Hotline
0981 467 967

Ra trường ĐH loại chuyên nghiệp ngành tài chính nhà băng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì 'nghề này yên cầu bạn lúc nào cũng là người sai'

20:01

Trong "Người được chọn" – chương trình tuyển nhân viên nhân lực phát sóng trên VTV6 mới đây, các giám khảo đã đưa ra các cảnh huống cũng như câu hỏi phản biện cho những thanh niên xin việc tham gia địa điểm chuyên viên giải đáp tuyển nhân viên của My Work ( Telesales ).

Chuyên nghiệp nhưng chưa chắc thích hợp với Telesales

Trong chương trình, người tìm việc È cổ Thiên Hương, tới từ Nam Định, tốt nghiệp loại chuyên nghiệp ngành nghề Nguồn vốn Ngân hàng, hấp thụ Đảng khi đang là học sinh được các thành viên ban giám khảo bình chọn khá cao về thành tựu học tập và tổ chất cá nhân.

Tất nhiên, khi người tìm việc này khăng khăng muốn thử sức và kiếm tìm thời cơ là chuyên viên tư vấn (telesales) của My Work thì không được ban giám khảo chọn lựa với lý do là không thích hợp.

Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai - Ảnh 1.

Dù ra trường loại nhiều năm kinh nghiệm nhưng ứng cử viên Thiên Hương không được ban giám khảo chọn vì không thích hợp

Thương buôn Đỗ Thùy Dương - Giám đốc Talent Pool cho rằng: "Em rất hoàn hảo nhưng nếu em được tham gia vòng trong thì sẽ cướp đi thời cơ của những người khác không tuyệt vời bằng em nhưng họ lại phù hợp với công tác này hơn em". Cho nên, nữ doanh nhân đã không chọn lựa Thiên Hương.

"Với thành tựu học tập tốt, em có nhiều thời cơ thì tốt hơn để phát huy được năng lực và tố chất cá nhân em", bà Thùy Dương đưa ra lời khuyên.

Cả ông Nguyễn Khắc Nguyện – Giám đốc Khối quản trị Nguồn nhân công Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và ông Phan Viết Hoàn - Sáng lập hệ sinh thái My Work đều nghĩ là, với người hoàn hảo trong lĩnh vực nguồn vốn nhà băng như ứng viên Hương có thể nhập cuộc tham gia ngành tuyển nhân viên can dự đến ngành nghề nghề nguồn vốn nhà băng hoặc có thể có vị trí tốt hơn trong ngành nghề này thay vì khiến cho chuyên viên trả lời tuyển dụng cho My Work.

Tố chất nào cho lĩnh vực Telesales?

Theo các giám khảo trong chương trình "Người được lựa chọn", người Telesales gặp thách thức rất lớn khi giải đáp cho khách hàng. Thậm chí, theo bà Thùy Dương, "đây là nghề mà lúc nào chính mình cũng là người sai".

Người được kiếm được vào địa điểm này phải là người chịu được sức ép cao trong công tác. Đó là nguyên nhân trong chương trình, doanh nhân Đỗ Thùy Dương thắng thẳn chối từ ứng cử viên Lương Ngọc Thúy, học lĩnh vực vốn đầu tư nhà băng: "Có lẽ chúng ta nên dừng cuộc phỏng vấn ở đây, không có nguyên nhân nào để chúng ta đi tiếp vì chỉ trong 3 câu bạn đã nói đến 3 lần là không chịu được sức ép".

Một vài ứng cử viên được giám khảo chọn lựa đi tiếp vào vòng trong đều có hàng ngũ tính phương pháp nổi trội như: Thích nghi với tốc độ cao với câu hỏi của giám khảo, có tầm nhìn nhân sinh quan, giao du tốt, thuyết phục được người khác và giữ được tĩnh tâm khi xử lý tình huống.

Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai - Ảnh 2.

Theo bí quyết nói của thương nhân Thùy Dương, Telesales là nghề mà lúc nào bản thân cũng là người sai

Biết cách xử lý cảnh huống nảy sinh từ đối tượng mua hàng và tĩnh tâm trước cảnh huống bất ngờ xảy ra cũng là một trong các tố chất mà ban giám khảo tuyển dụng đề cao ở ứng viên. Ứng viên Trịnh Thúy Kiều nghĩ rằng, khi giải đáp gặp gỡ khách hàng khá khó chịu nên buộc phải bản thân mình phải xử lý tình huống đột nhiên ngột.

Dường như, một trong các nhân tố cần thiết đối với một Telesales là phải mẫn cảm nắm bắt tâm lý đối tượng mua hàng. Không chỉ nhằm mục đích bán hàng, viên chức ngành này cũng phải với tốc độ cao nhạy khám phá và khắc phục xem điều gì khiến cho đối tượng mua hàng chưa dễ chịu, chưa bằng lòng hoặc khó chịu. chậm tiến độ là nguyên nhân trong chương trình, người tìm việc Thúy Kiều được ban giám khảo chọn thử sức ở vị trí chuyên viên giải đáp tuyển nhân viên của My Work. Theo giám khảo Nguyễn Khắc Nguyện, ứng viên này nhân thức hướng khách hàng tham gia chất lượng khi khách hàng gây sức ép về số lượng.

Còn theo ông Phan Viết Hoàn, khiến cho chuyên viên tư vấn, phiên bản thân phải giữ vững được cuộc gọi của đối tượng mua hàng để không đi xa ra ngoài chỉ tiêu của mình.

Kiên trì cũng là tố chất cần thiết của người làm cho Telesales. Trong khoảng các cảnh huống đưa ra cho các ứng viên để thấy, người bán hàng nên đóng vai trò là một tư vấn viên tìm kiếm giải pháp cho đối tượng mua hàng. Ngay cả khi khách hàng thoái thác item, dịch vụ và trong những cảnh huống gian truân nhất vẫn cần tỏ ra đon đả phục vụ và chuẩn bị cung cấp.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard