Hotline
0981 467 967

Sức ép chốt lời đẩy mạnh, Vn-Index níu giữ sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 3 VJC, VHM, GAS

23:01

Trong phiên sáng, có thời gian Vietnam-Index tăng nhanh vượt mốc 1.000 điểm nhờ nỗ lực của nhóm dầu khí, nhà băng. Dù thế, áp lực chốt lời tăng cường về cuối phiên đã làm các chỉ số thu hẹp đà tăng.

Tạm thời dừng phiên sáng, Việt Nam-Index chỉ còn tăng 1,1 điểm (0,11%) lên 997,22 điểm; Upcom-Index tăng 0,04 điểm (0,08%) lên 53,71 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,12%) xuống 114,24 điểm. Thanh khoản hoạt động mua bán ở mức làng nhàng với trị giá khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 45 tỷ đồng trên toàn hoạt động mua bán, tập trung vào VNM, VIC, HPG. Trái lại, PVS được khối ngoại tìm ròng mạnh nhất với gần 14 tỷ đồng.

Đội ngũ cổ phiếu ngân hàng hiện đã bị chốt lời mạnh và chỉ có HDB, TCB tăng điểm đáng để ý. Bên cạnh đó, ACB, CTG, VCB, MBB…đông đảo đều giảm điểm.

Các cũ rích phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…dù được cung cấp bởi giá dầu nhưng đà tăng cũng không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, VJC đang là cái tên đáng lưu ý nhất khi tăng 2.400 đồng lên 143.000 đồng. Bên cạnh, VIC, VHM, VRE, PNJ, MWG cũng tăng điểm giúp hoạt động mua bán giữ được sắc xanh.

===================================

Sau những phiên nhân tố chỉnh mạnh vừa qua, thị trường đã hồi phục quay về trong những phút đầu phiên 9/10. Việc thị trường khu vực dần phục hồi, lãi suất trái khoán chính phủ Mỹ được dự đoán khó khăn có thể đẩy mạnh như những ngày qua hay giá dầu hồi phục đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động mua bán Việt Nam.

Tại thời gian 10h, chỉ số Việt Nam-Index tăng 2,82 điểm (0,28%) lên 998,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,27%) lên 114,7 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,75 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 900 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng hiện thời.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau những phiên giảm mạnh mới đây đã hồi phục quay về và đồng loạt tăng điểm.

Các cũ rích phiếu nhà băng có tín hiệu chững lại khi chỉ có ACB, VCB, HDB, VPB tăng điểm. Ngược lại, BID, CTG, TCB, TPB, MBB lại đang giảm nhẹ. Sự phân hóa cũng tới với đội ngũ chứng khoán khi SHS, VCI, VDS tăng điểm, trong khi HCM, VND, BVS là những cổ hủ phiếu giảm điểm.

Đội ngũ Hoa Phượng đỏ biển sau vài phiên tăng tích cực đã chững lại và hầu hết các cổ hủ phiếu đang xoay quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG tiếp diễn lôi cuốn dòng tiền và tăng khá tốt.

Hình như, các Bluechips như VHM, VRE, VJC, HPG…cũng hồi phục quay về giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard