Hotline
0981 467 967

Phổ quát công trình đất nền bỏ hoang sau sốt đất | MuaBanNhaDat

21:33

Phổ quát công trình đất nền sau hoàng kim là cỏ mọc

Như một quy luật của thị trường bất động sản nhiều năm qua, trong 5 04 tuần đầu năm, thị phần đất nền tại TP.HCM lại dậy sóng. Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2017 và 2018, cơn sốt nóng đất nền lan rộng đã buộc TP.HCM và Bộ Xây dựng đưa ra những biện pháp thẳng thừng mới có thể bớt nhiệt thị trường. Đương nhiên, trở lại những dự án đất nền phát triển cơn sốt thời gian trên, không còn cảnh nở rộ người mua bán, mà là cảnh hoang sơ, cỏ dại xum xuê của dự án. Những khách hàng đất thay vì xây đắp nhà để ở, lại để cho cỏ mọc um tùm. Tuyến các con phố Trường Lưu, huyện 9, tuyến trục đường có đến gần 10 công trình đất nền công bố trong những 04 tuần đầu năm 2018 và cũng là trọng điểm thị trường thị xã 9, nhưng giờ là cảnh vắng vẻ.

Chẳng hạn, Công trình Rio Bonito do Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ bất động sản Rio Land làm cho nhà đầu tư ra mắt tháng 1/2019 với giá 19 - 30 triệu tiền việt/m2, sau đó giá đẩy lên 29 - 40 triệu đồng/m2. Dĩ nhiên, sau khi bán hết hàng, công trình để mặc cho cỏ mọc sum sê, khu vui chơi trung tâm công trình cũng bị bỏ không không xây dựng.

Trong khi đó là Dự án Centana Điền Phúc Thành do Công ty cổ phần Bất động sản Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư cũng phổ biến hoàn cảnh. Ngoài cổng tham gia công trình được xây đắp chắc chắn, còn lại cục bộ dự án công bố trong khoảng bốn tuần 1/2017 đã được bán hết, nhưng người dùng không xây đắp, mà để cho cỏ mọc. Tại khu Nam, thời kỳ 1 Khu thành phố Long Hậu được công bố tháng 3/2018 với giá khởi điểm là 6 triệu tiền việt/m2, sau lên đến 13 triệu đồng/m2 và hàng trăm nền đất dự án đã bán hết, cơ sở vật chất liên lạc nội khu xây dựng bài bạn dạng. Dĩ nhiên, theo quan sát của phóng viên Báo Đầu cơ Bất động sản, người mua không xây đắp nhà đất, mà để mặc cho cỏ lau tạo ra.

Cảnh tượng gần giống cũng diễn ra tại một số công trình đất nền tại khu Tây, quận Nhà Bè…

nhieu du an dat nen bo hoang sau sot dat

Gương mặt thật của thị trường

Theo bình chọn của giới quan sát hoạt động mua bán, có hiện trạng trên là do khách hàng cơ bản là chủ đầu tư, ít khách hàng vì ý định thực. Ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc điều hành Công ti cũ kĩ phần Bất động sản Asia Hoding nghĩ rằng, nhìn tham gia những dự án đã bán hết nhưng bị bỏ trống cho thấy gương mặt rõ nhất của hoạt động mua bán đất nền, đó là yêu cầu ở thực chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ, còn lại là chủ đầu tư thứ cấp lướt sóng kiếm lời.“Item của các công trình này qua tay phổ quát nhà đầu tư, giá bị đội lên cao, nhưng khi hoạt động mua bán hết sốt, giá vẫn không giảm. Khi thị trường oi bức quay về, nhà đầu tư lại cho người dọn cỏ, rồi bán vật phẩm của các nhà đầu tư trước ký gửi để kiếm xác suất môi giới, giá lúc này lại được đội lên cao. Vòng luẩn quẩn cứ thế diễn ra làm những người có ý định ở thực chẳng thể mua được và dự án tiếp diễn bị bỏ trống”, ông Hậu nói.

Còn theo ông Trần Đức Vinh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cũ rích phần BĐS Nai lưng Anh Group, việc công trình bán hoạt động mạnh mẽ nhưng không đứa ở là thất bại của chính nhà đầu tư, bởi khi phát hành dự án, hy vọng lớn nhất của chủ đầu tư là dự án bán chấm dứt, người mua nhà về xây đắp nhà để ở. Đương nhiên, có phổ biến chủ đầu tư dự án đất nền lại nghĩ khác, họ chỉ mong bán hết hàng, rồi khiến tiếp môi giới kiếm huê hồng trong khoảng các nhà đầu tư thứ cấp, mà không nhiệt tình có đứa ở hay không. “Hoạt động mua bán cần phát triển vững bền, ở các dự án bất động sản luôn có những nhà đầu tư thứ cấp và nó giúp thanh khoản công trình tốt hơn, nhưng yếu tố là phải có đứa ở thực.

Khi dự án có cư dân chuyển về sinh sống, sẽ giúp tên tuổi của nhà đầu tư tăng cao, tạo nhân tố kiện thuận tiện để khai triển các dự án sau”, ông Vinh nói. Cũng theo giới phân tách, đây chính là hậu quả của việc thả lỏng của tập đoàn điều hành, để thị trường phát triển một bí quyết tự phát. Hậu quả là người có nhu cầu thực chẳng thể mua nhà ở để an cư, còn khuân mặt thành phố lôm nhôm, tác động đến cả quy hoạch phát triển của thành phố.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard