Hotline
0981 467 967

Phụ huynh thắc mắc về chất lượng sữa học đường: Sẽ đồng ý ký ví như con được mang vỏ hộp về nhà

03:31

Với tiêu chí cải thiện tình trạng dinh dưỡng của con trẻ mẫu giáo và tiểu học phê chuẩn hoạt động cho con nít uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dưỡng sinh, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ thơ vn, góp phần sản xuất nguồn nhân công trong mai sau, Chương trình Tổ quốc Sữa học trục đường đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định phê duyệt y ngày 8/7/2016. Theo chiến lược, ngày 1/10 (tức hôm nay) là ngày đóng thầu đề án "sữa học các con phố của Hà Nội". Tuy nhiên, thây mặt Sở GD-ĐT Thủ đô cho biết sẽ lùi thời gian đấu thầu tới ngày 10/10 đến các bên liên quan có thêm thời gian sẵn sàng.

Theo website của Sữa học đường, chương trình được triển khai gắn với an sinh xã hội trên diện rộng để bảo đảm mọi con nít lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học đều có cơ hội tiếp xúc dinh dưỡng công bình, cải thiện hình thức dinh dưỡng nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể lực, tầm có trẻ em và thanh thiếu niên Việ Nam, tiến tới cải thiện nguồn nhân công vn. song song, chương trình Sữa học con đường cũng góp phần xúc tiến chế biến chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi trong nước.

Phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa học đường: Sẽ đồng ý ký nếu con được mang vỏ hộp về nhà - Ảnh 1.

Theo đề án, mỗi trẻ con mẫu giáo và sinh viên tiểu học sẽ được uống sữa tươi 5 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp 180ml. Chi tiêu sữa cho các em được ngân sách cung cấp 30%, doanh nghiệp cũng cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh đóng góp 50%. Riêng với con nhỏ thuộc diện hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp và cận có điều kiện kinh tế eo hẹp, cư dân tộc thiểu số, thuộc diện chế độ, ngân sách sẽ cung cấp 50%, doanh nghiệp cung cấp 50%.

Khác lạ, đây là chương trình hoàn toàn tự nguyện, các em không đề nghị phải nhập cuộc. Dĩ nhiên, xung quanh việc các trường tiểu học, mẫu giáo khai triển chương trình Non sông Sữa học tuyến phố, phần lớn ý kiến trái chiều của các phụ huynh được thảo luận, nhất là khi chương trình Sữa học đường giang sơn được triển khai tại Thủ đô.

Phần đông các phụ huynh đều còn lo sợ về chất lượng sữa mà con em bản thân mình được uống ở trường. Họ thắc mắc vì mỗi hộp sữa đều can hệ trực tiếp tới sức khỏe của con, khi mà đó, họ chưa có bất cứ tin tức gì về nhân tố dinh dưỡng, căn nguyên cội nguồn, thời hạn sử dụng, tổ chức - ngày đóng gói. Khác biệt là sau thông tin về việc 73 học sinh nghi bị ngộ độc sữa ở tỉnh giấc Đồng Nai hồi 04 tuần 3/2018. Dù rằng kết luận dò xét, sữa cung ứng cho trẻ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, hiện tượng ngộ độc có thể do hệ tiêu hóa của vài tí hon chưa thích nghi với loại sữa uống nên gây ra hiện tượng kích thích trục đường ruột.

Rộng rãi phụ huynh đặt ra nghi vấn: Liệu có cung ứng sữa cận "date" cho các em tí hon uống khi tầm giá rẻ? Liệu sữa con được uống ở trường có thích hợp với thể trạng, thói quen của trẻ? Siêu thị nào để đánh giá chất lượng sữa? Trong khi đó, rộng rãi người tự hỏi rằng, liệu thêm 1 lít sữa mỗi tuần liệu có giải quyết được nhân tố "cải thiện tầm vóc" cho con nhỏ, khi mà thời gian ngủ của các gầy ngày một bị "rút ngắn" bởi các chương trình học, hoạt động thể chất chỉ dừng lại ở mức tập đội hình lực lượng, những động tác thể dục giữa giờ dễ chơi?

Chị Nguyễn Hoa có con học tại trường ở Hà Đông cũng san sẻ: "Bản thân mình ký "không đồng ý cho con uống" và giảng nghĩa cho con. Con vui tươi, cô giáo không quan điểm gì. Bản thân mình có quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho con mà".

Mặc dầu vậy, dưới sự chuyển di của nhà trường, của cô giáo, nhiều phụ huynh vẫn ký đồng ý nhập cuộc chương trình này dù trong lòng vẫn đầy thắc mắc. Chị Lan có con học tại Thanh Xuân cho nhân thức: "Chính mình ghi rõ nguyên do: Không đồng ý vì không tin cẩn vào chất lượng sữa, đã có vụ ngộ độc xảy ra. Hôm họp phụ huynh, bản thân thấy phổ thông phụ huynh thắc mắc, không muốn ký nhưng thấy đa số phụ huynh ký đồng ý thì cũng ký theo".

Tuy nhiên, một vài phụ huynh cho rằng, đây là một chương trình tốt, giúp cho các em có gia đạo khó khăn được uống sữa hàng ngày. Dĩ nhiên, Sở giáo dục - huấn luyện Thủ đô nên có luật pháp cụ thể về khâu rà soát chất lượng sữa. Có thể để ban phụ huynh sinh viên nhập cuộc rà soát, lưu mẫu để kiểm tra chất lượng và cho phổ quát hãng sữa cung cấp để các cháu chọn tùy theo khẩu vị. Họ chuẩn bị ký đồng ý cho con nhập cuộc chương trình ví như các khâu được làm công tâm, minh bạch và các con được mang vỏ hộp sữa đã uống về nhà. 

Minh An

Theo InfoNet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard