Hotline
0981 467 967

Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy bị buộc tội thụt két hơn 40 tỷ đồng bạc bồi thường đất

21:31

Ngày 9/10, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng Viện Kiểm sát quần chúng. # tỉnh giấc Phú Thọ cho nhân thức, tối 8/10, tập đoàn tác dụng tỉnh giấc Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và duyệt lệnh bắt trợ thì giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Thủy về tội Tham ô tài sản theo Vấn đề 353 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo công ty chức năng thức giấc Phú Thọ, kết quả khảo sát ban đầu xác định, trong quá trình công việc, trên vị trí là Phó Chủ toạ quận, lợi dụng việc bồi hoàn giải phóng mặt bằng tuyến trục đường từ thành phố Thanh Thủy đi Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ huy vài cán bộ lập khống chứng trong khoảng nhận bồi thường, rút và chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng của Nhà nước để chi phí tư nhân.

Đoạn đường trong khoảng thành phố Thanh Thủy đi Hòa Bình nằm trong công trình trục đường liên lạc gắn kết QL.32 với QL.70B của tỉnh Phú Thọ đi Hòa Bình được chính thức khởi công cuối bốn tuần 12/2017.

Dự án có tổng mức đầu trong khoảng hơn 800 tỷ đồng, do Công ty TNHH xây đắp Tự Lập (Phú Thọ) xây dừng.

Liên quan tới số tiền ông Hòa choán đoạt, thông tin dò hỏi ban đầu cho thấy, doanh nghiệp trên đã ứng số tiền hơn 40 tỷ đồng này để cùng thị xã Thanh Thủy đẩy với tốc độ cao thi hành phóng thích mặt bằng.

Tin tức trong khoảng UBND thị xã Thanh Thủy cho hay, ông Nguyễn Văn Hòa sinh ngày 1/9/1960, dân tộc Mường, quê tại thị trấn Yên Mao (Thanh Thủy, Phú Thọ).

Ông Hòa làm cho Phó Chủ toạ huyện trong khoảng cuối 2010. Trước khi giữ chức phận trên, bị can sinh năm 1960 là Trưởng phòng Tài chính - Ý tưởnrg của huyện.

Ông Hòa có trình độ Cử nhân Nguồn vốn - Kế toán và Người tốt nghiệp đại học lý luận chính trị. Trước khi bị bắt, ông còn là Ủy viên Thường vụ quận Thanh Thủy.

Thây mặt UBND tỉnh giấc Phú Thọ cho biết, hiện đang chờ công bố của công ty tính năng và UBND thị xã Thanh Thủy để có bước xử lý đối với ông Nguyễn Văn Hòa. Dĩ nhiên, thức giấc đã tiến hành nhất thời đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Hòa theo quy định.

Vị đại diện cho hay, trước đó, ông Hòa được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công việc được giao đảm trách.

Ngoài ông Hòa, còn 5 tư nhân khác có liên quan đến vụ việc. Đây là vụ án được xác định rất tinh vi nên tập đoàn dò la Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp diễn dò hỏi, xác minh khiến cho rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard