trên phổ quát địa bàn các tỉnh, thị trấn trong cả nước.

Các đối tượng này đã tiếp tay cho các loại tù nhân khác như tham nhũng, buôn lậu, rửa tiền, trốn thuế...với số lượng lớn, gây hậu quả rất hiểm nguy.

Lúc trước, tham gia 04 tuần 5-2018, qua công việc nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn và di chuyển mọi người khiếu nại tội nhân, Đội 7 phòng CSKT Công an TP Hải Phòng nhận thấy một ổ lực lượng đối tượng có tín hiệu hoạt động trao đổi trái phép HĐGTGT, qua đó xác định đối tượng Lê Quốc Thanh, 52 tuổi, trú thôn 5, phố Bắc Sơn, quận An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu cùng một số đối tượng khác nhập cuộc đắc lực trong tuyến đường dây.

Các đối tượng này đều không có việc khiến ổn định. Tất nhiên lại sống rất no đủ, tiêu sài hoang toàng và thường xuyên đơn vị đi ngao du trong và ngoài nước.

Phá đường dây mua bán hoá đơn GTGT trái phép thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.
Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh

Giai đoạn dò hỏi thu thập chứng cứ, các trinh thám Ban chuyên án gặp phải hồ hết gian nan vì băng ổ hàng ngũ của Thanh đều là những đối tượng đã tham gia hoạt động mua bán trái phép HĐGTGT lâu năm, có đầy đủ kinh nghiệm và thủ đoạn tinh vi ứng phó với tổ chức Công an.

Chúng được Thanh phân chia công tác, nhiệm vụ rất chặt chẽ, rõ ràng, ngay chính các đối tượng trong các con phố dây cũng không được chạm mặt nhau, mọi việc đều phải duyệt y sự chỉ đạo của Thanh. Riêng Thanh cũng thường xuyên thay đổi công cụ chuyển động để hạn chế bị theo dõi. Bản thân y không điều hành, cất giữ bất cứ trang bị, tài liệu nào can dự đến hoạt động mua bán hoá đơn mà ủy quyền đối tượng Bùi Thị Ngọc Oanh 45 tuổi, ĐKTT số 83/69/37 đường vòng hồ An Biên, xã Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng quản lý tại nhà riêng của Oanh.

Hình như, Thanh và Oanh còn thuê một vài đối tượng phố hội làm cho nhiệm vụ cảnh giới, bảo vệ bao quanh khu vực chúng cất giấu các công cụ, công cụ phục vụ cho việc “buôn bán hoá đơn”. Hễ phát hiện có nghi vấn là chúng sẽ tẩu tán ngay.

Sau 6 bốn tuần liên tiếp, kiên trì theo dõi, tích lũy các tài liệu, bằng cớ, ngày 2-10, Ban chuyên án thu được nguồn tin Thanh và Oanh sẽ viết hoá đơn khống để bán cho khách hàng. Ngay lập tức các mũi trinh sát được phân công siết chặt vòng vây.

Tới 11h30’ cùng ngày tại nhà riêng của Bùi Thị Ngọc Oanh, Phòng CSKT với sự phối thích hợp của các phòng nghiệp vụ Công an đô thị đã bắt quả tang Thanh và Oanh đang bán 3 HĐGTGT khống với số tiền 22.400.000 đồng cho Trần Thị Phương Linh 29 tuổi, trú ở số 6/8, Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng.

Qua khám xét, tổ chức thăm dò thu giữ tại đây phổ quát bộ dấu tròn Công ti; con dấu chức danh Giám đốc; hàng chục quyển hoá đơn GTGT đã ghi và chưa ghi nội dung; trên 10 giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục công ty của các Tổ chức kinh doanh (ma) do Thanh và Oanh xây dừng để thi hành việc mua bán bất hợp pháp HĐGTGT cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Tại Cơ quan khảo sát, ban đầu các đối tượng khai kiếm được: Đã công ty hoạt động trao đổi HĐGTGT trong khoảng năm 2012 tới nay, chúng đã xây cất và tậu lại hàng chục đơn vị chỉ để trao đổi hóa đơn GTGT, thu lợi phi chính nghĩa hàng nghìn tỷ đồng. Địa bàn hoạt động của chúng can dự tới phổ biến tỉnh giấc, thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Thủ đô, Lào Cai, Bắc Ninh, Nghệ An…

Ngày 5-10, Công ty khảo sát Công an đô thị đã trợ thời giữ hình sự Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh để tiếp diễn điều tra mở rộng vụ án và khiến rõ hành vi vi phạm của Thanh và Oanh cũng như những can dự của các tổ chức, tư nhân, theo quy định của pháp luật.

Theo Văn Hưng vượng

Công an quần chúng. #


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard